Amaya Food Gallery ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ปูอลาสก้า ล็อบสเตอร์ไม่อั้น สดใหม่ใจกลางกรุง @ Amari Watergate

Amaya Food Gallery (อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่) เป็นห้องอาหารใหม่ล่าสุดของ โรงแรม Amari Watergate หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่า “โรงแรมอมารี ประตูน้ำ” ซึ่งทางจะไปกินก็ไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองรสชาติ และเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ ให้รับชมกันอย่างจุใจ จนต้องมีแอบน้ำลายไหลใส่หน้าจอกันบ้างล่ะน้า ไฮไลท์ของห้องอาหารอมาญาอยู่ที่ความหลากหลายของอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ดชื่อดังทั่วเอเชีย อาหารอิตาเลียนสูตรดั้งเดิม และอาหารทะเลสดใหม่ ปูยักษ์อลาสก้าก้ามใหญ่ๆ ล็อบสเตอร์เนื้อแน่น จะฟินแค่ไหน คลิกตามมาชมกันเลย

ห้องอาหารอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท ประตูน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ตัวโรงแรมสังเกตไม่ยากเลย อยู่ตรงข้ามกับแพลทตินัมพอดิบพอดี เดินทางสะดวกทั้ง BTS, แอร์พอร์ตลิ้ง, รถสาธารณะ หรือจะขับรถส่วนตัวมาจอดที่โรงแรมก็ได้เช่นกัน

ก่อนจะชมรีวิวแบบจริงๆ จังๆ แนะนำให้ชมคลิปวีดีโอด้านบน เพื่อเรียกน้ำย่อยในกระเพาะอาหารกันก่อนเล้ยยยย


บรรยากาศห้องอาหาร Amaya Food Gallery

ห้องอาหาร Amaya Food Gallery โรงแรม Amari Watergate

ครั้งแรกที่เห็นห้องอาหาร Amaya Food Gallery ก็ร้องว้าวววววกันเลยทีเดียว กว้างขวางใหญ่โตมากจริงๆ การตกแต่งใส่ใจทุกรายละเอียด แม้แต่มุมเล็กๆ ตามสเตชั่นต่างๆ ก็มีการวางของตกแต่งด้วย ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งของเหล่านี้ในระหว่างที่รอเชฟปรุงอาหาร

ลักษณะห้องอาหารออกแบบในแนวร่วมสมัย โล่งโปร่งสบาย สามารถปรับใช้พื้นที่ได้ตามวัตถุประสงค์และรองรับแขกได้สูงสุดถึง 420 ที่นั่ง ตรงกลางเป็นโคมไฟห้อยสวยงาม และถ้ามองไปด้านล่างจะเป็นล็อบบี้โรงแรม

และยังมีห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัว 20 ที่นั่ง เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือเจรจาทางธุรกิจ โดยในส่วนของบริเวณครัวเปิดและพื้นที่รอบห้องอาหารยังเปิดรับจองเพื่อจัดงานส่วนตัวได้

แต่ละมุมก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ภาพบนเป็นโซนอมาญาบาร์ มีเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล โดยที่โต๊ะและเก้าอี้ก็จะเป็นลักษณะยกสูง ด้านข้างเป็นกระจกใส สามารถมองเห็นวิวของถนนเพชรบุรีเป็นแนวยาว ถือว่าเป็นห้องอาหารที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งในเมืองไทยเลยนะ


อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ รวมเมนูเด็ดสตรีทฟู้ดชื่อดังของเอเชีย

สำหรับไลน์อาหารที่อมาญา สังเกตจากขนาดห้องอาหารแล้ว อาหารน่าจะเยอะและมีให้เลือกทานจนตาลายแน่ๆ โดยในคืนวันศุกร์แบบนี้ เหมาะกับสังสรรค์ ผ่อนคลายจากเรื่องเรียนและงาน มาให้รางวัลกับตัวเองด้วย บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ซึ่งมีเฉพาะในคืนวันศุกร์เท่านั้น!!

อาหารทะเลแบบจัดเต็ม ยกมาทั้งมหาสมุทร เช่น ปูอลาสก้า ล็อบสเตอร์ แซลมอน ปูม้า หอยหลากหลายสายพันธุ์ กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง หมึก อีกทั้งยังมีมุมอาหารนานาชาติอีกเพียบ เดี๋ยวจะหาว่าโม้ววว จะมีเยอะอะไรปานนั้น เลื่อนลงมาดูเพื่อพิสูจน์กันเลยดีกว่า!!

ซีฟู้ดส่งตรงจากทะเล

ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์โรงแรม Amari Watergate

ปูอลาสก้า ปูม้า ล็อบสเตอร์ โซนแรกที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับรีวิวนี้ ซีฟู้ดออนไอซ์ เติมตลอด ไม่มีหมด เป็นมุมที่ขายดีที่สุดอีกมุมหนึ่ง

กั้งทะเลสดๆ เนื้อแน่น ทานหลายตัวนี่ก็คุ้มแล้วนะ ฮ่าๆ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เด็ดไม่แพ้กัน แต่จะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดในสไตล์พริกแดงสด เรื่องของกลิ่นและรสชาติจะแตกต่างจากน้ำจิ้มซีฟู้ดทั่วไป กลิ่นจะหอมคล้ายเราทานน้ำส้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดพร้อมๆ กัน ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก

เคียงข้างกับน้องกั้งมีหอยแมลงภู่ หอยนางรมเกาหลี หอยตลับ และกุ้งลายเสือ

กุ้งแม่น้ำไซส์กำลังพอดี หอยแครง หมึกสด และหอยเชลล์ มาที่นี่แนะนำกุ้งแม่น้ำและกุ้งลายเสือ เนื้อแน่น สด แกะเปลือกง่ายมาก

คอหอยนางรมเห็นไลน์นี่แล้วต้องแอบยิ้มหวานบ้างล่ะ หอยนางรมส่งตรงจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ไอร์แลนด์ หรือออสเตรเลีย เป็นต้น ส่วนด้านขวาเป็นหอยแมลงภู่ออสเตรเลีย เปลือกจะออกสีน้ำเงิน รสชาติแตกต่างจากหอยนิวซีแลนด์ หรือหอยแมลงภู่ไทย คือ จะนุ่มนิ่ม และหวานกว่าค่อนค้างชัดเจน

ด้านข้างจะเป็นมุมอาหารญี่ปุ่น ซาซิมิ ซูชิ อยากได้ส่วนไหน ปลาอะไร รีเควสกับเชฟได้เลย ซึ่งอาหารที่ Amaya Amari Watergate ปรุงสดใหม่กันตลอด

หรือแม้แต่โรลต่างๆ ก็มีให้เลือกคีบกันตามใจชอบ

เซตแรกของเรา ขอซีฟู้ดแบบเน้นๆ เต็มจาน มีปูม้า ล็อบสเตอร์ ปูอลาสก้า หอยเชลล์ ไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอน และกั้ง

กุ้งแม่น้ำ หมึกสด หอยแครง หอยตลับ และหอยแมลงภู่ออสเตรเลีย ส่วนตัวคิดว่าทานแค่ซีฟู้ดไลน์เดียวนี่ก็คุ้มแล้ว 5555 เพราะราคาอาหารทะเลแต่ละอย่างนี่ ถ้าเราไปหาซื้อตามตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ราคาไม่ใช่ถูกๆ เลยนะ

ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ Amaya

Our Recommend: Seafood Must Try! ซีฟู้ดที่นี่เด็ดจริงอะไรจริง แนะนำให้ลองปูอลาสก้า ล็อบสเตอร์ กุ้ง กั้ง ปูม้า หอยนางรม สรุปแล้วก็ลองทุกอย่างในไลน์นั่นล่ะ อิอิ เรื่องความสดนี่กล้ารับประกัน อาหารทะเลสด ไม่มีกลิ่น หลงรักเลยมุมนี้

อาหารอิตาเลี่ยน

อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่

ต่อมาเป็นมุมอาหารอิตาเลี่ยนจะอยู่ด้านในสุดใกล้กับบริเวณไวน์ เซลลาร์ โดยจะเน้นไปที่พาสต้า พิซซ่า ชีส และ Cold Cuts

พิซซ่าอบกันสดใหม่ แป้งบางกรอบ หอมอร่อย ทานตอนร้อนๆ นี่ดีต่อใจจริงๆ หน้าด้านบนเป็นหน้าซีฟู้ด ใส่แซลมอน หมึก และกุ้ง เรื่องความยืดของชีสนี่มาเต็ม เป็นไลน์ที่เราประทับใจอีกไลน์นึงนะ เชฟปรุงอาหารอย่างคล่องแคล่ว อร่อยถูกปากเราเลยล่ะ

หรือถ้าใครชอบแนว Cold Cuts ก็มีให้เลือกเพียบ รวมถึงขนมปัง คานาเป้ และชีส

Our Recommend: สปาเก็ตตี้คาโบนารา หอมกรุ่น ยิ่งทานตอนร้อนๆ นี่นะ หยุดไม่อยู่จริงๆ แนะนำอีกหนึ่งอย่างเป็นพิซซ่าบางกรอบ ตีแป้งและอบกันสดใหม่

สเต็ก & อาหารอินเดีย

ห้องอาหารอมาญา โรงแรมอมารี

ไลน์ถัดมาเป็นสเตชั่น สเต็ก กริลล์ โซนนี้จะได้กลิ่นอายสไตล์อเมริกันๆ หน่อย แต่ก็ยังมีความเป็นเอเชียแทรกซึมอยู่ ด้านข้างมีเมนูที่น่าสนใจอย่างเมี่ยงปลา และอาหารอินเดีย ซึ่งเราจะพาไปชิมกันด้วย

ซีฟู้ดปิ้งย่างกันสดๆ แซลมอล กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง ไปจนถึงเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมูเมื่อเดินมาถึงไลน์นี้ เราก็สั่งสเต็กกับพนักงานได้เลย ถึงเวลาพนักงานก็เดินไปเสิร์ฟถึงโต๊ะ สบายดีจริงๆ

ต่อกันด้วยอาหารอินเดีย มีเชฟอินเดียคอยแนะนำอาหารเป็นอย่างดี โดยเมนูหลักที่นี่ก็จะเป็นแป้งโรตี และแป้งนาน แล้วแต่วันว่าจะมีแป้งแบบไหนบ้าง ทานคู่กับแกงอินเดีย เช่น แกงชีส แกงถั่ว หรือแกงซีฟู้ด

สเต็กแกะ สเต็กเนื้อ และสเต็กแซลมอน สามเมนูสเต็กที่ต้องลอง โดยเฉพาะสเต็กแกะ และเนื้อนี่หอมนุ่ม ไม่คาวเลยล่ะ

โรตี และนาน ทานคู่กับแกงอินเดีย แกงชีสหอมอร่อย กลิ่นแกงกำลังดี ไม่ฉุนจนเกินไป แป้งหอม หนานุ่ม หาทานได้ยากอยู่นะ ต้องเป็นร้านอินเดียโดยเฉพาะ ถึงจะเจอกับแกงเหล่านี้

Our Recommend: สเต็กแกะ เนื้อ หมู หรือแซลมอน แล้วอย่าลืมชิมโรตี หรือนานทานคู่กับแกงอินเดีย

อาหารไทย-จีน รสดั้งเดิม

ห้องอาหารอมารี วอเตอร์เกท

อาหารไทย-จีน ไลน์นี้อาหารจะออกแนวสตรีทฟู้ดเอเชีย การตกแต่งก็จะผสมสานความเป็นไทยลงไปด้วย Amaya Food Gallery เป็นห้องอาหารที่นอกจากอาหารรสชาติดีแล้ว ยังใส่ใจในเรื่องรายละเอียดของการวางสิ่งของตกแต่งต่างๆ อีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยวแบบไทยๆ ซึ่งเราสามารถเลือกเครื่องท็อปปิ้งได้เอง ยำต่างๆ และส้มตำ

อาหารไทยปรุงสำเร็จ เช่น พะแนงหมู ผัดเผ็ด ผัดผัก หรือไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และยังมีอาหารในไลน์ให้เลือกอีกหลายอย่างเลย นี่เราแค่ยกตัวอย่างมาให้ดูเป็นน้ำจิ้มเฉยๆ อิอิ

ติ่มซำมุมเล็กๆ แต่แอบขายดีเหมือนกัน

ส้มตำไทยเมนูเด็ดคู่ชาวไทย

จริงๆ คือ ห้องอาหาร Amaya ที่โรงแรม Amari มีของกินเยอะมาก ทั้งเมนูหลักๆ และเมนูยิบย่อย ของกินเล่นอีกเพียบ ใครที่มาห้องอาหารอมาญานี้ ถ้าทานครบทุกอย่าง นี่ถือว่าเก่งมากๆ ฮ่าๆๆ

Our Recommend: ส้มตำไทย ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ติ่มซำ อาหารปรุงสุก

อมาญาบาร์ ค็อกเทล & ม็อกเท

บริเวณ Amaya Bar

และขาดไม่ได้ที่ต้องเติมเต็มมื้ออาหารด้วยค็อกเทลที่ อมาญา บาร์

ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์เป็นราคาที่ยังไม่รวมน้ำนะ แต่สามารถจ่ายเพิ่มท่านละ 650 บาท ++ สำหรับเครื่องดื่มไม่จำกัด

มีทั้งม็อกเทล ค็อกเทล ไวน์ แชมเปญ หรือถ้าใครไม่เน้นเครื่องดื่มก็ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สั่งแค่น้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือน้ำอัดลมธรรมดามาดื่มก็ได้เช่นกัน

Our Recommend: Sharing Cocktail ลักษณะเป็นแก้วหรือโถขนาดใหญ่ เหมาะกับดื่มกันเป็นกลุ่ม สนุกสนานเฮฮากันไป

ของหวาน มุมพิเศษ D.I.Y. สร้างสรรค์ความอร่อยได้เอง

Amaya Food Gallery โรงแรม Amari Watergate

ปิดท้ายด้วยไลน์ของหวานสุดอลังการ เรียกได้ว่าใครที่ชอบทานน้ำแข็งใสต้องมาลองเลย

มีน้ำหวานไซรัป และเครื่องเคียงให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ทั้งไทยและเทศ เช่น ลอดช่อง ทับทิมกรอบ สลิ่ม แป๊ะก๊วย รากบัว เป็นต้น พร้อมท็อปปิ้งหลากหลายรสชาติ

และยังมีขนมไทย ขนมเค้กให้เลือกเติมความหวานกันอย่างจุใจไปเลย

ฟองดูว์ช็อกโกแลต ฟองดูว์ทรงสูง ช็อกโกแลตอุ่นๆ ค่อยๆ ไหลเยิ้มลงมา หวานเข้มกำลังดี ทานกับมาร์ชเมลโล่ หรือผลไม้สด

ผลไม้สด ปอกเปลือกให้เสร็จเรียบร้อย ตักทานได้ทันที

ขอปิดมื้อด้วยเครปกรอบ เลือกไอศครีมและท็อปปิ้งได้ตามสไตล์ตัวเอง ซึ่งเครปอันนี้ สามารถบอกกับพนักงานได้ว่าต้องการเครปแบบกรอบ หรือแบบนุ่ม จะแบบไหนก็อร่อยเหมือนกัน แป้งเครปหอมกรอบ ดีงามมากเลย

Our Recommend: น้ำแข็งใส ช็อกโกแลตฟองดูว์ เครป ผลไม้สด

ห้องอาหาร Amaya Food Gallery ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็ม ขนความสดใหม่มาทั้งทะเล คือ มันสดอร่อยจริงๆ นะ อาหารทะเลมีให้เลือกเยอะ ไม่จำเจ และยังมีอาหารนานาชาติอีกเพียบ บรรยากาศดี กว้างขวาง วิวกระจกบานใหญ่มองเห็นแยกประตูน้ำในยามค่ำคืน ราคานี้ถือว่าคุ้มมากๆ สำหรับห้องอาหารในโรงแรม


UPDATE PROMOTION

 • Location: โรงแรม Amari Watergate ประตูน้ำ (ตรงข้ามกับแพลทินัม แฟชั่น มอลล์)
 • Google map: 13.7510599,100.540256
 • Price
  • Dtac Rewards ส่วนลด 20% ทั้งอาหารกับเครื่องดื่ม จนถึง 31 ธันวาคม 2561
  • บุฟเฟต์อาหารเย็น วันศุกร์ (เวลา 18:00 – 22:30 น.) : 1500++/ ท่าน (เฉพาะอาหาร) และ 1,750 บาท++ (รวมน้ำดื่มและซอฟท์ดริ๊งค์) 
  • บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน วันจันทร์ – เสาร์ (เวลา 12:00 – 14:30 น.) ราคา 950 บาท++ /ท่าน (เฉพาะอาหาร)
  • บุฟเฟ่ต์อาหารมื้อค่ำ จันทร์ – เสาร์ ยกเว้นวันศุกร์  (เวลา 18:00 – 22:30 น.) ราคา 1,200 บาท++ ต่อท่าน (เฉพาะอาหาร)
  • ซันเดย์ บรันช์ ให้บริการเฉพาะ วันอาทิตย์ เวลา 12:00 – 15:30 น.
   • 1,800 ++ บาทต่อท่าน (เฉพาะอาหาร)
   • 2,199 บาท ++ /ท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ชาและ กาแฟ
   • 2,699 บาท ++ /ท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ค็อกเกทคลาสสิก ไวน์แดง ไวน์ขาว และ Chandon Brut สปารค์กลิ้งไวน์ ไม่จำกัด
   • 3,200 บาท ++ /ท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ค็อกเทลคลาสสิก ไวน์แดง ไวน์ขาว และ Chandon Brut สปารค์กลิ้งไวน์ และ Duval Leroy แชมเปญ ไม่จำกัด
   • สำหรับ ซันเดย์ บรันช์ มา 4 จ่าย 2 ได้เลยทันทีไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
 • Tel: สอบถาม และสำรองที่นั่งได้ที่ 02-653-9000 ต่อ 355 หรือ 356
 • Facebook : Amaya Food Gallery at Amari Watergate Bangkok

Leave a Reply