JIM’s Burgers & Beers กัดเบอร์เกอร์ จิบคราฟเบียร์ชั้นยอด อันดับต้นๆของเมืองไทย

JIM’s Burgers & Beers ร้านเบอร์เกอร์สไตล์ดาร์กๆ ที่มีเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ยักษ์เป็นเอกลักษณ์ ซึ่ง JIM’s Burgers & Beers นั้น นับว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์ชื่อดัง อร่อยโดนใจติดอันดับต้นๆ ของไทย บอกได้คำเดียวว่า ต้องหาโอกาสได้ไปลองด้วยตัวเองกันสักครั้งนึง ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการขยายสาขาไปทั้งหมด 4 สาขา ด้วยกัน ได้แก่ สาขาอารีย์สัมพันธ์ สาขายศเส สาขาเสนานิคม และสาขาพัทยา ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านนั้นจะเสิร์ฟเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ แบ่งกันกินสองคนได้ เพราะขนาดไซส์เล็กที่สุด ชิ้นใหญ่บึ้มมหึมาเกินบรรยายจริงๆ

JIM's Burgers & Beers สาขาอารีย์

อีกทั้งยังชูโรงรสชาติความอร่อยด้วยคราฟเบียร์จากทั่วทุกมุมโลก มีทั้งแบบสดและแบบขวด กรุ้มกริ่ม สดชื่นกันไปทั้งคืนวัน บรรยากาศความอร่อยและความสนุกสนานจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเล้ยยย

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านก็จะเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน และชาวต่างชาติ แต่ตอนนั้นที่เราไปกิน เราเจอเด็กนักเรียนกางเกงน้ำเงินมานั่งกินเบอร์เกอร์กันคนละชิ้นแบบชิวๆ ดูมีความสุขและเอร็ดอร่อยไปกับน้องเค้าด้วยเลย (เด็กๆ เคี้ยวง่ายดี ฮรี่ๆๆ ) ว่าแล้วก็ไปกินเบอร์เกอร์กันเถอะ !!


JIM’s Burgers

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่า เบอร์เกอร์จากร้านจิมเบอร์เกอร์นั้น มีความเด็ดถึงขั้นต้องบอกต่อ ตั้งแต่แป้งเบอร์เกอร์บัน ที่เราได้ลองนั้นมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกันได้แก่ เนยนม, ชาโคล และผักโขม ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า เมนูไหน อยากได้เบอร์เกอร์ชนิดใด สามารถมิกซ์กันได้ตามใจชอบเลยล่ะ เพราะแต่ละตัวนั้นมีจุดเด่นต่างกัน แต่ที่เหมือนกันนั้นคือความหอมนุ่มและอร่อยเหมือนกัน

jims-burger-beer-09
Side dish for Burger – JIM’s Burgers & Beers (59 Baht)

หลังจากที่เราเลือกสั่งเมนูเบอร์เกอร์ใดๆ แล้วนั้น เราสามารถเลือก side dish ที่เป็นเหล่าบรรดาของทอดเพิ่มเข้าไปได้ด้วย จะมีให้เลือก 4 อย่างด้วยกัน ได้แก่ Afro Fries, Hash brown, Fries และ Waffle Fries ในราคาเพียง 59 บาท เราเลือกสั่งมาเอาไว้กินเล่น กับแกล้มคู่กับเบียร์สดเย็นๆ ชื่นใจ เราไม่ได้สั่งวาฟเฟิลฟรายส์อย่างเดียว เพราะยังไงในเบอร์เกอร์แต่ละเมนูนั้นก็มีการเสิร์ฟวาฟเฟิลฟรายส์ทุกชิ้นอยู่แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปดูเบอร์เกอร์เมนูแรกกัน

M-16 Mexican Chilli Pork Burger

jims-burger-beer-01

M-16 Mexican Chilli Pork Burger – S size (200 Baht) เมนูแรกที่เสิร์ฟมานั้นก็ถึงกับต้องร้องว้าว  สมกับเป็นร้าน JIM’s Burgers & Beers เสียจริง เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ไส้ทะลัก เครื่องล้นชีสเยิ้มกันมาเลยทีเดียว เราเลือกแป้งแบบชาโควบัน เพื่อจะได้ดูเสริมราศีกันไป (ว่าไปนั่น ฮ่าๆ)

jims-burger-beer-02

เมนูนี้จะเป็นเนื้อหมูบดรสชาติสไตล์แม็กซิกัน ที่มีเบคอนกริลล์หอมๆ เสริมด้วยโดริโทสกรอบๆ และชีสซอสเยิ้มๆ แป้งขนมปังชาโคล กรอบนอกนุ่มใน และหอมเนย รสสัมผัสดีมากๆ นุ่มนิ่มหอมๆ และขณะที่เราเคี้ยว จะมีความรู้สึกถึงความเป็นเม็ดทรายละเอียดๆ เพลินดีมาก หอมอร่อยๆ ติดใจ

jims-burger-beer-03

มาในส่วนของเนื้อหมูบดสไตล์แม็กซิกัน หมักนุ่มด้วยรสแบบแม็กซิกัน กริลล์มาได้ดีไม่แห้งเกินไป กำลังดีเลยทีเดียวล่ะ ส่วนซอสนั้นจะมีกลิ่นผักดองแรงๆ หน่อย ถ้าคนที่ไม่ชอบแนวนี้อาจจะไม่โดนใจ เพราะด้วยความที่จัดเต็มถึงรสผักดองจริงๆ แต่มีความหอมเปรี้ยวอ่อนๆ ไม่เลี่ยน พี่แกเล่นจัดหนักตั้งแต่ชิ้นแรกแบบนี้ ชิ้นต่อไปจะไหวไหมนี่ ฮ่าๆ

Rip Breaker Burger

jims-burger-beer-07

Rip Breaker Burger – S size (220 Baht) เมนูที่สองไม่ขอยอมแพ้ เล่นใหญ่ตามกันมาติดๆ เราเลือกแป้งแบบรสเนยนม ถึงแม้จะดูธรรมดาทั่วไป แต่ขอบอกว่า หอมเนยนมมากๆๆๆๆๆๆ กรอบนอกนุ่มใน หอมนุ่มอร่อยสมชื่อ

jims-burger-beer-08

เมนูนี้จะเป็นซี่โครงหมูหมักนุ่ม หั่นเป็นชิ้นๆ กินง่ายพอดีคำ เผ็ดพริกไทยดำ หวานอ่อนๆ เค็มเบาๆ เรียกได้ว่าหมักรสเข้มข้นครบรสดีมาก แถมไม่แห้งไม่เหนียว รสชาติถูกปากคนไทยและต่างชาติไม่แพ้กัน บอกเลยว่าอร่อยเด็ด คนสั่งเยอะมากพอสมควร และที่สำคัญได้เยอะมากๆ นี่ขนาดสั่งไซส์ S นะเนี่ย ได้ลองแล้วจะติดใจกันไปตามๆกัน

Piggy Lava BLT Pork Burger

jims-burger-beer-04

Piggy Lava BLT Pork – S size (200 Baht) เมนูสุดท้ายที่เราจะสามารถยัดลงกระเพาะได้แล้ว เสิร์ฟใหญ่รัชดาเทียร์เตอร์อีกแล้วบร๊ะเจ้า ใครจะไปกินหมดคะเนี่ยยพี่ JIM โดยเมนูนี้เราเลือกแป้งรสผักโขม เพราะแปลกและหากินยากดี

jims-burger-beer-05

เมนูนี้เป็นเมนู Signature ของร้าน JIM’s Burgers & Beers เลยก็ว่าได้ เป็นเมนูที่คนมักจะสั่งกันเวลาคิดอะไรไม่ออกนั่นเอง เพราะด้วยความใหญ่ยักษ์ และความชีสเยิ้มลาวาทะลักแบบนี้เอง ทำให้หลายคนไม่ยอมพลาดที่จะลิ้มลอง จึงขอลองกับแป้งบันแบบผักโขม สีเขียวหม่นๆ เหมือนตะไคร่น้ำ แต่รสชาติโครตของโครตดี คือความกรอบนอกนุ่มในเป็นเอกลักษณ์ของพี่ Jim เค้าอยู่แล้ว แถมรสชาตินี่จัดว่าเด็ด คือหอมมากๆๆ หวานอ่อนๆ กัดแล้วมีรสสัมผัสเม็ดทรายเล็กๆ เหมือนกับชาโคลบัน อร่อยโดนใจมาก ชอบมากที่สุดเลย อยากซื้อแป้งกลับบ้านเลยจริงๆ ฮ่าๆ

jims-burger-beer-06

ยิ่งกินกับเนื้อหมูบดชิ้นหนาแน่น ที่เป็นหมูบดชั้นดี ปรุงรสด้วยเครื่องเทศที่หอมอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ดีจริง นุ่มหอมอร่อยลงตัว ไม่ได้เวอร์แต่แม่งโครตดี ชูโรงรสด้วยเบคอนกิลล์หอมๆ จัดเต็มไปด้วยชีสซอสแบบลาวาล้นทะลัก สมชื่อ อร่อยอิ่มคุ้มแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ทำไมใครต่อใครถึงหลงรัก JIM’s Burgers & Beers กันขนาดนี้

jims-burger-beer-10
Vitus – Weihenstephaner : 330 ml 180 Baht / 500 ml 260 Baht

แน่นอนว่าไฮไลท์คราฟเบียร์อยู่ที่เจ้า Weihenstephaner จากเยอรมัน ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งกำเนิดโรงเบียร์ยี่ห้อแรกของโลกเลยทีเดียว โดยซีรี่ย์ของเบียร์ตัวนี้ชื่อว่า Vitus เป็นตัวขึ้นชื่อของยี่ห้อนี้ บอกได้เลยว่า มีของดีอยู่ตรงหน้าแล้ว พลาดไปไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เจ้า Vitus นี้เคยได้รับรางวัล WBA มาอย่างนับไม่ถ้วน หรือถ้าให้เปรียบเทียบแบบเห็นภาพชัดๆก็คงจะคล้ายกับ การคว้ารางวัลออสการ์ มาครองอย่างโชกโชนกันเลยทีเดียว


บรรยากาศร้าน JIM’s Burgers & Beers อารีย์สัมพันธ์ 3

jims-burger-beer-18

สาขาที่เราทำการสาธยายอยู่นี้คือ สาขาที่ตั้งอยู่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 จะมีลักษณะเป็นตึกแถวเล็กๆ 2 ห้อง และมีโลโก้ของร้านเด่นชัด เพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าได้ให้เข้ามาลิ้มลอง เบียร์สดรสเด็ดไปพร้อมๆกับเบอร์เกอร์คุณภาพแสนอร่อย ภายใต้บรรยากาศร้านแบบ Modern โทน dark

jims-burger-beer-11

มุมบริการเบียร์สดจากทั่วมุมโลกให้ได้สังสรรค์เฮฮากันยามค่ำคืนอีกด้วย ฮิ้ววว

jims-burger-beer-12

ไปตอนร้านกำลังจะเปิด เลยมีเวลาถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ เท่ห์จะตาย ฮี่ๆ

jims-burger-beer-13

ร้านแคบไปนิด แต่บรรยากาศและอารมณ์โครตยิ่งใหญ่ ยิ่งดึก อารมณ์และอินเนอร์มาเต็ม!!


Craft Beer

jims-burger-beer-15
ตู้คราฟเบียร์ขวด ประจำร้าน JIM’s Burgers & Beers

jims-burger-beer-16 jims-burger-beer-17

และนี่คือรายชื่อคราฟเบียร์ทั้งหลาย ที่ร้าน JIM’s Burgers & Beers ภูมิใจนำเสนอ ซึ่งแต่ละวัน หรือแต่ละช่วง อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามวัตถุดิบที่มี เพิ่มลดกันไป ตามแต่โอกาสและความสมควรอีกด้วย


🍽 JIM’s Burgers&Beers
📍ระหว่างอารีย์สัมพันธ์ 3 – 4
🚗 13.8060096,100.5212802
💰 ‎200++ Baht
🕘 17:00 – 22:00
☎ 02-000-9598 , 085-660-8880

ยกให้เป็นเบอร์เกอร์สุดยอดโครตของความอร่อยในดวงใจอันดับหนึ่งของเราไปเล้ย รัก ชอบ คลั่งไคล้ จะไปกิน จะไปกิน จะไปกินอีก

Leave a Reply