อร่อยสารพันเมนูปลากะพงขาว ณ ไวน์ ผับ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ [PR]

ไวน์ ผับ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ อยากชวนคุณ และผองเพื่อน มาเปิดประสบการณ์ลิ้มลองสุดยอดปลากระพงขาว ถือเป็นปลากระพงที่ดีที่สุดในโลกส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้าน การเลี้ยงปลากระพง

ปลากระพงขาว” หรือปลาที่คนออสซี่เรียกว่า “บารามันดี” (Barramundi) มีรสชาติ มีเนื้อนุ่มและละเอียด เนื้อจึงมีความหวาน และเป็นปลาที่มีกรดไขมันโอเมกา-3 มากที่สุดในบรรดาปลาเนื้อขาว ซึ่ง กรดไขมันโอเมกา-3 เป็นโครงสร้างไขมันสำคัญในสมองและจอประสาทตา และเหมาะอย่างยิ่งกับการทานคู่กับไวน์ ดังนั้นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ เชฟโดมินิค แฟรร์โชดิ์และทีม ได้นำปลากระพงขาวมารังสรรค์เป็น สุดยอด 5 เมนูสไตล์ฝรั่งเศสด้วยกัน

ปลากระพงขาว เป็นสัญลักษณ์ของภูมิภาคคิมเบอร์เลย์ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย อุตสาหกรรมปลากะพงขาว ที่เลี้ยงในออสเตรเลียเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางทศวรรษ 1980 ปัจจุบันมีเกษตรกรที่ได้รับใบอนุญาตประมาณ 100 ราย ในการเลี้ยงปลากะพงขาว ได้ในทุกรัฐของออสเตรเลียยกเว้นรัฐแทสเมเนีย มีข้อบ่งชี้ทุกอุตสาหกรรมจะยังคงขยายตัวต่อเนื่องโดยมีการเติบโตจากฟาร์มที่มีอยู่และผู้เข้าใหม่เข้าสู่อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำปลาชนิดนี้

  • ปลากระพงขาวนาบกระทะร้อน เสิร์ฟพร้อมผักและซอสใบโหระพา
  • ปลากระพงขาวชุบเกล็ดขนมปังทอด เสิร์ฟพร้อม ซอสทาร์ทาร์และสลัด
  • ปลากระพงขาวย่าง เสิร์ฟพร้อมมูสลีนมันฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งย่างและฟองกุ้งล็อบสเตอร์
  • กราแตงปลากระพงขาวเสิร์ฟพร้อมพาสต้าฟาร์ฟาเล่ต์ ต้นหอมและเห็ดกระดุม
  • ปลากระพงขาวเสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยวหวานและสลัดผัก

ราคาเมนูละ 750 บาท ทุกวันตลอดเดือนพฤษภาคม 2560 ตั่งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. สมาชิกคิง เพาเวอร์ และแอคคอร์ พลัส รับส่วนลด 10% สำรองที่นั่ง โทร 02 680 9999 หรือ www.winepubbangkok.com

และช่วงนี้ที่ Wine Pub กำลังจัดโปรโมชั่นกาเล็ตและเครป สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 15 – 21 พฤษภาคม 2560 คลิกเพื่อชมรีวิวกันได้เลย

Leave a Reply