Little Cottage จันทบุรี ที่พักน่ารักสไตล์อังกฤษ บรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางสวนผลไม้

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

รีวิวนี้อยากขอแนะนำที่พักสไตล์อังกฤษ Little Cottage จันทบุรี อยู่ท่ามกลางสวนผลไม้ แถมไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการความสงบ สดชื่น ไม่วุ่นวาย ผ่อนคลายไปกับการจัดสวนสไตล์อังกฤษ และด้านหลังยังเต็มไปด้วยสวนผลไม้ เงาะ ทุเรียน ลองกอง ให้ได้ชิมกันสด ๆ จากต้นอีกด้วย

Little Cottage จันทบุรี
สวนสไตล์อังกฤษอยู่ตรงกลางระหว่างห้องพัก

ถ้าพูดถึงจังหวัดจันทบุรี หลายคนคงนึกถึงชายหาดทะเล ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำจันทบูร รวมถึงสวนผลไม้ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักจึงทำให้จันทบุรีเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ เราอยากแนะนำ ลิตเติ้ล ค็อทเทจ รีสอร์ท หรือที่พักขนาดเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว ซึ่งมีจำนวนห้องแค่ 10 ห้องเท่านั้น เหมาะกับมาพักผ่อนสุด ๆ

ถึงแม้ว่าจะเป็นที่พักที่ไม่ได้ติดทะเล เหมือนที่หลายคนชอบไปกัน แต่ก็ทดแทนมาด้วยความอบอุ่นจากการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง รวมไปถึงการจัดสวน และรูปแบบห้องพักที่โดดเด่นต่างจากที่พักทั่วไปในจันทบุรี

เมื่อมาถึงที่นี่ก็ต้องร้องว้าวว! เพราะสวยกว่าในรูปเยอะเลย เหมือนตอนนี้สวนกำลังสวยได้ที่ ดอกไม้กำลังเปล่งบาน เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ คนรักต้นไม้อย่างเราเป็นปลื้มเลย แอบอยากเอาต้นไม้กลับบ้านด้วยเลย ฮ่า ๆๆ

รูปปั้นปูนเปลือย ตกแต่งอยู่เต็มสวน เดินตอนกลางคืน อย่าตกใจนะ อิอิ

และนี่คือโฉมหน้าห้องพักของเราในคืนนี้ ตามเข้ามาดูข้างในกันเล้ยยย


ห้องพัก Little Cottage จันทบุรี

เตียงคิงไซส์ ขนาดห้องประมาณ 24 ตร.ม. ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ กำลังดี แต่ถ้าเป็นห้องเตียงแฝดจะขนาด 26 ตร.ม.

เข้ามาห้องพักให้อารมณ์อบอุ่น เห็นแล้วน่าล้มตัวลงไปนอนเสียจริง โดยที่นี่มีห้องพัก 2 แบบ คือ เตียงใหญ่ และเตียงแฝด ราคาเริ่มต้นที่ 1,090 บาท/คืน มีทั้งหมด 10 ห้องเท่านั้น

โต๊ะเครื่องแป้ง และราวตากผ้า บริเวณหน้าห้องน้ำ

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ไมว่าจะเป็น Wi-Fi โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม น้ำดื่ม ขนม ผ้าเช็ดตัว อุปกรณ์สำหรับอาบน้ำครบครัน ไม่ตกพกอะไรมาเลย มาแต่ตัวกับเสื้อผ้าก็พอแล้ว

ด้านข้างมีโซฟาเบด พร้อมหมอน 2 ใบ เอาไว้นั่งเล่น มองวิวสวนอังกฤษที่อยู่ด้านนอก

บรรยากาศ Cozy อบอุ่น เจอแบบนี้นอนตื่นสายแน่นอน

มองลอดหน้าต่างออกไป ก็จะพบกับต้นไม้เขียวขจี และห้องพักที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน

ห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง ทีวี มินิบาร์ และตู้เย็นพร้อมเพรียง

เราไปถึงที่พักประมาณบ่าย 4 โมงกว่า พี่เจ้าของที่พักมาต้อนรับด้วยตัวเองเลย หลังจากนั้นก็ทำเรื่องเช็คอิน กรอกรายละเอียดการเข้าพัก รวมถึงให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Covid-19 ว่ามีอาการไหม เดินทางมาพักกี่วัน เดินทางมาจากไหน ฯลฯ ตามระเบียบของสาธารณสุขของจังหวัดนั้น ๆ

พื้นที่ส่วนกลางสำหรับรับประทานอาหาร

เนื่องจากตอนนี้ที่จันทบุรียังไม่ล็อคดาวน์ สามารถนั่งทานที่ร้านอาหารได้ปกติ แต่ก็มีบางร้านที่ป้องกันไว้ก่อน ด้วยการให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นก็มีเหมือนกัน เราสามารถซื้ออาหารมานั่งทานบริเวณส่วนกลางนี้ได้ มีอุปกรณ์ให้พร้อม

สวนผลไม้ Little Cottage

สำรวจห้องพักเสร็จเรียบร้อย ทางพี่เจ้าของรีสอร์ทก็มาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ว่าเย็นนี้มีแพลนจะไปไหน พรุ่งนี้จะไปทีไหนบ้าง แนะนำร้านอาหารท้องถิ่น และยังพาเราไปเดินดูสวนผลไม้ด้านหลังอีกด้วย

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปลายของฤดูเก็บเกี่ยวผลไม้แล้ว ผลไม้จากสวนมีหลงเหลือให้ชิมไม่มากนัก โดยผลไม้ที่นี่เป็นสวนแบบปลูกเองกินเองภายในครอบครัว ไม่ได้ทำเป็นธุรกิจแต่อย่างใด ผลไม้ที่นี่มีทุเรียน ลองกอง เงาะ มังคุด หม่อน และน่าจะมีอีกเยอะ แต่เราจำได้ไม่หมด ฮ่า ๆๆ อ่านรีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน


สวนสไตล์อังกฤษ ในบรรยากาศยามค่ำคืน

ตกกลางคืนที่ Little Cottage จันทบุรี ทางที่พักเปิดไฟที่ตกแต่งไว้ตามจุดต่าง ๆ โดยที่นี่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 15-20 นาที สามารถเข้าเมืองเพื่อไปหาอะไรทานเป็นมื้อเย็น แล้วกลับมาพักผ่อนก็ถือว่าโอเคเลยนะ

ทางเดินรอบสวนเป็นลักษณะตัว U สามารถเดินวนเพื่อชมสวนได้รอบ ๆ
บริเวณหน้าทางเข้าล็อบบี้

ใครชอบบรรยากาศชิว ๆ เงียบสงบ และแสงไฟจากสวนสวย ๆ แนะนำให้มานั่งที่สวนตอนกลางคืน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ อากาศในหน้าฝนแบบนี้ไม่ร้อนจนเกินไป ลมพัดเย็นสบาย และจากที่พักมองขึ้นไปบนฟ้าก็จะเห็นดาวด้วย ซึ่งอาจมองเห็นได้ยากในกรุงเทพฯ

ห้องอาหารยามค่ำคืน
เราสามารถนำอาหารจากข้างนอก มาทานที่ห้องอาหารได้ด้วย แต่ต้องล้างจานทำความสะอาดให้เรียบร้อยด้วยนะ
ลองกองจากสวนทานฟรี ผลไม้ก็จะแตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล

อาหารเช้า Little Cottage จันทบุรี

มุมเคาน์เตอร์บาร์ตรงนี้น่ารักมาก ๆ มีชากาแฟ โอวัลติน เครื่องทำขนมปังแบบริการตนเอง

ตอนเช็คอิน ทางที่พักจะถามว่ารับอาหารเช้ากี่โมงดี เป็นอเมริกันเบรคฟาสต์นะ เราเลือกรับตอน 08:30 น. เสิร์ฟมาแบบจัดเต็มมาก ๆ ชอบตรงที่เสิร์ฟผลไม้สด ๆ จากสวน และอาหารเช้าที่นี่ก็จะปรับเปลี่ยน ไม่ซ้ำกันในแต่ละช่วง

มัลเบอร์รี่ (หม่อน) มะละกอ วุ้นมะพร้าว ขนมปังปิ้ง ของคาวเป็นอเมริกัน เบรคฟาสต์ ไข่ดาว เบคอนพันไส้กรอก และชุดสลัด

น้ำแอปเปิ้ล น้ำเปล่า แค่จานชามแก้วที่ใช้ยังได้กลิ่นอายวินเทจ ๆ เข้ากับที่พักดีจริง ๆ

ขอบอกว่ามื้อนี้ อิ่มไปถึงกลางวันจริง ๆ อาหารอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะผลไม้สดจากสวน ทีเด็ด!

มองออกไปจากเคาน์เตอร์บาร์ก็จะเป็นโซนสวนอังกฤษ และห้องพักขนานข้าง

เปลี่ยนอารมณ์มานั่งทานผลไม้ ของหวาน จิบชากลางสวน แปปเดียวหมดเวลาสนุกแล้วซิ จะต้องเช็คเอ้าท์ออกแล้ว แง้!

Little Cottage ที่พักสไตล์วินเทจ ตกแต่งด้วยสวนอังกฤษ เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน คุ้มค่ามาก อาหารผลไม้จัดเต็ม เจ้าของดูแลดีเหมือนมานอนบ้านเพื่อน

ช่องทางการติดต่อ & จองห้องพัก

แนะนำว่าจองตรงกับที่พักได้ราคาถูกกว่าผ่านเว็บ Agency ทั่วไปน้า