Frank Cake Bar เค้กยอดเยี่ยม กาแฟดริปเข้มข้น อารีย์ซอย 1 ต้องไปโดน!

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

Frank Cake Bar (แฟรงก์ เค้ก บาร์) ร้านเบเกอรี่ กาแฟ ขนาดมินิใจกลางอารีย์ซอย 1 เป็นร้านเดียวกันกับ Fat Beaver ที่ปิดกิจการไปแล้ว (แอบเสียใจ เพราะร้านเดิมสวยมาก) และถ้าใครเคยไปชิมของหวานที่ร้านมาก่อน Fat Beaver จะถูกใจกับรสชาติเค้กร้านนี้แน่นอน

เช่นเดียวกับเรา ส่วนตัวชอบเค้กร้านนี้มาก โดยทางร้านยังเปิดรับออเดอร์ทำเค้กอยู่เหมือนเดิม บอกเลยว่าเค้กร้าน Frank นี้ เด็ดจริงอะไรจริง ถึงขั้นขอตามมาชิมกันถึงที่ร้านใหม่ซอยอารีย์แห่งนี้กันเลยจ้า

บรรยากาศหน้าร้าน Frank Cake Bar

บรรยากาศหน้าร้าน Frank Cake Bar

ถือว่าเป็นคาเฟ่ไซส์จิ๋ว ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูขาว มีที่นั่ง 3 ที่ และหน้าร้านอีก 2 ที่ เหมาะกับนั่งคุยกันแปปนึงสไตล์ Slow bar แล้วซื้อกลับบ้าน หรือซื้อไปกินกันต่อตามสไตล์ชีวิตที่รวดเร็วของคนเมือง


เครื่องดื่ม Frank Cake Bar

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายเหมือนกันนะ เช่น กาแฟสไตล์ต่างๆ ชา มัทฉะ หรือช็อกโกแลต เป็นต้น

กาแฟคั่วกันสดๆ ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี โดยเลือกเมล็ดกาแฟมาให้เข้าเมนูเครื่องดื่มด้วย ใครอยากลองรสชาติกาแฟไทยแท้ๆ แนะนำให้ลอง ดริป เมล็ดไทย (Thai drip) น่าจะถูกอกถูกใจไม่น้อย ฮ่าๆ 

ISPAHAN [filtered coffee + lychee + rose] (95 Baht) : เมนูแนะนำแก้วแรกนามว่า อิสปาอ็อง เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากขนม รสกุหลาบ + ลิ้นจี่ + ราสปเบอร์รี่ ที่ชื่อว่า Ispahan ของเชฟ Pierre Hermé ซึ่งเป็นขนมที่ชอบกันมาก จึงนำมาดัดแปลงให้เป็นเครื่องดื่มซะเลย ดังนั้นจึงเกิดเป็นการผสมผสานระหว่าง ซอสลิ้นจี่โฮมเมด น้ำกุหลาบ และ กาแฟโทนเบอร์รี่  เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ หอมกลิ่นลิ้นจี่ ได้ความหวานจากกุหลาบ และขมปลายจากกาแฟ สดชื่นดีงามมาก

Cocoa Latte [cocoa + milk] (70 Baht) : โกโก้สูตรเข้มข้น ที่ลองแล้วจะต้องติดใจ รสชาติถึงใจดีจริงๆ

Shizuoka Matcha Latte (95 Baht) : ชิซุโอกะมัทฉะลาเต้ ชาเขียวมัทฉะขนานแท้ ส่งตรงจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว หอม กลมกล่อม ไม่หวาน เพราะไม่ใส่นมข้น น้ำตาล หรือ ไซรัปใด ๆ เพื่อให้เข้าถึงรสชาติแบบเข้มข้นสไตล์มัทฉะของจริง (แต่ถ้าใครชอบหวาน ก็สั่งได้จ้า)


แฟรงก์ เค้ก บาร์ โฮมเมดเค้ก คุณภาพพรีเมี่ยม

Orange Cake 85 Baht

มาต่อกันด้วยเค้กที่ร้าน แฟรงก์ เค้ก บาร์ เริ่มด้วยเค้กส้มชิ้นนี้กันก่อนเลย

Orange cake (85 Baht) : เค้กส้มเนื้อบัตเตอร์ เนื้อแน่น ๆ หอมกลิ่นส้มทั้งชิ้นเลยจริง ๆ ถือว่าเป็นเมนู signature ของร้าน Frank cake bar ก็ว่าได้ รสชาติกำลังดี หอม ๆ ไม่หวานจนเกินไป ด้านบนเคลือบด้วยน้ำตาลเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม แล้วออนท็อปด้วยส้มเชื่อมคุณภาพดี

เมนูนี้ Strawberry-lemon trifle เป็นบัตเตอร์เค้กหั่นพอดีคำ เสิร์ฟมาในแก้วใสกะทัดรัด สอดแทรกด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี และวิปครีมนุ่มๆ เปรี้ยวหวานตัดกันลงตัว หอมอร่อยดีอะเมนูนี้ ดั๊นนนน จำชื่อไม่ได้ซะนี่ !! (แก้ไขว่าจำได้แล้ว ทางร้านแอบกระซิบมา อิอิ)

เค้กงาดำ (95 Baht) : สายสุขภาพต้องลองตัวนี้ ไม่ค่อยเห็นที่ไหนทำออกมาอลังการ ว่าแล้วก็ต้องลองซะหน่อยเป็นไง !

ผ่าครึ่งออกมาเป็นไส้งาดำแบบเต็มๆ ด้านบนเป็นครีมสด รสงาดำกำลังดี คือ ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นงาเกินไป หอมๆ ฟินๆ คนไม่กินงาดำอย่างเราก็ยังรู้สึกประทับใจ

เค้กขายดีประจำร้าน

สามารถสั่งแบบ Delivery ให้ส่งถึงที่ได้ด้วยนะ

Frank Cake Bar ร้านเค้กโฮมเมดแบบพรีเมี่ยม ใช้วัตถุดิบดี ไม่หวานเกิน เค้กอร่อยจนติดใจ ต้องกลับมาซื้อวนไป รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน!

  • 👅: ⭐⭐
  • 📍Location: ซอยอารีย์ 1 หลังตึกปิยวรรณ (จาก BTS อารีย์เดินนิดเดียวเองจ้า)
  • Open hours: เปิดทุกวัน 11:00 – 20:00 น.
  • Tel: 088-577-0502
  • 💰Price: 60++ Baht
  • 💻Facebook: frankcakebar
  • 📸IG: frankcakebar
  • 📸Line@: @frankcakebar