Thai Chef Express ร้านอาหารไทยอิ่มอร่อย คุ้มราคา @ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

หากพูดถึงร้านอาหารไทยในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใครๆ ก็คงจะคิดว่ารสชาตินั้นทำเอาใจต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้ามาที่ร้าน Thai Chef Express (ไทยเชฟเอ็กเพรส) แห่งนี้แล้วจะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไป!!  โดยเป็นร้านที่ปรุงรสชาติเอาใจคนไทย และมัดใจชาวต่างชาติได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งรีวิวนี้เจ๊จะพาไปชิมเมนูไฮไลท์ของร้านนี้กันเลยจ้า

รีวิว Thai Chef Express ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ร้าน Thai Chef Express ตั้งอยู่บริเวณชั้น B1 ตรงข้ามกับแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ (Airport rail link) สุวรรณภูมิ ถ้าใครที่เดินทางด้วยรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ จะสังเกตเห็นร้านอาหารไทยร้านนี้ได้ไม่ยาก

ส่วนใครอยากดู วิดีโอเรียกน้ำย่อย รวมร้านอาหารในสุวรรณภูมิที่เจ๊ไปรีวิวมาทั้งหมด 9 ร้าน ก็ดูกันได้เลยจ้า และเพิ่มความชัดสมจริง อย่าลืมกด HD ด้วยน้า


มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มสีสันสวยงาม รสชาติโดนใจกันก่อนเลยกว่า ต้อนรับความสดชื่นตั้งแต่เดินเข้าร้านกันมาทีเดียว กับเมนูอิตาเลี่ยนโซดามีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้งรสชาติผลไม้ หรือรสชาติอิตาเลี่ยนคลาสสิค เข้มข้น ซาบซ่าส์ สดชื๊น…สดชื่น

อย่างที่เจ๊เกริ่นกันไปตั้งแต่แรกว่าร้าน ไทยเชฟเอ็กเพลส นี้เป็นร้านอาหารไทยโดยเฉพาะ ดังนั้น เมนูที่เจ๊จะมานำเสนอในรีวิวนี้ก็จะเป็นเมนูไทยๆ ง่ายๆ พออิ่มท้อง พร้อมที่จะเดินทางต่อไป โดยเป็นเซตเมนูที่จะได้ทั้งกับข้าว และข้าวสวยร้อนๆ

เริ่มกันด้วยเมนูประเภทเส้นกันก่อน ผัดซีอิ๊วหมู (130฿) ถึงแม้จะใช้เตาไฟฟ้า แต่ก็ได้กลิ่นไหม้หอมๆ ของกระทะนิดๆ รสชาติออกหวาน ปรุงรสเพิ่มตามใจชอบ เผลอแปบเดียวหมดจานล้า ฮ่าๆๆ

แกงเขียวหวานไก่ (130฿) – รสชาติไทยๆ ด้วยเครื่องแกงเขียวหวานกลิ่นหอม ปรุงรสออกมาเผ็ดเค็มหวานกำลังดี และที่สำคัญได้ความมันของกะทิที่เข้มข้นทำให้เมนูนี้ ออกมากลมกล่อมเลยทีเดียว (ถ้าไม่ใส่ถั่วฝักยาวแบบต้นฉบับของแกงเขียวหวาน จะดีมากกก)

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ (120฿) – เมนูนี้เหมาะกับเด็กๆ ทานง่ายดี หรือว่าใครอยากซดน้ำแกงร้อนๆ คล่องคอก็สั่งได้เลยนะ รสชาติถือว่าโอเคเลย ตามมาตรฐานของแกงจืด น้ำซุปมีความกลมกล่อม บวกกับกลิ่นหอมของกระเทียมเจียว ส่วนหมูก้อนใหญ่เน้นๆ เต็มปากเต็มคำ

กะเพราสามสหาย (130฿) – ชื่อบอกอย่างนี้แสดงว่าไม่ใช่มีแต่ใบกะเพรากับเนื้อสัตว์แน่ๆ ทางร้านใส่ถั่วฝักยาวกับหัวหอมใหญ่เพิ่มเข้ามาด้วย ผัดมาแฉะๆ นิดนึง เอาน้ำราดข้าวเพิ่มรสได้ดี โดยรวมรสชาติเค็มหวาน แทรกด้วยรสเผ็ดนิดหน่อย

และเมนูปิดท้ายอย่าง หมูผัดน้ำมันหอย (130฿) กลิ่นหอมเค็มๆ จากน้ำมันหอย เพิ่มด้วยรสชาติหวานๆ ของหัวหอมใหญ่ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูเบสิคๆ ที่ทานง่ายดีนะ

หมายเหตุ – ถึงแม้ว่าร้านนี้จะเป็นอาหารแช่แข็ง (Frozen) ทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติแต่อย่างใด เชื่อเจ๊!! ฮ่าๆ สั่งเกตได้จากลูกค้าที่แวะเวียนเข้าร้านอย่างไม่ขาดสาย แสดงว่าต้องมีอะไรดีแน่นอน!!

Thai Chef Express ร้านอาหารไทย เมนูหลากหลาย รสชาติถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ อร่อยได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะกับแวะกินเติมพลังก่อนเดินทางต่อด้วยแอร์พอร์ต เรล ลิงค์

  • 📍Location: ชั้น B1 ตรงข้ามกับส่วนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ – สุวรรณภูมิ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
  • 🚗Google map: 13.6899991,100.7479237
  • Open hours: 06:00 – 24:00 น.
  • Tel: 02-134-1401, 02-688-7360
  • 💰Price:  80 – 185฿
  • 💻Facebookcoffeeworldthailand
  • 💻Websitehttp://www.gfacorp.com

One thought on “Thai Chef Express ร้านอาหารไทยอิ่มอร่อย คุ้มราคา @ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ”

Leave a Reply