บุฟเฟ่ต์กุ้งเผากองโต หอยนางรมสดใหม่ อิ่มได้ไม่อั้น @ ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

สวัสดีจ้าชาวจะไปกิน รีวิวนี้เราขอพาเพื่อนๆ ไปชิมบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำใจกลางถนนสุขุมวิท ดินแดนแห่งรถติด เบื่อกันไหมที่ต้องนั่งอยู่ในรถนานๆ หรือไปอัดเป็นปลากระป๋องในรถไฟฟ้า ขอแนะนำบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมแบบไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา! แวะกินกันก่อนกลับบ้าน ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ (Atelier) โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท สามารถเดินต่อมาจากตัวสถานีได้เลย หรือถ้าขับรถยนต์มาก็ให้เข้าทางสุขุมวิท 23 มีที่จอดรองรับ ไฮไลท์ของ Atelier นี้อยู่ที่กุ้งเผา และหอยนางรม รวมไปถึงอาหารนานาชาติอีกเพียบ! เลื่อนลงมาชมกันได้เลยจ้า

Atelier เป็นห้องอาหารนานาชาติที่จัดโปรโมชั่นตลอดเวลา สำหรับโปรในรีวิวนี้นอกจากกุ้งเผาและหอยนางรมแล้ว ยังมีซีฟู้ด สเต็กจานร้อน ซูชิซาซิมิบาร์ อาหารไทย อินเดีย ยุโรป และของหวานละลานตา โดยวัตถุดิบบางอย่างจะสลับหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน

รีวิวห้องอาหาร Atelier

สำหรับโปรบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมในรีวิวนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2560 ทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 18:00 – 22:30 น. ใครอยากไปวันไหนจับจองกันได้เลยน้า (แอบกระซิบก่อนว่าท้ายรีวิวมีโปรลด 50% ด้วย!)


ตระการตากับไลน์บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่ Atelier

เอาล่ะ! มาเริ่มกันที่ไลน์ซีฟู้ดไฮไลท์ของเราในบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมรีวิวกันก่อน มุมนี้จะเป็นปิ้งย่าง หรือกริลล์นั่นเอง มีทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลากะพง และเนื้อหมู

วิธีการสั่งก็คือให้เอาใบที่อยู่บนโต๊ะมายื่นให้เชฟ พร้อมกับบอกจำนวนที่ต้องการ พอเชฟปรุงเสร็จเรียบร้อยก็จะมีพนักงานไปเสิร์ฟถึงโต๊ะ สบายๆ ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดรอได้เลย ฮ่าๆๆ

ปลากะพงย่างจะออกแนวสเต็กปลาย่าง เนื้อปลาสดนุ่ม ไม่คาว เหมาะกับสายเฮลตี้เลยล่ะ

กรุงเทพฯ ก็มีย่างกุ้ง กุ้งย่าง ที่นี่ย่างกันตามออเดอร์ ทำให้เวลากินนี่แกะเปลือกกันมันเลย กุ้งร้อนๆ จิ้มซีฟู้ด โอ้ววว แม่เจ้าโว้ยยย เด็ดมาก!

อันนี้ไม่ใช่ซีฟู้ดนะ แต่เก็บภาพมาฝาก ขอยุบรวมในไลน์นี้เลยแล้วกัน เนื้อแกะย่าง กลิ่นหอมย่างออกมาใหม่ๆ นี่หอมดีนัก!

อุ๊ย! มีน้ำแข็งใสด้วย เอ้ย ไม่ใช่ล่ะ! ตะลึงตึงโป๊ะ เป็นน้ำแข็งแกะสลักในไลน์ถัดมานั่นเอง

แน่นอนว่าหนีไม่พ้นไฮไลท์ตัวที่สองของเราหอยนางรมสดๆ มาพร้อมกับเครื่องปรุงละลานตา ใครชอบสไตล์ไหนจัดกันตามสะดวกเลย

Normandy Oysters พันธุ์นี้ตัวค่อนข้างใหญ่ มีรสเค็มนิดๆ แกะเปลือกมาให้เรียบร้อย เรามีหน้าที่แค่ใส่ท็อปปิ้งแล้วกินเลย!

ข้างกันเป็น Seafood on ice  มีกุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไซส์ใหญ่เหมือนกันนะ ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ห้องอาหาร Atelier จะมีสองแบบ คือ พริกแดงกับพริกเขียว รสชาติไม่ต่างกันมาก จะต่างตรงที่กลิ่นของพริกนะ ทั้งคู่เผ็ดแซ่บกำลังดี จิ้มกับอะไรก็อร่อย บอกเลย

ดูรวมๆ แล้วหิวเหลือเกิน นี่นั่งพิมพ์ไป น้ำลายไหลไปอีกแล้ว ฮือออ อยากกินกุ้งกับหอยนางรม TT

อย่างที่บอกไว้ด้านบนนะ หอยพันธุ์นี้จะออกเค็มหน่อยๆ ถ้ากินแบบสไตล์ไทยๆ ก็ราดซีฟู้ดไป ใส่หอมเจียวหน่อย แล้วลุยโลด! ยอมรับว่าสดจริงๆ คนรักหอยนางรม มาเจอบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมแบบนี้เข้าไป ต้องไปโดนแล้วล่ะ อิอิ

กุ้งแม่น้ำย่างไซส์ขนาดพอดีๆ ความสดถือว่าสดนะ ไม่คาว ย่างมาสุกกำลังดี จะกินกี่ตัวก็ได้ บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมที่นี่ไม่มีอั้น และยังมีหมึก หมู และปลากะพงย่างด้วยนะ (แนะนำเนื้อหมูอร่อยหอมมาก)

คือ นอกจากเมนูย่างๆ ของสดด้านบนแล้ว ยังมีสเตชั่นอาหารปรุงสุก อย่างเช่นภาพบนเป็นปลากะพงนึ่งมะนาว แซ่บใช้ได้ เนื้อปลาสดไม่เละ

เนื้อแกะเหนียวนอก เนื้อด้านในนุ่ม มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ดี


เดินวนไปชิมไลน์อาหารนานาชาติกันต่อ

จัดหนักกับไลน์ซีฟู้ดแล้ว เรายังมีไลน์อาหารนานาชาติอีกหลายสเตชั่น ภาพบนเป็นสปาเก็ตตี้ปรุงกันสดใหม่ตามออเดอร์

วิธีการสั่งก็เอาป้ายที่โต๊ะไปยื่นให้กับเชฟ เมื่อเชฟปรุงเสร็จ พนักงานก็จะมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลย สปาเก็ตตี้มีทั้งแบบผัดพริกแห้ง ผัดซอส และคาโบนารา ส่วนเส้นก็มีเส้นสปาเก็ตตี้ และเพนเน่

ไก่ย่างหมักสมุนไพร กลิ่นหอม เนื้อแน่น และมีความนุ่ม

เริ่มตาลายกันบ้างยัง ฮ่าๆ ไลน์นี้จะเป็นสายเฮลตี้ สลัดบาร์

อาหารปรุงสุกสไตล์ไทยๆ ผักสด ชีส และขนมปัง ลองชิมไป 2-3 อย่าง รสชาติจัดจ้านใช้ได้เลยนะ

ปลากะพงนึ่งมะนาว, หอยแมลงภู่นึ่ง, Roasted pork with mustard cream sauce และ Lamb chop steak

บะหมี่น้ำ/แห้ง หมูแดงก็มีมากับเขาด้วย ออเดอร์ และปรุงรสได้ตามใจชอบเลย ไลน์อาหารปรุงสดใหม่ มีเชฟประจำการอยู่ทุกไลน์ อันไหนหมด อันไหนขาดก็มีมาเติมตลอด

ได้แล้ว บะหมี่หมูแดง ซุปกลมกล่อม หมูแดงไร้มันชิ้นโต ซดซุปคล่องคอดีจริงๆ

แต่ถ้าใครชอบอาหารญี่ปุ่นก็ต้องขยับมาไลน์นี้เลย มากิหลากหลายไส้ให้เลือก

ซาซิมิแซลมอนก็มาด้วย ซาซิมิสด ไม่คาว หั่นมาชิ้นหนาๆ จุใจ เติมซ้ำได้เรื่อยๆ เลยนะ

อ้าววว ใครเอารถเข็นส้มตำมาจอดแถวนี้เนี่ย! ส้มตำก็จะเป็นตำเบสิค ตำไทย ตำผลไม้ ชอบรสชาติไหน บอกกับเชฟ เดี๋ยวเชฟจัดให้ แต่ขอแนะนำว่าให้กินกับไก่ย่างด้านบน คงจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย!


ปิดท้ายด้วยกองทัพขนม & ของหวาน

ของหวานที่ไลน์บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและหอยนางรมเป็นอีกมุมนึงที่ชวนให้สะดุดตามองตั้งแต่แรกเห็น (เวอร์ไปมั้ย 5555) จัดไลน์ได้น่ากินมาก มีกิมมิค ขนม ของหวานครบเครื่องแบบไม่เกรงใจคนที่กำลังลดน้ำหนักอย่างเราเลย ฮ่าๆๆ

เค้ก และมาการองที่เพิ่มความน่าทานด้วยการพิมพ์ชื่อโรงแรมลงไปบนฝามาการองด้วย

ช็อกโกแลตฟองดูว์ ห้ามดูอย่างเดียว ต้องชิมด้วยนะ มีให้เลือกจิ้มทั้งผลไม้สด คุกกี้ และมาร์ชเมลโล่ ช็อกโกแลตเข้มข้น ไม่หวานเกิน จิ้มกับมาร์ชเมลโล่แล้วเข้ากันได้ดีสุดๆ

ไลน์ข้างกันเป็นไอศกรีมเทปันยากิมี 3 รสชาติให้เลือก ดาร์กช็อกโกแลต บลูเบอร์รี่ และวนิลา ส่วนท็อปปิ้งก็เลือกด้านหน้าได้เลย จริงๆ แล้วไม่ออกเชิงไอศกรีมผัดที่เราเคยเห็นตามห้าง หรือตลาด แต่ที่นี่ออกแนวเอาไอศกรีมมาผัดๆ สับๆ รวมกับท็อปปิ้งนั่นเอง และยังมีเครปกรอบนุ่มให้ได้ชิมกันด้วยนะเออว์

หันหลังกลับไป เจอเค้กปอนด์ก้อนโต เบเกอรี่ชุดใหญ่ มีทั้งแบบชิ้นพอดีคำ และเค้กปอนด์

หน้าตาดูดี รสชาติใช้ได้ ไม่ออกหวานจนเกินไป ส่วนตัวปลื้มมาการอง ชีสเค้ก และเค้กช็อกโกแลตที่นี่มากๆ


บรรยากาศห้องอาหาร Atelier โรงแรมพูลแมน สุขุมวิท

ห้องอาหารอเทลิเย่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรมพูลแมน สุขุมวิท เดินทางสะดวกสบาย เพราะอยู่ใจกลางเมืองเลย บริเวณไลน์อาหารอาจจะดูไม่กว้างมากนัก แต่เต็มไปด้วยอาหารที่อัดแน่นทุกมุม การตกแต่งเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหรา

ที่นั่งก็มีให้เลือกหลายสไตล์ เหมาะกับแขกทุกเพศทุกวัย

มาคนเดียว สองคน หรือมาเป็นครอบครัวก็มีโต๊ะให้เลือกนั่งเยอะมาก บรรยากาศอบอุ่น พนักงานบริการยิ้มแย้ม บริการดี

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดใจกลางเมือง ไฮไลท์ในโปรนี้ที่ไม่ควรพลาด คือ กุ้งแม่น้ำเผา และหอยนางรมตัวเบ้อเริ่ม สดใหม่ไม่คาว และยังมีซีฟู้ดเมนูอื่นๆ อาหารนานาชาติอีกเพียบ อิ่มแบบจุใจในราคาเพียง 834 บาท/ท่าน โปรนี้เริ่มตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2560 เดินทางง่ายมาก  คอซีฟู้ดจัดไป!

 • 👅:
 • 📍Location: ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท
 • 🚗Google map: 13.738938,100.5598933
 • Open hours: ทุกวัน 18:00 – 22:30 น.
 • Tel: 02-204-4161 (สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม)
 • 💰Price: ปกติราคา 1,299++ บาท ต่อท่าน รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลม (ราคาสุทธิ 1,529 บาท ต่อ 1 ท่าน)
 • Hot Promotion!
 • โปรลด 50% ทันทีเมื่อสำรองที่นั่งผ่านทางเว็ปไซต์ http://www.pullmanbangkokgrandesukhumvit.com/th/offers/prawns-oysters-dinner-buffet เหลือเพียงท่านละ 834 บาทสุทธิ (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ)
 • โปรสมาชิกบัตรเครดิตกสิกรไทย กรุงไทย กรุงศรีอยุธยา เซ็นทรัลการ์ด ไทยพาณิชย์ และซิตี้แบงค์ รับส่วนลดพิเศษ 50% ไม่เกิน 4 ท่านต่อบัตรเครดิต จ่ายเพียงท่านละ 834 บาทสุทธิ (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ)
 • และถ้าเป็นสมาชิก Accor Plus รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% จากราคาโปรโมชั่น
 • แพคเกจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ราคาท่านละ 500++บาท ( ราคาสุทธิ 589 บาท)
 • เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ทานฟรี เด็กอายุ 11-12 ปี ราคาท่านละ 600++บาท ( ราคาสุทธิ 707 บาท)
 • ราคาทั้งหมดนี้รวมเครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์แบบไม่อั้นแล้ว
 • 💻Facebook: Pullman Bangkok Grande Sukhumvit
 • 💻Website: บุฟเฟต์กุ้งเผาและหอยนางรมสด | โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท

พิเศษ! เยือนสามโรงแรม – ชิมสามบุฟเฟ่ต์กุ้ง – รับฟรีหนึ่งมื้อค่ำ

ตอกย้ำความเป็นอาหารทะเลยอดนิยมตลอดกาลของเมนูกุ้งเผา สามโรงแรมผู้นำตลาดบุฟเฟ่ต์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต สุขุมวิท และโรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท จับมือกันเสิร์ฟความอร่อยของเมนูกุ้งเผาและอาหารทะเลไม่อั้น ในบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันธรรมดา ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2560 ให้คนกรุงเทพฯ ได้อร่อยคุ้มโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงชายทะเล พิเศษ สำหรับลูกค้าที่รับประทานบุฟเฟ่ต์กุ้งเผาครบทั้งสามโรงแรม สะสมตราประทับแล้วเลือกรับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำฟรีทันทีหนึ่งมื้อ ที่ห้องอาหารใดก็ได้ในสามโรงแรมดังกล่าว ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด