ถ้วยถังไอติม จุฬา 12 คาเฟ่สไตล์จีน ถ่ายรูปสวย ราคาน่ารัก

วันหยุดเหงา ๆ แบบนี้กำลังมองหาคาเฟ่ชิค ๆ ไม่จำเจ และไม่ซ้ำใครอยู่รึเปล่า วันนี้เรามีคาเฟ่สไตล์จีน ถ้วยถังไอติม มาแนะนำให้ชมกัน แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าร้านนี้ต้องมีไอศกรีม (ไอติม) ขายอย่างแน่นอน และที่สำคัญจุดเด่นของไอติมที่นี่ เป็นไอติมแบบโฮมเมดนะจ๊ะ วัตถุดิบที่เอามาปรุงแต่งนี่แปลก แต่เข้ากันกับไอติมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เกาลัด ถั่วตัด นมชมพูถั่วแดง น้ำเต้าหู้งาดำ ชานมไต้หวัน หรือไมโลโรงเรียน

สำหรับสาขาที่เราจะรีวิวในวันนี้เป็นสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ซอยจุฬา 12 ตรงหัวมุมถนนบรรทัดทอง สามารถจอดรถได้ที่สวนหลวงสแควร์ หรือบริเวณลานจอดรถแถวร้านสมบูรณ์โภชนา แล้วเดินต่อมานิดนึง ส่วนรถสาธารณะ BTS สนามกีฬา แล้วต่อแท็กซี่ หรือตุ๊กตุ๊ก มาโลดเลย ไม่ไกลมาก


ถ้วยถังไอติม เมนูและราคา

เป็นร้านที่นำเอาวัตถุดิบสไตล์จีนมาประยุกต์ให้เป็นของหวานต่าง ๆ โดยมีเมนุหลักเป็น หมั่นโถวทอด หมั่นโถวนึ่ง และพุดดิ้งนม ส่วนไอติมจะเป็นรสชาติแปลกใหม่ ได้แก่ เกาลัด ถั่วตัด นมชมพูถั่วแดง น้ำเต้าหู้งาดำ ชานมไต้หวัน หรือไมโลโรงเรียน

เมนูทั้งของร้าน ถ้วยถังไอติม จุฬา 12 เป็นเมนูแบบเซตให้เลือก หรือว่าจะสั่งแยก เพิ่มเป็น Topping ก็ได้เช่นกัน

หมั่นโถวนึ่ง x ไอติม 1 ลูก x ครีมดิป 79 บาท หมั่นโถวนึ่งเสิร์ฟมาในเข่งอุ่น ๆ พร้อมกับไอติมรสไมโลโรงเรียน และครีมดิป ในส่วนของหมั่นโถวนั้นนุ่มอร่อย กินกับของหวานก็อร่อยไปอีกแบบ ไอติมไมโลรสชาติดี หอมหวานมัน ครีมดิปช่วยเสริมรสชาติของไอติมได้ดีมาก ลงตัวมากเซตนี้!

ด้วยความอยากลองทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ก็เลยสั่ง หมั่นโถวทอด 30 บาท แยกเพิ่มมาหนึ่งชุด หมั่นโถวแบบนึ่งว่าอร่อยแล้ว เจอแบบทอดเข้าไปนี่โคตรเทพ! เอาไอติมโปะแล้วกินพร้อมกัน เป็นอะไรที่ฟินมาก

ถ้าไม่สั่งน้ำเพิ่มทางร้านก็มีน้ำชา บริการให้ฟรีด้วยนะ

ด้วยความอยากลอง Brown Sugar Milk Tea 65 บาท เสิร์ฟมาแปลกกว่าชานมร้านอื่น เป็นน้ำแข็งก้อนใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนร้านชาสมัยก่อน ในส่วนของรสชาตินั้นบอกเลยว่าเกินคาด! หอมมัน ไข่มุกนุ่ม หนึบหนับ อร่อยไม่แพ้ร้านเจ้าดัง ๆ เลย แนะนำให้ลอง!


บรรยากาศร้าน ถ้วยถังไอติม สาขาจุฬา 12

บริเวณหน้าร้าน ตกแต่งหน้าต่างและประตูด้วยสีเขียวเข้ม ตัดกับไฟ LED โลโก้ร้านสีแดงได้อย่างโดดเด่น มุมหน้าร้านเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่หนุ่มสาวมักจะมาถ่ายรูปเช็คอินกัน

เข้ามาก็จะเจอกับถังไอติม ตั้งเรียงรายแบบนี้ เพิ่มความคลาสสิคขึ้นมาอีก

ที่ตั้งร้านอยู่บริเวณหัวมุมถนนจุฬา 12 ตัดกับถนนบรรทัดทอง กินขนมไป นั่งมองวิวข้างทางไป ก็เพลินดีเหมือนกันนะ

อีกอย่างที่ชอบของร้านนี้ คือ ป้ายประดาษเมนูเป็นแบบปากกาลบได้ ไม่เปลืองทรัพยากรดี เวียนใช้ได้เรื่อย ๆ เลยจ้า

ช่องทางการติดต่อ

  • สาขารังสิต 16.00-22.00 เบอร์โทร 098-8924030
  • สาขาจุฬา12 14.00-22.00 เบอร์โทร 06-14214702
  • Facebook: Tuaytungicecream
  • Instagram: tuaytungicecream