Blue Whale คาเฟ่สไตล์ฮิปสุดเท่ โทนฟ้าขาว ถ.มหาราช ตรงข้ามวัดโพธิ์

Blue Whale เป็นคาเฟ่ตึกแถวสไตล์ฮิป โทนฟ้าขาว ที่ใครหลายคนชื่นชอบ นับว่าเป็นคาเฟ่น้องใหม่บนถนนมหาราช ที่ฮอตฮิตแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่า ใครได้มาแล้ว จะหลงรักและหลงไหลกันแน่นอน 

โดยร้าน Blue Whale นี้ จะตั้งอยู่ซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ ใกล้กับโรงเรียนตั้งตรงจิตและมิวเซียมสยาม เป็นร้านเล็ก ๆ ในตึกแถว ที่น่าค้นหามาก ๆ เลยทีเดียว

บรรยากาศคาเฟ่ Blue Whale

ร้านนี้ตกแต่งด้วยธีมใต้ท้องทะเล โทนฟ้าขาว โดยมีมาสคอตประจำร้านเป็นเจ้าปลาวาฬยักษ์ใหญ่ ตั้งตระหง่านตาอยู่ทุกมุมกำแพงตึก และร้านนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีที่นั่งมีไม่เยอะมากนัก แต่ล้วนแล้วมีมุมสวย ๆ น่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปกันได้ทุกมุม รับรองว่าจะได้ภาพฮิป ๆ กลับไปอวดเพื่อนกันแน่นอน

เมื่อเข้ามาถึง ก็สามารถทำการสั่งอาหารได้ที่นี่ได้เลย หรือ จะขึ้นไปหาที่นั่ง แล้วค่อยลงมาสั่งก็ได้นะ ที่มีเค้ามีทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม สไตล์คาเฟ่ โดยเจ้าของร้าน ถนัดทั้งการเป็นเชฟ และบาริสต้า ดังนั้น แต่ละเมนูบอกเลยว่า ทั้งหน้าตา และรสชาตินั้น ไม่ธรรมดา


ว่าแล้วก็เดินขึ้นมาจองที่กันที่ชั้น 2 ที่นั่งค่อนข้างแคบพอสมควร เพราะเป็นตึกแถวเล็ก ๆ แต่ก็ฮิปได้อยู่ ถ้าใจเราฮิป อะไรก็ฮิป ฮ่า ๆระหว่างรออาหาร ก็ขึ้นเดินเยี่ยมชั้น 3 เล่น ๆ เป็นลักษณะคล้าย ๆ ห้องใต้หลังคา ที่มีที่นั่งแบบโต๊ะนั่งพื้น ฮิปคนไปคนละแบบเลยเห้ย

เมนุอาหารร้าน Blue Whale

บอกแล้วว่า เมนูอาหารของเค้านั้น ทำออกมาได้พิถีพิถัน น่ารัก น่ากินมาก ๆ ทำไม่นานเลยนะ ประมาณ 20 นาที ก็ได้ครบหมดทุกอย่าง

เปิดกันด้วยเมนูเครื่องดื่มยอดฮิต ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน นั่นก็คือ Butterfly Pea Latte (120 บาท) เป็นเมนู ลาเต้อัญชัญ ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านที่บอกเลยว่าห้ามพลาด น้ำอัญชัญ หอมกลิ่นชินนาม่อน และไซรัปวานิลลา กลมกล่อมด้วยรสนม อร่อยเข้มข้นสร้างความแปลกใหม่ได้ดีเสียจริง

ตามมาด้วยเมนูเครื่องดิ่มตัดเลี่ยนอย่าง Strawberry Vanilla Syrup (120 บาท) รสสตอรเบอรรี่เข้มข้น เปรี้ยวหวานกำลังดี เสริมความซาบซ่าด้วยโซดา แต่ก็ดันมีความหอมของวนิลลา แซมเข้ามาให้ตกใจเล่น เป็นเมนูเครื่องดื่ม ที่เปรี้ยวซ่าบซ่า แถมหอมหวานลงตัว แปลกใหม่ดีเลยแฮะ

ว่าแล้วเราก็มาดูเมนูของคาว ที่อยากแนะนำ Croissant bacon + Scrambled eggs (250 บาท) เป็นครัวซองต์แซลมอนรมควันไข่คน เมนู สไตล์ Brunch รูปแบบการจัดจานนี่น่ารัก ดูหรูดูแพง เหมือนอยู่ในโรงแรมชื่อดังยังไงยังงั้นเลย (แต่ก็แพงจริง ๆ แหละ ฮ่า ๆ)

ตัวแป้งครัวซองต์บางกรอบ นุ่มนิ่มชั้นใน หอมหวานอ่อน ๆ แซมด้วยรสชาติเค็มอ่อน ๆ ของแซลมอนสด และไข่คน พร้อมด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีรสเปรี้ยวหวานเค็ม ผสมผสานฟิวชั่นได้ดีเลยอะ บอกเลยว่า ถึงจะแพง แต่อร่อยสมราคา กลมกล่อมครบรส คือชอบมาก ๆ ทุกอย่างมันดูละเมียดละไม อร่อยแบบอร่อยจริง ๆ ถ้ารวยก็จะมากินบ่อย ๆ ฮ่า ๆ

มาต่อกันด้วยเมนูฟิวชั่น ที่ผสมความเป็นไทย Pan-seared salmon with stir fried eringi & basil (250 บาท) เป็นข้าวกะเพราเห็ดออริจิ เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อแซลมอนชิ้นหนาเบ้ง ในปริมาณที่อิ่มกำลังดี มีการตกแต่งจาน และตัวเนื้อปลาแซลมอนให้เหมือนปลาวาฬ สมกับชื่อร้าน Blue Whale เลยแฮะ โอ้ยยย น่าร้ากก

รสชาติของซอสกะเพราเห็ดออรินจินั้น เข้มข้มจัดจ้านถึงใจแบบไทย ๆ ดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าร้านอาหารสไตล์คาเฟ่แบบนี้จะปรุงรสแบบไทย ๆ ออกมาได้อร่อยถูกปากเราอะ สำหรับคนที่ชอบในรสชาติไทย ๆ แนวนี้ ต้องไม่พลาดสำหรับเมนูนี้อะ ขอแนะนำแบบไม่ได้อวยเกินจริงเลยนะ ตัวเนื้อแซลมอนก็สดดี ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่ออะ

กินคาวแล้วต้องกินหวาน เมนูนี้ต้องลองอะพูดเลย Blueberry Coffee Mascarpone (150 บาท) เมนูของหวานแสนวิเศษที่ภูมิใจนำเสนอ คือจะเป็นขนมปังชาร์โคล ออนท็อปด้วยชีสมาสคาโปเน่ ผสมกับกาแฟในแบบฉบับโฮมเมด เสริมด้วยบลูเบอร์รี่และเมล็ดบักวีต พร้อมราดคาราเมลซอส และ เอสเพรสโซ่มิกซ์เข้มข้นอีกชั้นเพื่อความเข้มข้นในรสกาแฟ (เห็นเค้าว่ากันว่า เค้าใช้กาแฟสตารบัคด้วยแฮะ)

ขนมปังชาโคลคือดี กรอบนอกนุ่มใน ตัวชีสคาราเมล หอมหวานมัน รสชาติติดปากมาก ๆ ลองราด เอสเพรสโซ่มิกซ์เข้มข้น ลงไปหน่อย ๆ นี่คือหอมเข้มมาก ๆ ขนาดเราไม่กินกาแฟ ยังรู้สึกถึงความหอมเข้มข้น แพงแต่ลงตัวดีอะ ชอบบ

การเดินทางไปร้าน Blue Whale นั้น ถ้าเป็นรถส่วนตัวละก็แนะนำให้ไปจอดที่ราชนาวีสโมสรแล้วเดินย้อนมาทางท่าเตียนประมาณ 950 เมตร ร้านจะอยู่ในซอยถนนมหาราช ตรงข้ามกับวัดโพธิ์

ในส่วนของการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลง BTS สะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือด่วนลงที่ท่าเตียนแล้วเดินย้อนเลียนถนนมหาราชไปทางหลังวัดโพธิ์ก็ถึงร้านแล้วจ้า

🐋 Blue Whale เป็นคาเฟ่ขนาดเล็ก ๆ ที่ดีไซน์จานอาหาร และรสชาติ ไม่เล็กเลยจริง ๆ ทุกเมนูคือ อร่อย และคุณภาพดี สมราคาที่ตั้งไว้จริง ๆ ถึงจะแพง แต่คุ้มความอร่อยแบบนี้ คนสรรหาความอร่อยก็ยอมจ่าย อยากให้ร้านรักษาจุดดีตรงนี้เอาไว้ จะได้อยู่ได้นาน ๆ อะเนาะ

  • Location : 392/37 ถนนมหาราช พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
  • Google Map : 13.744481,100.4900123
  • Open Hours : จันทร์ – อาทิตย์ (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) : 10:00 – 20:00
  • Tel : +66 (0)96 997 4962
  • Facebook : Bluewhale BKK
  • IG : @Bluewhalebkk
  • อาหารแนะนํา : Pan-seared salmon with stir fried eringi & basil , Croissant bacon+scrambled eggs , Blueberry Coffee Mascarpone, Butterfly Pea Latte

Leave a Reply