หนึ่งนมนัว บรรทัดทอง ร้านนม โชคุปังเจ้าดังจากภูเก็ต

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ในที่สุดร้าน หนึ่งนมนัว ขนมปังโชคุปังอบกรอบในสไตล์ญี่ปุ่นก็มาเปิดที่ ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ แล้ว! หลังจากที่ได้กระแสตอบรับที่ดีจากสาขาแรกที่จังหวัดภูเก็ตอย่างถล่มถลาย ไฮไลท์อยู่ที่นมเย็น ๆ หลากรสชาติเสิร์ฟมาในแก้วเก็บความเย็นเยติ (Yeti) และไม่ใส่น้ำแข็งมาให้นมเสียรสชาติ นมหอมมัน ไม่หวานแสบคอ และยังมีขนมปังโชคุปังอบกรอบ ที่มีดิปรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกเยอะมาก ๆ

หนึ่งนมนัว สาขาบรรทัดทอง กรุงเทพ
หนึ่งนมนัว สาขาบรรทัดทอง กรุงเทพ

พิกัด หนึ่ง นม นัว สาขาบรรทัดทอง (Google Maps) อยู่บริเวณหัวมุมของแยกจรัสเมือง หรือซอยจุฬาลงกรณ์ 16 ใกล้กับร้านเจ๊โอว สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถใกล้ ๆ

ที่จอดรถย่านถนนบรรทัดทอง พร้อม Google Maps


วิธีจองคิวร้าน หนึ่ง นม นัว

จองคิวร้าน หนึ่ง นม นัว ผ่านแอพ QueQ

ร้านนี้ไม่รับจองคิวหน้าร้าน หรือ walk-in นะ ให้เราจองคิวผ่านแอพ QueQ ได้เลย ส่วนตัวขอแนะนำว่าถ้าอยากกินจริง ๆ เวลาร้านเปิด 16:00 น. ให้ไปแถวหน้าร้าน และกดคิวในแอพไว้ก่อน หลังจากนั้นไปทำอย่างอื่นก่อน จะได้ไม่เสียเวลา ฮ่า ๆๆๆ เวลาใกล้ ๆ เหลือคิวประมาณน้อยกว่า 20-40 คิว ค่อยมายืนสแตนด์บาย รอแถวหน้าร้าน

อย่างเคสเรากดคิวตอนเกือบ 4 โมงครึ่ง แต่ได้เข้าร้านจริง ๆ เกือบ 2 ทุ่มครึ่ง คนเยอะมากจริง ๆ ไม่รู้ว่าจะเยอะแบบนี้อีกนานแค่ไหน lol

ส่วนตัวต้องรอเกือบ 4 ชั่วโมง กว่าจะได้เข้าไปสั่ง กระแสมาแรงจริง เรียกได้ว่าเป็นร้านที่อาจจะคิวยาวที่สุดในบรรดาร้านอาหารในกรุงเทพ ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 16:00 – 01:00 น. และช่วง 3 ทุ่ม ถ้าลูกค้าเยอะ อาจมีการปิดรับคิวก่อนเวลา

บรรยากาศหน้าร้าน สาขาบรรทัดทอง มีที่นั่งทั้งในร้านเยอะพอสมควร ส่วนที่นั่งด้านนอกมีประมาณเกือบ 10 โต๊ะได้

เมื่อถึงคิวแล้ว พนักงานก็จะพาไปที่โต๊ะ และให้เราไปต่อคิวเพื่อสั่งเครื่องดื่ม ขนมปังโชคุปัง พร้อมกับบอกเบอร์โต๊ะที่นั่ง และจ่ายเงิน

พอสั่งเรียบร้อยก็มานั่งรอสวย ๆ ที่โต๊ะได้เลย ไม่นานพนักงานก็นำเครื่องดื่มที่สั่งไว้มาเสิร์ฟก่อนเพื่อน นมสดใส่แก้วเยติ เก็บความเย็นมาเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ควบคุมอุณภูมิ รสชาติหอมมัน หวานน้อย และเย็นดี รู้สึกว่าดื่มนมสดเย็น ๆ ในแก้วแบบนี้ จะอร่อยขึ้นนะ ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า 555555

ไม่นานนัก ขนมปังเซตที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ เอ้อ! บางเมนูก็ยังไม่มีนะ เนื่องจากร้านเพิ่งเปิดไม่นาน ถ้าเมนูไหนไม่มี พนักงานจะแจ้งเราตอนสั่งทันที มีเมนูแนะนำเป็นขนมปังโชคุปังอบกรอบเสียบไม้น่ารัก ๆ ให้เราเลือกซอสได้ตามจำนวนขนมปังที่สั่ง

เราสั่งเป็นขนมปัง 2 แผ่น (6 ไม้) เลือกดิปเป็นสังขยาใบเตย และลาวาไข่เค็ม

สังขยาใบเตย เข้มข้นพิเศษ หอมกลิ่นใบเตยที่คัดมาพิเศษก่อนตัดทุกใบ บวกกับกะทิคั้นสด หอมนัวกลิ่นใบเตยจริง ๆ

ดิปลาวาไข่เค็ม ต้นตำรับแท้จากฮ่องกง หอม มัน นัว จากไข่เค็มไชยาส่งตรงจากสุราษฏร์ มาพูดถึงตัวขนมปังจะมีความกรอบมาก ๆ ด้านในจะนุ่ม ๆ หน่อย กลิ่นหอมฟุ้งไปทั้งร้าน กินคู่กับดิปของทางร้าน เข้ากันได้ดีมาก ชอบรสชาติดิปของ หนึ่งนมนัว เขาทำออกมาได้ดีเลย

เมนูทั้งหมดที่สั่งมาในวันนี้ ซึ่งนอกจากของหวานแล้ว ที่นี่ก็มีของคาวที่ทำจากโชคุปังด้วยนะ

แต่ละเมนูครีเอทมาก เราสั่ง “ขนมปังอบสาหร่ายเกาหลี ห่อปูอัดไข่กุ้ง” 55.- เขาบอกว่าอร่อแบบ Omakase ในราคา Street food

จริง ๆ ก็เหมือน Omakase แหละ เพราะแบ่งเป็นคำเล็ก ๆ กินง่าย ไม่หนักจนเกินไป

หืมมม คำนี้อร่อยเกินความคาดหมาย เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ขนมปังอบกรอบ ราดซอส ท็อปด้วยปูอัด และไข่กุ้ง หยิบกินเป็นคำพร้อมสาหร่าย เมนูนี้ชอบที่สุดในบรรดาของที่สั่งมา!


หนึ่งนมนัว เมนูทั้งหมด

เมนูร้านหนึ่งนมนัว
เมนูร้านหนึ่งนมนัว
ประวัติความเป็นมา และวัตถุดิบที่ใช้

ขนมปังเป็นแบบโฮมเมด ทำเอง โดยขนมปังที่ใช้ผลิตโชคุปังใช้แป้งขนมปังญี่ปุ่น รสสัมผัสจะเบาและนุ่ม อบแล้วจะกรอบนอกนุ่มในเป็นพิเศษ

เลือกเซตขนมปัง โดยเริ่มต้นที่เซตเล็กมีขนมปังอบ 1 แผ่น + 1 ดิป และเลือกเพิ่มเป็นขนมปังชาโคลได้ นอกจากนี้ยังมีขนมปังเดอมี ที่เป็นขนมปังนึ่งด้วย โดยใช้แป้งขนมปังฝรั่งเศษ T55 เหนียว นุ่ม หนึบ

หลังจากเลือกขนมปังได้แล้ว เราก็มาเลือกดิปกันต่อ โดยมีทั้งดิปดั้งเดิมที่ขายดี ดิปที่คุ้นเคย ดิปผลไม้ และดิปพรีเมียม

Lava toast เริ่มต้นที่ 135 บาท ในเซตจะมีขนมปังอบ 2 แผ่น + 1 ดิป + ไอศกรีม 1 สกู๊ป โดยซอสหรือดิปที่ราดลงในโทสต์รสชาติก็จะแตกต่างกันออกไป

มาดูของคาวกันบ้างดีกว่า ใช้โชคุปังมาปรุงแต่งในสไตล์ต่าง ๆ เช่น สาหร่ายเกาหลีห่อปูอัดไข่กุ้ง กรรเชียงปูม้าบนซอสแกงปูสูตรรภูเก็จ เนื้อวากิวหั่นเต๋าบนซอสเทอริยากิ หรือขนมปังอบน้ำพริกเผา

เมนูนมนัว
เมนูนมนัว

บรรยากาศร้าน หนึ่งนมนัว สาขาบรรทัดทอง

ร้านโล่งโปร่งสบาย โต๊ะไม่เยอะมาก คนรอโต๊ะเยอะกว่ามาก ฮ่า ๆๆ

ฉากหลังเป็นตัวการ์ตูนเด็กน้อยทำขนมปังน่ารัก ๆ

ลูกค้ายืนรอคอยหน้าร้านกันอย่างใจจด ใจจ่อ จะได้กินเมื่อไหร่น้า
ข้าง ๆ มีร้านขนมไทยแม่ดวงเดือน ใครหิวทนไม่ไหว แนะนำกินขนมไทยรอก่อนนะ ขนมถ้วยเด็ดมาก!

ช่องทางการติดต่อร้านหนึ่งนมนัว