Tata Steak House สเต็กฝั่งธน คุณภาพระดับโรงแรม

by จะไปกิน

Tata steak house (ทาทา สเต็ก เฮ้าส์) ร้านสเต็กชื่อดังที่เปิดมาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อเสต็กเป็นอย่างดี โดยหน้าร้านนั้น ตั้งอยู่บนถนนบรมราชชนนีฝั่งขาเข้า สามารถหาร้านกันได้ไม่ยากเลย โดยมีจุดสังเกตุร้านง่ายๆ คือ ป้ายชื่อร้านและการ์ตูนมาสคอตตัวใหญ่ประจำร้านนั่นเอง ในแต่ละวันก็จะมีทั้งลูกค้าขาประจำและขาจนแวะเวียนเข้ามาแบบไม่ขาดสาย แถมหน้าร้านยังสามารถจอดรถได้ประมาณ 6-8 คัน เรียกว่าเดินทางมาอิ่มสบายท้องกันได้ง่ายมากๆ

Tata steak house

Tata Steak House เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปผสมกับอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งหากมองจากด้านนอกร้านแล้วอาจจะดูไม่ใช่แนวยุโรป แต่เรื่องรสชาติเค้าว่ากันว่าขึ้นชื่อมากๆ แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลาย


บรรยากาศร้าน Tata Steak House

Tata steak house - บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้าน Tata steak house เป็นลักษณะห้องแอร์ กระจกใสรอบด้าน สามารถมองเห็นวิวริมถนน มองรถแล่นผ่านไปมาได้อย่างเพลิดเพลิน (หรอ ฮ่าๆ )

การตกแต่งร้านจะมีลักษณะโทนทำ เรียบ ๆ แต่ดูหรูหรา สะอาดสะอ้าน และมีระเบียบ เหมือนว่าร้านตั้งอยู่ภายในห้องอาหารของโรงแรมอย่างไงอย่างงั้น

เมื่อเปิดเมนูดูแล้วราคาอาหารของร้านก็แอบสูงไม่ใช่เล่น ><  แต่ด้วยการการรันตีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ รสชาติ ผสมกับบรรยากาศที่ให้ความสะดวกสบายถึงจะหรูหราแต่ก็ให้ความดูเป็นกันเอง พร้อมกับการบริการที่แสนวิเศษ ก็ทำให้เรามองข้ามเรื่องราคาไปเลยค่ะ

ระหว่างรออาหารที่สั่งไปก็ทานขนมปังเล่นๆ กันไปก่อน ขนมปังนุ่มนิ่ม เสิร์ฟร้อน ๆ ค่อย ๆ ปาดเนยลงไปเบา ๆ หืมมม~ มันฟินจริงๆ 55555 (หัวเราะด้วยความสะใจในความฟินของคนชอบกินแป้ง)

ก่อนอื่นขอจิบ Strawberry Sunrise (75 บาท) เป็นน้ำสตรอว์เบอร์รี่สมูทตี้ ปั่นเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น รสชาติก็กำลังดี มีความเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ กินแล้วชื่นใจ๊ชื่อใจดีจริงๆ อ่าห์~

หลังจากที่ทานขนมปังนุ่มนิ่มทาเนยไปแล้ว อาหารชุดใหญ่ที่เราสั่งไปก็ค่อยๆ ทยอยมาเสิร์ฟจนครบค่ะ แต่ก็แอบรู้สึกว่าอาหารของที่ได้ค่อนข้างช้านิดนึง อาจด้วยความพิถีพิพันในการปรุงแต่งก็เป็นได้นะฮ่ะคุณผู้ชม ว่าแล้วก็ไปลิ้มรสกันดีกว่า

เมนูต่อไป คือ ชีส ชีส ชีส และ ชีสทอด (120 บาท) สำหรับคนชอบชีสอย่างเรา เรารู้สึกว่าเค้าทำออกมาได้ดีทีเดียว ทอดมาร้อน ๆ ดูกรุบกรอบ แถมไม่อมน้ำมันอีกด้วย

ชีสทอด (120 บาท)

ชีสยืด ๆ กรอบกำลังดีแบบไม่แข็งจนเกินไป จิ้มกับซอสที่เสิร์ฟมาคู่กันก็ยิ่งอร่อย เป็นเมนูทานเล่นที่เห็นแล้วต้องรีบหยิบ มิเช่นนั้นอาจไม่มีพื้นที่สำหรับคนที่ชักช้านะจ๊ะ ฮ่าๆ

มาต่อกันที่ Angel Hair (195 บาท) โอลิโอ่เบค่อน ด้วยเส้นแองเจิ้ลที่เล็กนุ่ม ทำให้รสของพริกแห้งนั้น เข้ากันกับเส้นได้เป็นอย่างดี พร้อมเครื่องอีกจัดเต็ม ซึ่งทางร้านเค้าการันตีว่า วัตถุดิบที่นำมาปรุงนั้น ใช้ของดีไม่ผิดเพี้ยน

Angel Hair (195 บาท)

มีรสชาติเผ็ดกลาง ๆ กำลังดี แถมด้วยรสเค็มของเบคอนกรอบ ๆ ช่วยชูโรงให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นไปอีก ตัดเความเลี่ยนจากอาหารที่ปราศจากรสเผ็ดของจานอื่น ๆ ได้ดี จัดได้ว่าอร่อยถูกปากคนไทยที่ชอบรสจัดอย่างเราพอควรเลยล่ะ ถ้าใครแวะมาร้าน Tata Steak House อย่าลืมลองสั่งมาชิมดูนะ แนะนำเลย

ประเดิมของขึ้นชื่อในร้าน Tata Steak House ด้วยเนื้อปลาทอดกรอบชิ้นใหญ่และผองเพื่อน นั่นคือ Fish & Chip with Tartar sauce (220 บาท)สิร์ฟพร้อมด้วย tartar sauce รสเยี่ยม

Fish and Chip with Tartar sauce (220 บาท)

เนื้อปลาดอลลี่ชุปแป้งทอดมาได้แบบกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน แถมไม่อมน้ำมันดีด้วยแฮะ จิ้มกับความละมุนครบรสของซอสทาร์ทาร์ที่มีรสเปรี้ยว เค็มอ่อนๆ อร่อยจนต้องขอชีวิต เอ๊ย จนต้องขอซอสเพิ่มอีกถ้วย ฮ่าๆ จัดให้ว่าเป็นเมนูจานเด็ดที่ไม่มาทานไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงไปเลยจ้า

มาถึงพระเอกของเราบ้าง Grilled Pork neck steak with Black pepper mushroom sauce (195 บาท) สเต็กหมูสันคอนุ่มๆ ราดด้วยซอสเห็ดพริกไทยดำ ที่ใช้หมูสันคอชิ้นใหญ่แบบไม่ติดมันหมักจนเนื้อหนุ่ม เมื่อทำการกิลล์แล้วให้ความหอมจนเห็นแล้วต้องรีบอุปกรณ์เตรียมพร้อมชิม

Grilled Pork neck steak with Black pepper mushroom sauce (195 บาท)

ในส่วนของซอสนั้นทำออกมาได้ดีทีเดียวล่ะ มีรสเข้มข้น และมีกลิ่นความเป็นพริกไทยแบบไทย ๆ จริง ๆ ทำให้อร่อยกลมกล่อมแบบถึงใจคนไทยอย่างเราดีนัก สมกับเป็นเมนูแนะนำของร้าน ทาทา สเต็ก เฮ้าส์ เลยยยอะแกร อุปส์ ของอร่อยกินกับเพื่อนกับคนรู้ใจก็อร่อยไม่ต่างกัน ใครไปฟาดมาแล้วอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างน้าา


ของหวานร้าน Tata steak house

พุดดิ้งรสไข่ (45 บาท) พุดดิ้งนุ่มนิ่ม หอม ๆ มีกลิ่นไหม้และรสขมอ่อน ๆ ของคาราเมลเล็กน้อย เป็นเมนูของหวานที่กินเล่นตบท้ายได้ดี

Waffle ala mode (85 บาท) วาฟเฟิลแป้งหอมนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน กินแล้วแป้งไม่ฝืดคอ หอม ๆ กินกับไอติมวนิลลา พร้อมกับ ซอสช็อกโกแลตก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นการตบท้ายด้วยของหวานที่ประทับใจ

ตัวร้านนั้นตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี ก่อนถึงซอย 46 สังเกตุได้ไม่ยากเลยจริง ๆ ยังไงถ้าได้ไปลองมาแล้วก็ มาบอกกล่าวแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้เลยนะ

ค่าเสียหายทั้งหมดในโต๊ะวันนี้ (ไปกินมาเมื่อนานมาแล้ว ดองรูปไว้นานมาก เพิ่งได้มีโอกาสลงรีวิว ฮ่า ๆ ) เราเห็นบางรีวิวก็บอกไม่อร่อย ไม่ถูกใจ บางรีวิวก็บอกว่ชอบมากเป็นร้านโปรด แต่สำหรับเรา เราว่ากำลังดี ไม่ดีเกินไป และไม่แย่ นาน ๆ ไปกินที ก็น่าจะโอเคอยู่ล่ะนะ และสำหรับวันนี้เราก็อิ่มและอร่อยครั้งหน้า “จะไปกิน” ที่ไหน กดติดตามได้เลยกันน้า


Tata steak house ร้านสเต็กชื่อดังฝั่งธนฯ ริมถนนบรมราชชนี มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้ง ไทย จีน ฟิวชั่น พาสต้า สปาเก็ตตี้ และทีเด็ดที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ สเต็ก นั่นเอง

  • 📍Location: ริมถนนบรมราชชนนี ก่อนถึงซอย 46 , กรุงเทพมหานคร
  • 🚗Google map: 13.780415,100.442201
  • Open hours: เปิดทุกวัน 11:00 – 22:00
  • ☎ Tel: 02-884-1722
  • 💰Price: 200++ บาท