River Vibe Restaurant & Bar อาหารไทยฟิวชั่น Rooftop ยามค่ำคืน ย่านพระนคร

by จะไปกิน

River Vibe Restaurant เป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศลอยฟ้า ย่านพระนคร ตัวโรงแรมนี้ ค่อนข้างลึกลึบ เพราะต้องเดินเข้าไปในตลาดน้อย และเข้าซอยไปอีก เพื่อที่จะได้เจอกับโรงแรมสูงลิ่ว

โดยร้าน River Vibe นี้ จะตั้งอยู่ชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโรงแรม River view ทำให้เราดื่มด่ำบรรยากาศแบบ rooftop มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นทางโค้ง ทัศนียภาพสวยงามชัดเจน ลมโกรกเย็นสบายมาก ๆ


บรรยากาศภายในร้าน River Vibe Restaurant

บรรยากาศบนวิวชั้น 8 นี่มันดีอย่างนี้นี่เองง อู้วหูววววว

มีลมโกรกโปร่งโล่งสบาย มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาสวยงามในยามค่ำคืน

มีที่นั่งรองรับผู้คนมากมาย หลายขนาด เรียกได้ว่า จะนั่งมุมไหน ตรงไหน อย่างไร ก็ดีไปเสียหมด

การตกแต่งร้านของ River Vibe Restaurant จะเป็นสไตล์ปูนเปลือย ดิบ ๆ ฮิป ๆ แต่สะอาดตา เหมาะแต่ดื่มด่ำบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบทั่วถึง


เมนูอาหารของ River Vibe

อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย ที่แต่ละเมนู จะมีรูปแบบการเสิร์ฟแบบประยุกต์ ไทย ฟิวชั่น ทุกสัญชาติ และที่ขาดไม่ได้เลยก็จะเป็นเหล่าเครื่องดื่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้สไตล์ไทย ๆ หรือ Mocktail / Cocktail ทั้งหลาย

ประเดิมเมนูแรกกันด้วยเครื่องดื่มที่น่าสนใจ Moon Virgin (100 บาท) เป็นการผสมกันระหว่าง สัปปะรด เลมอน และ โยเกิร์ต รสชาติก็จะมีความ หอมหวานอมเปรี้ยว สดชื่นซาบซ่านดี ราคาเครื่องดื่มเอาเรื่องเลยแฮะ!

ต่อไปจะเป็นอาหารจานหลักอย่าง Roasted Duck over Rice with Salad (150 บาท) ข้าวราดสลัดอกเป็ด เมนูแนะนำพิเศษ ที่เหล่าคนรักสุขภาพเป็นต้องร้องว้าว ปกติแล้วสายเฮลตี้ มักจะนิยมสั่งสลัดผัดเป็ดรมควัน แต่ทางร้านได้เพิ่มข้าวเข้ามาให้ สำหรับคนที่รักสุขภาพ แต่ก็อยากอิ่มอกอิ่มใจ

อกเป็ดสไลด์บางนุ่มนิ่ม ราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้มครบรส บวกกับผักสดหลากชนิด กินแล้วสดชื่น สมกับเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ต่อกันด้วยเมนูไก่ Braised Chicken with Yoghurt Sauce (180 บาท) ไก่อบซอสโยเกิร์ต เมนูแปลกใหม่และคาดเดารสชาติไม่ถูกจริง ๆ ถ้าไม่ได้ลองด้วยตัวเอง เนื้อไก่ส่วนน่องขนาดใหญ่อบด้วยซอสโยเกิร์ตสูตรพิเศษของทางร้าน

อกไก่นุ่ม ๆ หอม ๆ ตัวน้ำซอสรสชาติครบรส เค็มหวานอมเปรี้ยวอ่อน ๆ เมนูแปลกใหม่ ที่ควรค่าแก่การลอง

มาจอยกันในเมนูแบบไทย ๆ อย่างซุปหม้อนี้ Sour & Spicy Soup with Snapper Filet (200 บาท) ต้มยำปลากระพงหม้อไฟ เสิร์ฟมายิ่งใหญ่จัดเต็ม เนื้อปลากระพงเน้น ๆ แบ่งได้ประมาณ 5-6 ถ้วยเลยล่ะ

น้ำซุปจัดจ้านแบบไทย ๆ เผ็ดเปรี้ยวกลาง ๆ กำลังดี เนื้อปลากระพงสดแน่น ไม่คาว อาม่าเราค่อนข้างชอบเลยทีเดียวล่ะ

และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ River Prawn with Tamarind Sauce (180 บาท) กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม กุ้งแม่น้ำสดเนื้อแน่น ขนาดกลาง ราดซอสมะขามแบบไทยๆ สูตรเข้มข้นครบรสครบเครื่อง

กุ้งไซส์ขนาดกลาง ๆ สดเนื้องเด้งดี รสชาติหวานอมเปรี้ยวด้วยซอสมะขาม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจกันพอสมควร

Banana Belgnet with Ice cream (90 บาท) ปิดท้ายกันด้วยของหวานล้างกระเพาะ กับเมนูกล้วยทอดราดน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา ของหวานแบบไทย ๆ ที่เอาใจคนต่างชาติ และ คนไทยอย่างเราอยู่หมัดจริง ๆ

  • Location : ชั้น 8 โรงแรม River view ซอย วานิช 2 ตลาดน้อย กรุงเทพมหานคร
  • Google map : 13.7348385,100.509484
  • Open hours : ทุกวัน เวลา 07:00 – 23:00 น.
  • Tel : 02-234-2078, 02-234-5429
  • Facebook : River vibe
  • Website : riverviewbkk.com
  • อาหารแนะนํา : Roasted Duck over Rice with Salad , Sour & Spicy Soup with Snapper Filet, River Prawn with Tamarind Sauce, Braised Chicken with Yoghurt Sauce