Gold Curry ร้านที่คนรักแกงกะหรี่ญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

by จะไปกิน

ถ้าพูดถึงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในไทย หลายคนคงนึกถึงร้านดังที่มีสาขาอยู่ตามห้างต่าง ๆ คนต่อคิวกันยาวเหยียด แต่สำหรับในรีวิวนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปชิมแกงกะหรี่ญี่ปุ่นในอีกสไตล์หนึ่ง นั่นคือร้าน โกลด์เคอรี่ (Gold Curry) ด้วยความที่น้ำแกงกะหรี่ไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รออะไรล่ะ ไปชิมกันเลยจ้า

พิกัดร้านอยู่ในซอยเล็ก ๆ ของซอยธนิยะอีกที ซึ่งบริเวณนั้นจะใกล้กับตึกจอดรถอาคารญาดา สามารถเดินลงจาก BTS ศาลาแดง แล้วเดินเข้ามาไม่ไกลเลย และก็มีอีกหนึ่งสาขาอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 ใครสะดวกแถวไหนเชิญได้ตามสบาย เดินเข้ามาก็จะเจอป้ายร้านขนาดใหญ่เขียนว่า Gold Curry Bangkok สีสันร้านฉูดฉาดหาไม่ยาก

ลักษณะของร้านเป็นห้องแถวมีที่นั่งเพียงแค่ชั้นเดียว ส่วนชั้นบนมีคาราโอเกะเพลงญี่ปุ่นด้วย

บรรยากาศภายในร้านสามารถเลือกนั่งตรงเคาน์เตอร์ หรือว่านั่งโต๊ะก็ได้ เห็นร้านเล็ก ๆ แบบนี้ เหมือนไปนั่งในร้านที่ญี่ปุ่นอย่างไงอย่างนั้น ฮ่า ๆๆ

ที่ร้าน Gold Curry มีกระแสการแข่งกินแกงกะหรี่ ใครชนะในเวลาที่กำหนดก็กินฟรีหรือรับเงินรางวัลไป ส่วนใหญ่จะไปแข่งที่สาขาสุขุมวิทกันมากกว่าสาขานี้นะ ใครกินจุไปประลองฝีมือกันได้ อิอิ

โปรโมชั่นลดราคาสำหรับคุณสาว ๆ ทุกวันจันทร์ สาว ๆ คนไหนชอบแกงกะหรี่มากินกันได้ ลดประมาณ 30 บาทจากราคาเต็ม

อุปกรณ์บนโต๊ะมีตะเกียบช้อน ทิชชู่ และเครื่องปรุงต่าง ๆ รวมไปถึงผักดองด้วย

ส่องเมนูแกงกะหรี่ ส่วนใหญ่จะต่างกันตรงที่ท็อปปิ้งนะ ซึ่งเราชอบกินอะไรก็เลือกอย่างนั้น เมนูที่เด่นของร้านนี้ คือ ข้าวแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ (Gold Katsu Curry) / ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่ (Omelette Curry Rice) และข้าวแกงกะหรี่มิวฟิว (Millefeuille Curry Rice)

เมนูน้ำมีให้เลือกไม่มากนัก มีเบียร์สดอาซาฮี / น้ำส้ม / น้ำเปล่าฟรี / ชาอู่หลง และโค้ก

เมนูพวกท็อปปิ้งต่าง ๆ จะเสิร์ฟมาเป็นจานเสริม ไม่ได้รวมมากับในจานแกงกะหรี่หลักที่เราสั่ง ก็จะมีพวกของทอดต่าง ๆ เยอะเลยทีเดียว นอกจากแกงกะหรี่ในเมนูหลักที่นี่ยังมีแกงกะหรี่แปลก ๆ อย่างแกงกะหรี่กะเพราไก่ ปลาหิมะ และแกงกะหรี่อุด้งด้วย

นี่ไงซุปมิโซะตักฟรีไม่อั้นที่ว่า พร้อมกับต้นหอมญี่ปุ่นให้โรย

จานแรกมาแล้วครับ ชุ่มไปด้วยแกงกะหรี่ จานนี้เป็น แกงกะหรี่มิวฟิวชีสไซส์ SS ราคา 180 บาท เอ้อ ลืมบอกไป เวลาเราสั่งแกงกะหรี่ทุกจาน พนง.จะถามด้วยว่าจะรับเป็นแกงกะหรี่เนื้อหมูหรือเนื้อวัว

อันนี้แปลกดีเลยสั่งมากินด้วยกัน แกงกะหรี่กะเพราไก่ ไซส์ S 160 บาท เฉพาะเมนูนี้ที่มีให้เลือกระดับความเผ็ดของกะเพราะตั้งแต่ 1 2 3 และ Max (ตอนแรกสั่งเป็นไซส์ SS ไป สงสัยพนง.ฟังผิด ได้ S มาเฉยเลย)

อันนี้ของเพื่อน แกงกะหรี่โกลด์คัตสึ ไซส์ M (เพิ่มแกงกะหรี่ 30 บาท) 190 บาท เมนูเด็ดของร้านโกลด์ เคอรี่ สำหรับเมนูพิเศษนี้ถ้ามากินวันศุกร์จะได้ส่วนลดตามเมนูเลย และจะมีช่วงเวลา 11:00 – 14:00 น. รวมถึง 22:00 – 02:00 น. ของวันอื่น ๆ ก็จะได้ส่วนลดเหมือนกัน

ไก่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น 60 บาท เป็นไก่ทอดหนังกรอบ ข้างในนุ่ม จิ้มกับมายองเนส

ถ่ายภาพหมู่สักแชะ ไซส์ M / SS / S ตามลำดับ

ใครตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอาไซส์ไหนดี ดูถาดที่ติดบนผนังได้ ขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มแค่ปริมาณข้าวและแกงกะหรี่นะจ๊ะ เนื้อสัตว์เท่าเดิมหมด

แกงกะหรี่โกลด์คัตสึ หมูทอดด้านบนจะเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แน่นมาก ไม่เหนียวเลย กัดได้เต็มคำ กรอบและไม่อมน้ำมัน ส่วนแกงกะหรี่ที่นี่จะออกหนืด ๆ เข้มข้นดี (ไม่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้) ปริมาณชั้นข้าวของไซส์ M ครับ หนาและเยอะเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ

แกงกะหรี่กะเพราไก่ เห็นตอนแรกไม่แน่ใจว่าแกงกะหรี่กับกะเพราจะเข้ากันรึเปล่า แต่พอกินแล้วมันก็แปลกดีนะ ได้รสเผ็ด หอมกะเพรา เอ้อ! มันเข้ากันแบบแปลก ๆ แต่ก็อร่อยดีนะ จานนี้จะมัน ๆ หน่อยเพราะเอากะเพราไก่ที่ผัดแล้วไปโปะบนแกงกะหรี่อีกที

แกงกะหรี่มิวฟิวชีสจะต่างกับตัวโกลด์คัตสึพระเอกของร้าน คือ เมนูมิวฟิวจะเป็นการเรียงเนื้อหมูบาง ๆ ซ้อนกัน 10 ชั้นแล้วนำมาทอด ซึ่งกินแล้วกัดง่ายกว่าโกลด์คัตสึ แถมมีชีสเพิ่มขึ้นมาทำให้เพิ่มรสชาติได้ดีเลยล่ะ

ไก่ทอดกินตอนร้อน ๆ อร่อยดีนะ

เมนูสุดท้าย โคโรเกะ 60 บาท มันฝรั่งชุบแป้งทอดนั่นเอง เมนูนี้มาตรฐาน

ของทอดที่นี่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเลี่ยนเท่าไหร่ กินได้เรื่อย ๆ ชอบเกล็ดขนมปังของร้านนี้มาก เป็นเศษเล็ก ๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป ระหว่างกินไปก็ดูวีดีโอการแข่งขันกินแกงกะหรี่ เห็นแล้วจุกแทน กินเข้าไปได้ไง 2-10 กิโล แค่นี้ก็ยอมแพ้แล้วล่ะ ฮ่า ๆๆ

โปรโมชั่นสะสมแต้มของทางร้าน แสตมป์ 1 ดวง = แกงกะหรี่ 1 จาน เมื่อทานครบ 5 ดวงสามารถเลือกท็อปปิ้งได้หนึ่งอย่าง แต่ถ้าครบ 10 ดวงรับไปเลยแกงกะหรี่โกลด์คัตสึ 1 จาน

จานนี้เป็นข้าวห่อไข่ที่ไปกินมาครั้งก่อนๆ (ออมเล็ต) จานนี้ก็อร่อยดีครับ แต่กินไปเรื่อยๆรู้สึกเริ่มเลี่ยนจากไข่ ต้องสั่งของทอดมาเพิ่มสักอย่าง น่าจะช่วยให้กินอร่อยได้มากขึ้น

ชอบแกงกะหรี่หนืดๆแบบนี้นะ แกงกะหรี่เข้มข้น หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ข้างในยังรู้สึกความชุ่มอยู่ ไม่แห้งจนเกิน หมูเคี้ยวได้สบายๆไม่เหนียว ข้าวให้เยอะมาก และหมูให้มาเหมาะสมกับราคาดี Gold Curry เป็นร้านแกงกะหรี่ที่มีคุณภาพอีกร้านนึง รสชาติแกงกะหรี่เข้มข้นออกหนืดๆ ของทอด และทงคัตสึที่นี้ก็ใช้ได้เลย กรอบอร่อย กินได้ไม่ได้รู้สึกเลี่ยนอะไร ใครรักแกงกะหรี่ญี่ปุ่นต้องมาลองดูเอง

  • 📍Location: สาขาซอยธนิยะ ถนนสีลม และสาขาซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท
  • 🚗Google map: 13.7291953,100.5338299
  • ☕Open hours: 11:00 – 2:00 น.
  • ☎Tel: 02-662-5003
  • 💰Price: 140 – 250 บาท
  • 📱FacebookGoldCurryBangkok