The Flying Ribs สีลม – ซี่โครงหมูบาร์บีคิวสุดนุ่ม และอาหารอิตาเลี่ยน

เวลาหลังเลิกงานแบบนี้ ถ้าไม่รีบกลับบ้านเจ๊ก็มักจะชวนเพื่อน ๆ หาร้านนั่งกินไปเรื่อยเปื่อย สำหรับร้านที่จะมารีวิวในวันนี้ชื่อว่า เดอะฟลายอิ้งริบส์ (The Flying Ribs) เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ซึ่งยังไม่ค่อยเห็นคนมารีวิวเท่าไหร่ เลยอยากจะมาเขียนรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

พิกัดร้าน The Flying Ribs อยู่หลังอาหารดวงทิพย์เป็นซอยเล็ก ๆ เดินเข้าไปจะเป็นลานจอดรถ และจะเห็นป้ายร้านตัวใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้าร้านเลย พูดง่าย ๆ คือ อยู่ระหว่างซอยสีลม 4 กับ BTS ศาลาแดง เดินมาแล้วให้มองด้านบนถ้าเป็นอาคารดวงทิพย์ละก็ แสดงว่ามาถูกทางแล้ว ไม่หลงแน่นอน 5555 ตัวร้านจะอยู่ด้านหลังตึกนี้ ให้เดินเข้าซอยไปโลดดด

เอ้อ!! ร้านเปิดวันจันทร์ – เสาร์ วันละ 2 ช่วงเวลา คือ

  • ช่วงกลางวัน 11:00 – 14:00 น.
  • ช่วงเย็น 17:00 – 22:00 น.
  • ปิดวันอาทิตย์

รีวิว The Flying Ribs สีลม

เดินเข้ามาเรื่อย ๆ ก็จะพบกับป้ายร้านขนาดใหญ่

บรรยากาศเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก มีสิบกว่าโต๊ะเอง แต่ก็จัดร้านได้น่านั่งดีนะ

เมนูของร้าน The Flying Ribs มีไม่กี่หน้า แยกประเภทของแต่ละอย่างได้ชัดเจน มีทั้งภาษาอังกฤษ และไทย (คลิกเพื่อดูเมนูร้าน The Flying Ribs ทั้งหมด)

สั่งมาทั้งหมด 3 อย่างเบาเบา เป็นจานหลัก คือ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว 4 (Flying Ribs 4 racks), สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสน้ำมันมะกอก (Black Ink with Seafood Oive Oil) และปลาหมึกชุบแป้งทอด (Calamari) ส่วนน้ำ สั่งน้ำเปล่ามาขวดนึง

หมึกชุบแป้งทอด 180 บาท“ แป้งกรอบดี หมึกเคี้ยวหนึบหนับกำลังดี ไม่ถึงขั้นเหนียวมาก เสิร์ฟพร้อมกับผัก และครีมซอส จิ้มกันเพลินเลยจานนี้ ครวคุณค่าแก่การเป็นออเดิร์ฟมากกก

จานถัดไปเป็น “สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสน้ำมันมะกอก 345 บาท” สปาเก็ตตี้ผัดมาได้เข้มข้น ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศเต็ม ๆ หอมน้ำมันมะกอก พริกไทย แอบได้กลิ่นของหมึกดำที่เอามาผัดนิด ๆ รสออกเผ็ดปลาย ๆ ส่วนซีฟู้ดในจานสดดี หมึกกับกุ้งเด้งมาก ๆ แต่หอยนางรมรู้สึกว่ายังไม่สดเท่าไหร่ โดยรวมชอบนะจานนี้ ผัดรสชาติมาโดนใจจริง ๆ

อย่างสุดท้ายเป็น “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว 4 racks 340 บาท” หรือ Flying Ribs เหมือนกับชื่อร้านเลย แสดงว่าต้องเด็ดแน่นอน ซี่โครง 4 อัน มีตัวประกอบอย่างเฟรนฟรายส์ และผักต่าง ๆ มะเขือเทศข้าง ๆ มีถั่วลันเตาข้างในอบด้วยชีส เข้ากันมากเลย

จะเริ่มหั่นแล้วนะจ๊ะ

ผ่างงงง !!!! Rack ชิ้นใหญ่มาก กลิ่นหอมฟุ้ง

หั่นไม่ยากเลย หมูนุ่มดี รสชาติหวานนำ กลิ่นหอมซอส BBQ ตัวเนื้อนุ่มมาก ๆ อยากรู้ว่าหมักกับอะไรถึงได้นุ่มขนาดนี้ ไม่ติดฟันเลย หลุดจากซี่โครงง๊ายง่าย เฟรนฟรายส์ก็กรอบ ๆ เป็นมันฝรั่งแท้ ๆ กินได้เรื่อย ๆ

หมดเกลี้ยงงง

สรุปแล้วร้าน The Flying Ribs รสชาติอาหารเข้มข้น ถูกปาก ชอบซี่โครงหมูบาร์บีคิว กับสปาเก็ตตี้ บรรยากาศตกแต่งได้สวย สงบ เป็นส่วนตัว พนักงานบริการดี ถือว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่รสชาติดีอีกหนึ่งร้านนะ แต่ราคาแรงพอสมควร ไปกินกันหลาย ๆ คนน่าจะคุ้มอยู่

Leave a Reply