IHOP สุดยอดแพนเค้กระดับโลก ส่งตรงจากอเมริกา หอมนุ่ม ดีต่อใจ อร่อยจนบอกต่อ @ Siam Paragon

เฮ้ย เธอๆ ได้ข่าวว่ามีร้านแพนเค้กเจ้าดังจากอเมริกามาเปิดที่ไทยแล้วนะ แบบนี้เราก็ไม่พลาดที่จะไปรีวิวมาให้เพื่อนๆ จะไปกิน ได้รับชมกัน แพนเค้กที่พูดถึงนั่นก็คือ IHOP (ไอฮอป) เพื่อนที่เรียนอยู่ที่นั่นเขาบอกว่าเป็นแพนเค้กชื่อดังระดับโลกเลยเชียวนะ ซึ่งสไตล์ร้านที่นั่น เป็นร้านนั่งชิลๆ เปิด 24 ชั่วโมง คนชอบมานั่งทานแพนเค้กกัน จิบกาแฟ โกโก้ร้อน แต่มาเปิดสาขาแรกที่ไทยแบบนี้ รูปแบบร้านจะเป็นอย่างไร เหมือนกันกับที่อเมริการึเปล่า เรามาชมกันเลยจ้า

ร้าน IHOP สาขาแรกในไทยตั้งอยู่ที่ชั้น G พารากอน ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เดินทางสะด๊วกสะดวก ดูวีดีโอเรียกน้ำย่อยด้านบนกันแล้ว ต้องถูกใจสายหวาน และแพนเค้กเลิฟเวอร์แน่นอน อิอิ


แพนเค้ก IHOP ต้นตำรับความหอมนุ่ม ส่งตรงจากอเมริกา

IHOP พารากอน

ความรู้สึกแรกที่รู้ว่า IHOP มาเปิดที่ไทยนั้น บอกเลยว่าดีใจมากๆๆ ที่จะได้ลิ้มลองความหอม นุ่ม อร่อย ของแพนเค้กสัญชาติอเมริกากับเค้าสักที

บรรยากาศร้านนั่งสบาย ตกแต่งด้วยสไตล์ Mood & Tone อบอุ่น สบายตา จะมาเดี่ยว มาคู่ ครอบครัว เรียกได้ว่าได้ทุกเพศ ทุกวัยเลยจ้า

ช่วงนี้ผู้คนค่อนข้างแน่นร้าน มีทั้งสั่งกลับบ้าน และนั่งทานในร้าน ไปถึงพนักงานก็ถามชื่อ แล้วนั่งสวยๆ ดูเมนูไปเพลินๆ รอพนักงานเรียก เราไปช่วง 4 โมงเย็น รอไม่นาน ประมาณ 15 นาทีก็ได้เข้าไปในร้านแล้ว

อุปกรณ์บนโต๊ะมีไซรัป 4 รสชาติเรียงรายอยู่ ได้แก่ Strawberry, butter pecan, blueberry และ old fashioned

วันนี้เราขอชิมแพนเค้กสูตรดั้งเดิม ออริจินัล บัตเตอร์มิลค์ (Original Buttermilk) 180.- ว้าววว แพนเค้กประกบกัน ออนท็อปด้วยเนย

จัดจานมาได้เรียบง่าย แบบนี้ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียลสักหน่อย (ไม่ใช่อะไร ที่จริงอยากอวดเพื่อน ฮ่าๆๆ)

ด้วยความที่เป็นออริจินัล เดิมๆ เลย เราจะปรุงแต่งด้วยไซรัปรสชาติไหนก็ได้ หรือว่าจะปาดเนย แล้วกินเปล่าๆ เลยก็เก๋ไก๋ดีเหมือนกัน ไซรัปที่นี่รสชาติหวาน แต่หวานกำลังดี คือ ไม่หวานจนแสบคอ รสชาติไหนก็อร่อยเหมือนกัน แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลย แต่ส่วนตัวเราชอบไซรัปสตรอว์เบอร์รี่ แฮร่

อู้ววว แพนเค้กเนื้อนุ่มมากๆ รสชาติแบบบเพียวๆ ตอนยังไม่ราดไซรัป ก็ออกจะจืดๆ ค่อนไปทางเค็ม หอมๆ แต่พอราดไซรัปแล้วลงตัวมากๆ หวานหน่อยๆ กำลังดีเลย หอม อร่อยสมคำร่ำลือดีจริงๆ

นิวยอร์ก ชีสเค้ก แพนเค้ก (New York Cheesecake Pancake) 195.-

Sweet Iced Tea (Lemon) 85.- ชาเย็นกลิ่นหอมเลมอนเบาเบา ไม่หวานเลย คนที่ชอบชาผลไม้นี่ต้องลอง

Lemonade Iced Tea 85.- ชาเย็นน้ำมะนาว ไม่ใช่ชามะนาวแบบที่เราเคยดื่มนะ อันนี้เน้นไปที่กลิ่นชาแบบเต็มเหนี่ยว หอม สดชื่นดีจริงๆ มีรสเปรี้ยวจี๊ดของมะนาวแทรกเข้ามานิดๆ


สั่งกลับบ้านก็ยังอร่อยเหมือนเดิม!

ด้วยความที่รีบไปทำธุระต่อ ไม่ได้นั่งทานที่ร้าน เลยสั่ง ไอฮอป กลับบ้าน แล้วเดินไปทำธุระต่อในพารากอน กลับมาก้ได้มาเป็นแพ็คเกจแบบนี้เลย เลือกไซรัปได้ตามใจ (เราเลือกมา 4 รส เอาให้ครบเปรียบเสมือนนั่งกินที่ร้าน)

ขอบอกว่าเราแช่ตู้เย็นข้ามคืน ออกมายังนิ่มอร่อยอยู่เลย เด็ดดด!

อุ่นให้ร้อนนิดๆ แล้วโปะเนย ราดไซรัป แค่นี้ก็เป็นมื้อที่พิเศษสุดๆ แล้วล่ะ

Original Buttermilk 180.-

ใครที่คิดจะสั่งกลับบ้านบอกเลยว่า อร่อยเหมือนทานที่ร้าน แค่อาจจะไม่ได้บรรยากาศเท่านั้นเอง แบบนี้ต้องจัดไป!


เก็บตกภาพบรรยากาศ งานฉลองเปิดร้าน

คนน่ากินจัง เอ้ย! ต้องแพนเค้กสิ!

IHOP สุดยอดแพนเค้ก นุ่มอร่อยมากๆ หอมอร่อยเค็มเนยแท้ๆ โคตรติดใจเลย และที่นี่เขาไม่ได้มีแค่แพนเค้กอย่างเดียวนะ ยังมีวาฟเฟิล เครป เฟรนโทสต์ และเมนูอาหารเช้าอีกด้วยนะ แบบนี้ต้องไปลอง!

  • 👅
  • 📍Location: ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน
  • 🚗Google map: 13.7469151,100.5321993
  • Open hours: เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 22:00 น. 
  • 💰Price: 170-240 Baht
  • 💻Facebookihopthailand
  • 📸IG : IHOPth

เมนู & ราคา ไอฮอป

Leave a Reply