บุฟเฟ่ต์ The Terrace@72 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรม Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside

ห้องอาหาร The Terrace@72 โรงแรม Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ซีฟู้ดนานาชาติ ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีคอนเซปต์ว่า International All-You-Can-Eat อิ่มไม่อั้นได้ทุกวัน ไม่จำกัดเวลา และไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของห้องอาหาร ก็จะเห็นซีฟู้ดพรั่งพรูอยู่ทั่วสารทิศ ชนิดที่ว่าขนกันมาทั้งทะเล โดยจะนำเอาซีฟู้ดทั้งหลาย มาปรุงอาหารหลากหลายรูปแบบ

แค่นั้นยังไม่จุใจพอ ห้องอาหาร The Terrace@72 เค้ายังมีโซน อาหารญี่ปุ่น (ซูชิ ซาซิมิ) อาหารนานาชาติ (สปาเกตตี้ พิซซ่า เนื้อแกะ เนื้อวัว ฯลฯ) อาหารไทยปรุงสด (ซุปต้มยำซีฟู้ด ผัดไท กุ้งกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ) และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โซนของหวาน (ช็อคโกแลตฟองดู ไอศกรีม เค้กต่าง ๆ) โดยรายละเอียดราคาของบุฟเฟต์นั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลาของแต่ละวัน อย่างเช่น ช่วงกลางวัน 790 บาท++ / ช่วงเย็น หรือ ซันเดย์บรันช์ ราคา 1,400 บาท++

การเดินทางมา The Terrace@72 บุฟเฟ่ต์ Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside นั้นสะดวกสบายทั้งรถส่วนตัว และรถสาธารณะ

 • รถส่วนตัว : โรงแรมรามาดาตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง เลยเอเชียทีคมานิดเดียว มีที่จอดรถเพียบ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดเลย
 • รถสาธารณะ : นั่ง BTS ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นเดินตรงมายังท่าเรือ ให้สังเกต shutter boat ของทางโรงแรม Ramada ซึ่งจะวิ่งรับ-ส่งแขกจากโรงแรมทุก 30 นาที

เมื่อเดินทางมาถึงตัวโรงแรม ให้เดินเข้ามาที่ทางเข้าห้องอาหาร The Terrace@72 ได้เลย ซึ่งห้องอาหารนี้ จะแบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ เลยก็คือ แบบ indoor ภายในห้องอาหารของโรงแรม และแบบ outdoor คือที่นั่งแบบรับลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างสำราญจิตใจ

สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแบบเอ้าท์ดอร์ ท่ามกลางธรรมชาติแบบริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนี้ ก็สามารถเลือกนั่งข้างนอกได้เลย บอกเลยว่า ตอนกลางคืน อากาศดี วิวดี โรแมนติกมาก ๆ แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์

ซึ่งช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ จะมีนักร้อง นักดนตรี มาร้องเพลงสดให้เราฟัง เคล้าคลอไปกับธรรมชาติริมฝั่งน้ำอันงดงาม

ส่วนใครที่ชอบการใกล้ชิดกับไลน์อาหาร ก็คงจะไม่มีที่นั่งไหนเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว พูดมาถึงขนาดนี้ เริ่มไปดูไลน์อาหารกันเลยดีกว่า


SEAFOOD All-You-Can-Eat

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนแรกว่า ห้องอาหาร The Terrace@72 เป็นห้องอาหารที่เน้นซีฟู้ดแบบเอ็กซ์ตรีมจัดหนักจัดเต็ม และอีกมากมายก่ายกอง นำมาปรุงเป็นอาหารหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตา … (ห้ามร้องต่อ! 5555)

Seafood on ice

สายตาแรกที่ก้าวเข้ามา ขอจับจ้องมาที่โซนแรกก่อนเลย นั่นก็คือ “ซีฟู้ดออนไอซ์” เป็นโซนที่หมดไวมาก จะมีทั้ง กุ้ง กั้ง ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หอยนางรม

ซีฟู้ดออนไอซ์โซนนี้ สดใช้ได้เลยนะ เค้าจะมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ตามด้วยเครื่องเคียงครบครัน ไม่ต้องกลัวว่าจะไปตักไม่ทันคนอื่นนะ เพราะระหว่างที่นั่งกินอยู่นั้น ก็เห็นมีมาเติมอยู่เรื่อย ๆ

และเราก็เดินไปเติมอยู่เรื่อย ๆ ไม่หยุดปากจริง ๆ ฮ่า ๆ

Salad & Organic Vegetables

โซนนี้ก็จะเป็นพวก โคลด์คัท (Cold Cuts) แซลมอนรมควัน (Smoked Salmon) และสลัดต่าง ๆ เช่น Mozzarella Cheese Salad, Tuna Salad, Shrimp Salad

และฝั่งนี้ก็จะเป็น ผักสลัดพื้นฐานของตามห้องอาหารของโรงแรมทั่วไป แต่ทีเด็ดอยู่ที่ เค้าเลือกใช้ผักสด ออแกรนิคจากโครงการหลวง Golden Place นั่นเอง

Extreme BBQ – Seafood & Meat

เป็นอีกหนึ่งโซนยอดฮิต ที่มีซีฟู้ด และเนื้อสัตว์ให้เลือกในไลน์ บุฟเฟ่ต์ Ramada เยอะมาก

ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำ กั้ง แซลมอน ปลากะพง เนื้อ หมู และ หมู/ไก่ สเต๊ะ บอกเลยว่าต้องลองให้ครบทุกอย่าง

เป็นครัวเปิดโล่ง เห็นเชฟกริลล์ฟู่ฟ่ากันยกใหญ่ เรียกได้ว่า หัวหมุนกันมากโซนนี้ ฮ่า ๆ

เนื้อปลาโอเคดีเลยนะ สด ๆ นุ่มนิ่ม แต่กุ้งกับกั้งอาจจะไม่ค่อยสดเท่าโซนออนไอซ์ ส่วนพวกเนื้อสเต็กต่าง ๆ เนื้อเหนียวอ่อน ๆ แต่หอมการกริลล์ดีมาก ทุกอย่างมีรสชาติดี และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องลองหมูสเต๊ะ นุ่ม ๆ หอม ๆ อร่อยเลยล่ะ

Thai Soup with Seafood

แน่นอนว่า เราต้องไม่พลาดซีฟู้ดแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นซุ้มอาหารไทยก็ตาม

เป็นโซนที่รวมอาหารไทย ด้วยการปรุงสุกใหม่แบบจานด่วน ไม่ว่าจะเป็นพวกซุปต่าง ๆ อย่าง ต้มยำน้ำข้น/น้ำใส ผัดไทย และ ยำวุ้นเส้นรวมมิตร

ต้มยำน้ำข้น/น้ำใส (Spicy soup with prawn, seafood, chicken and mushroom) เราก็สามารถเลือกได้ว่า จะเป็นต้มยำน้ำข้น หรือ น้ำใส และต้องการใส่อะไรลงไปบ้าง หลัก ๆ ที่นิยมคงไม่พ้นกุ้งกับปลาอะเนาะ รสชาติเค้าทำออกมาได้นัวแบบกลาง ๆ ไม่ได้จัดจ้านมาก แต่โดยรวมแล้วโอเคดีเลย

ยำวุ้นเส้นรวมมิตร (Spicy Salad Corner) ก็อยู่ในโซนปรุงสดเช่นกัน ทำออกมาหน้าตาน่ากิน เลือกได้เช่นเคย ว่าต้องการใส่อะไรบ้าง รสยำเค้าทำออกมาจัดจ้านดีพอสมควร แต่ก็ไม่ได้เผ็ดอะไรมากนัก สามารถรีเควสได้ตามใจชอบเลยจ้า

ผัดไทย (Fried noodle with prawn, seafood, chicken) เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ บุฟเฟ่ต์ Ramada ที่ห้องอาหาร The Terrace@72 เลยก็ว่าได้นะ เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับผัดไทยเป็นพิเศษ เชฟทำปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ รสชาติอร่อยดีเลยแฮะ ซอสน้ำมะขามเปรี้ยวอมหวาน ทำให้ถูกปากเรามาก ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราไม่คิดว่าเค้าจะทำออกมาได้ดีจริง ๆ

Thai Food and Culture with Seafood

โซนนี้เราต้องนำเอาป้ายแท็กที่โต๊ะของเรา มาวางไว้ในถ้วยตามชื่อเมนูที่เราต้องการสั่งออเดอร์ เมื่อเชฟทำเสร็จแล้ว ก็จะนำมาส่งให้เราที่โต๊ะเลย สะดวกสบายไปอีกจ้า โดยในโซนนี้ก็จะมีให้เลือก 5 อย่างด้วยกัน นั่นก็คือ ปลานึ่งมะนาว (Steamed Fish Chilli and Lime)  ปลานึ่งซีอิ๊ว (Steamed Fish with Soy Sauce) ปลากะพงทอดน้ำปลา (Fried Fish with fish Sauce) กุ้งทอดกระเทียม (Fried Shrimp with Garlic) และ กั้งทอดกระเทียม (Fried Rock Lobster with Garlic)

แต่ละเมนูที่เชฟทำออกมานั้น หน้าตาดูดีในแบบไซส์มินิ ชอบการเสิร์ฟอาหารแบบนี้ เพราะได้กิน ได้ลองทุกอย่างแบบไม่อิ่มมาก ทุกอย่างรสชาติดีเลยนะ เราชอบโซนนี้มาก ๆ ประทับใจที่สุด รสชาติเหมือนแนวสวนอาหารที่แบบถูกปากทั่ว ๆ ไปเลย หลงรักห้องอาหาร The Terrece@72 เข้าแล้วล่ะสิ


Japanese Food

ถือว่าเป็นโซนที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบุฟเฟต์ห้องอาหารภายในโรงแรม ดูยิ่งใหญ่ไม่แพ้โรงแรมไหน ๆ เลยแฮะ

มีข้าวปั้นหลากหลายหน้า ทั้งแบบนิกิริซูชิ และ มากิซูชิ  แถมด้วย Temaki sushi ที่สั่งเชฟปั้นสดใหม่ได้ทันที เอาจริง ๆ ก็ลองไม่หมดหรอก เพราะกลัวจะอิ่มเกินไป แต่โดยรวมแล้วคุณภาพโอเค ข้าวแน่นไปหน่อย อิ่มไว ฮ่า ๆ

นอกจากซูชิหน้าต่าง ๆ ก็ยังมี ซาซิมิ ที่สามารถบอกเชฟได้เลย


International Food

โซน international food นี้ ก็ฮอตไม่แพ้กัน จะคอยมีเชฟประจำการ คอยเสิร์ฟเมนูให้เราอย่างทันที มีทั้ง ขาแกะอบ ซี่โครงวัวอบ พิซซ่าหลากหลายหน้า อีกทั้งยังมีมุมพาสต้า และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่หมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน และพวกอาหารปรุงแบบสำเร็จรูปอีกเยอะมาก เรียกได้ว่า เดินตักกันอย่างไม่หยุดเลยทีเดียว

ตรงนี้จะเป็น เนื้อแกะอบ และ ซีโครงอบ เชฟก็จะแร่เนื้อให้ทีละออเดอร์

ส่วนมุมข้าง ๆ กันนี้ ก็จะเป็น Pasta Corner ที่เราเลือกซอส เลือกเส้น ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็น Cabonara, Bolognese and Tomato Sauce 

เนื้ออบเหนียวนุ่ม ไม่เหม็นสาบ กินคู่กับมันฝรั่งหรือผักผัด ก็เข้ากั๊นเข้ากัน ส่วนสปาเกตตี้คาโบนาร่านั้นขอบอกเลยว่า อร่อยยยยอะ เรารู้สึกว่าเค้าทำเข้มข้นดี แถมใส่ชีสเข้าไปเพิ่มให้อีกพอสมควรเลย

เลือกตักกันได้ตามใจชอบเลยจ้า

ขนมปังฝรั่งเศสก็มีนะจ๊ะ เยอะเลยแฮะ


Curry

เป็นอีกโซนที่มีอาหารปรุงสำเร็จที่ บุฟเฟ่ต์ Ramada มีให้เลือกตักกันเยอะมาก บรรยายไม่หมดจริง ๆ ฮ่า ๆ

โดยเมนูอาหารหลัก ๆ ก็จะเป็นพวกผัดเผ็ดซีฟู้ด แกงเผ็ดต่าง ๆ ผัดผัก ข้าวผัด มันฝรั่ง รวมไปถึงอาหารสไตล์ยุโรปต่าง ๆ มีเยอะมากกว่าในรูปอีกเน้ออ


Dessert & Fruit

โซนนี้เราเล็ง ๆ ไว้ตั้งแต่แรก ๆ เลยล่ะ แต่ขอมาเก็บเอาตอนท้าย เพราะกินของคาวก่อน ค่อยตามด้วยของหวาน จะได้ชื่นจายยยยย ฮ่า ๆ

ตรงนี้ก็จะเป็นจำพวกเค้ก และ ของหวานต่าง ๆ สลับหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลตมูสเค้ก บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ทีรามิสุ จัดเต็มไม่ยั้ง โดยรวมของหวานเค้าทำออกมาดีเลยนะ นุ่มละมุน หอม หวานกลาง ๆ

ถัดมาข้าง ๆ ก็จะเป็น “ตู้ไอศกรีม” ให้ตักกันตามใจชอบ พร้อมกับ ทอปปิ้งสำหรับใส่ในไอศกรีมอย่างพรั่งพรู

และที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็น “ผลไม้” ล้างปากหลากชนิด

และสีสันของ บุฟเฟ่ต์ Ramada ที่ห้องอาหาร The Terrace@72 อีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ Chocolate Fondue นั่นเอง


Special Menu for Dinner and Sunday Brunch 

เมนู Special ที่ดูหรูดูแพงแบบนี้ จริง ๆ ก็อยู่ในโซนต่าง ๆ ในโปรฯ Dinner และ Sunday Brunch ซึ่งสามารถเลือกตักได้เลย แต่กรณีนี้คือเชฟตกแต่งมาให้เราถ่ายรูปเพื่อความสวยงาม ส่วนใครอยากให้เชฟทำแบบนี้ให้บ้าง ลองเซฟรูปละยื่นให้เชฟดูได้นะ อย่างในรูปก็จะเป็น ขาแกะอบ / ขาปูอลาสก้า น้ำจิ้มซีฟู้ด / สลัดอกไก่แมงโก้อโวคาโด ซอสบัลซามิก 

ส่วนเมนูอาหารเกาหลีก็ยังมีให้เลือกกินกันอย่าง ต็อกป็อกกี่กระทะร้อน เสิร์ฟมาแบบฟู่ฟ่าจริง ๆ


Special Drinks

ทางห้องอาหาร The Terrace@72 มีบริการเครื่องดื่มจำพวก Cocktail & Molktail อีกหลากหลาย เพื่อสร้างสีสันความโรแมนติกให้กับการดินเนอร์ริมแม่น้ำได้อย่างดี มีความสุข

Drinks Menu - The Terrace@72 @ Ramada Plaza
Drinks Menu – The Terrace@72 @ Ramada Plaza

มีพลุ ตามเทศกาลต่าง ๆ และวันลอยกระทง ตรงนี้คงสวยมากมายจริง ๆ


Promotion ประจำเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2018

 1. ฟรี! ซอฟดริ้งค์ไม่อั้น
 2. เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ทานฟรี (ปกติ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เท่านั้น ถึงจะทานฟรี)
 3. ซื้อวอยเชอร์ล่วงหน้า ราคาพิเศษ Food Voucher 1,999 บาท สำหรับมื้อดินเนอร์ 2 ท่าน (จากราคาปกติ ท่านละ 1,648 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มซอฟดริ้งค์แล้ว)
  **สั่งซื้อได้จากช่องทางการติดต่อของโรงแรมด้านล่าง
  **สามารถซื้อให้เป็นของขวัญ หรือมอบให้คนอื่นได้ โดยที่อายุคูปองมีเวลา 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ซื้อ

Dreaming of a White CHRISTMAS Promotion

Date:                24 December 2018
Time:               18.00 – 22.00 hrs.
Venue:             Waterfront Promenade
Price:               Adults THB 2,500 net / Children THB 1,500 net

 • Grand International Seafood Buffet
 • Free flow local beer, house wine, soft drinks and fruit juices
 • Entertainment: house band, Carol Singers
 • Kid activities: face painting, balloon maker

New Year’s Eve Celebration – River Extravaganza Promotion

Date:                31 December 2018
Time:               18.00 – 00.30 hrs.
Venue:             Waterfront Promenade
Price:               Adults THB 7,900 net / Children THB 3,000 net 

 • Grand International Seafood Buffet
 • Free flow soft drinks, fruit juices, local beers and house wine
 • Entertainment: live band, performance shows, lucky draw, game, photo taking

You may choose to ‘Rock to the DJ‘ at the Sunset Terrace from 19.00 – 01.00 hrs. at THB 1,200 net (inclusive of 3 drinks)

Enjoy 20% early bird discount when booking before 10 December 2018. For reservations, please call 02 688 1000 ext. 80118
Enjoy 20% early bird discount when booking before 10 December 2018. For reservations, please call 02 688 1000 ext. 80118

 • Location : โรงแรม รามาดา พลาซ่า แม่น้ํา ริเวอร์ไซด์
 • Google map : https://goo.gl/maps/G1GpfXWAAD12
 • Price
  – Lunch : 11.30 – 14.30 ราคาท่านละ 790++
  – Dinner : 18.00 – 22.00 ราคาท่านละ 1,400++
  – Sunday Brunch : 11.30 – 15.00  ราคาท่านละ 1,400++
 • ** โซนอาหารซีฟู้ด ส่วนกลางวัน จะมีซีฟู้ดไม่เยอะมาก และไม่หลากหลายเท่ากับช่วงค่ำและซันเดย์บรันช์ (จะมี กุ้ง และ หอยแมลงภู่ แต่ไม่มีหอยนางรม กั้ง และ ปู)
 • Tel : 026881000 ต่อ 80118
 • Line : @ramadaplazamenam
 • Inbox : Ramada Plaza Inbox
 • Facebook Page : Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Menam Riverside