The Park by น้องเนยซีฟู้ด สดใหม่ ส่งตรงจากทะเล @ หลังเซ็นทรัล พระราม 2

The Park by น้องเนยซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลที่ได้ยินชื่อเสียงมานานพอสมควร เดิมทีนั้น มีชื่อว่าร้าน “บ้านน้องเนย ซีฟู้ด” เปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ปี 2542 ที่ชายทะเลบางขุนเทียนแห่งเดียวในกรุงเทพฯ จากนั้นก็จากนั้นก็ขยับขยายร้านมาเปิดที่สวนสาธารณะ เซ็นทรัล พาร์ค หลังเซ็นทรัล พระราม 2 ที่เราจะรีวิวให้ชมกัน ณ บัดนาววว

เป็นร้านอาหารทะเลที่ไม่ต้องเดินทางไกล อยู่ในกรุงเทพฯ ก็กินซีฟู้ดสด ๆ อร่อย ๆ ได้ ลงทางด่วนตรงพระราม 2 ก็ถึงร้านแล้ว น้องเนยซีฟู้ด จะมีเมนูเด็ดอะไรบ้าง ชมคลิปวีดีโอด้านบนเรียกน้ำย่อยกันก่อนเล้ยยย


อาหารทะเลสดจากบ่อ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บโดนใจ

กล้วยหอมซีฟู้ด (4 ชิ้น) 150 บาท – โอ้ววว นี่มันเมนูแปลกใหม่ ไม่เคยเห็นที่ร้านซีฟู้ดทีไหนมาก่อนเลยนะเนี่ย คือ เป็นกล้วยหอมจริง ๆ ผสมกับเนื้อกุ้ง เนื้อปู นำไปชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ น่าทาน

ซูมดูกันชัด ๆ ไปเล้ยย จะเห็นว่าอัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปู และกล้วยหอม แป้งบาง ไม่หนาจนกลืนวัตถุดิบ

รสชาติออกหอมกลิ่นกล้วยชัดเจน ตัวกล้วยไม่สุกจนเกินไป เข้ากับซีฟู้ดอย่างกุ้ง และปูได้อย่างไม่น่าเชื่อ อร่อย และแปลกมากจริง ๆ ต้องลอง!!

กุ้งแม่น้ำเผา (กิโลกรัมละ 1,500 – 1,700 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด) – กุ้งแม่น้ำที่ร้านนี้ไซส์กำลังพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป มันเยิ้ม ๆ เนื้อแน่น ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

ซูมดูมันกุ้งสักนิดนึง เยิ้ม ๆ ไหล ๆ ต้องรีบกินนะ ไม่งั้นแห้งหมด อดกินของดี เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ

กุ้งแม่น้ำนี่เผากันสดใหม่ ลูกค้าสามารถเดินไปเลือกกุ้งในตู้เองได้เลย จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด โอ้ยยย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

จะกินกับมันกุ้งก็เข้ากัน หรือจะเอามันกุ้งไปคลุกข้าวก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลว

รักพี่เสียดายน้อง จัดมาเลยทั้งคู่ มันกุ้ง + ซีฟู้ด ใครอ่านอยู่รับรองอิจฉาแน่นอน ฮ่าา ๆๆ

ถ้าของสด กินส่วนไหนก็อร่อย แม้กระทั่งก้ามกุ้ง ดึงเนื้อออกมาได้อย่างง่ายดาย กินแล้วคล้ายเนื้อปูเลยแหะ เอ๊ะ! นี่เรากินกุ้ง หรือกินปูอยู่กันแน่เนี่ย 55555

ปลาหมอทะเลผัดพริกเกลือ – ปลาหมอทะเล ปลาหายากอีกชนิดนึงในร้านอาหารซีฟู้ด เชื่อเลยว่าถ้าไปร้านอาหารทะเลในกรุงเทพฯ นั้น มีไม่กี่ร้านที่จะมีปลาหมอเป็น ๆ สด ๆ อยู่ในตู้ของสด

มาเจอปลาหมอทะเล (ลูกครึ่งปลาเก๋า) ที่นี่ ประทับใจมากกก ตัวใหญ่จริง ๆ แถมบางตัวก็เป็นปลาที่จับได้ตามธรรมชาติด้วย เนื้อปลาหมอนุ่มหอม เนื้อปลาไม่มีกลิ่นคาว นี่คือการบ่งบอกของความสดใหม่อย่างแท้จริง พริกเกลือผัดมารสอ่อน ๆ เค็มมัน รสออกกลมกล่อม กินกับข้าวสวย อย่างฟิน

กระทะลอยฟ้า 300 บาท – หม้อนี้จะออกสไตล์จีน ๆ คล้ายกับกระเพาะปลาน้ำแดง แต่กระทะลอยฟ้าจะใส่ซีฟู้ดลงไปด้วย มีทั้งหูฉลาม เป๋าฮื้อ กุ้ง เนื้อปู หมึก หอย และกระเพาะปลา เรียกได้ว่ายกมาทั้งทะเล

รสชาติออกกลมกล่อมตามแบบฉบับน้ำแดง หอมกลมกล่อม ซดคล่องคอ อาม่านี่ชอบมากกก

หอยหวานแท้ (กิโลกรัมละ 1,100 บาท) – ที่นี่เขากล้าการันตีเลยว่าหอยหวานเป็นของแท้แน่นอน 100% ซึ่งถ้าราคาหอยหวานที่ขายกันจริง ๆ นั้นก็ราคาสูงเหมือนกัน หอยหวานสด ๆ จากบ่อ นำไปลวกสุก กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

หนึบหนับ สดเด้งสู้ฟันดีจริง ๆ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เข้มข้นครบรส เผ็ดปลาย ๆ หน่อย จนเรานี่ต้องขอกลับบ้านกันเลย ฮ่า ๆๆ


The Park by น้องเนยซีฟู้ด สาขาสวน Central Park หลังเซ็นทรัล พระราม 2

บรรยากาศเป็นร้านขนาดใหญ่ มีห้องส่วนตัว ห้องคาราโอเกะ ห้องจัดเลี้ยงไว้คอยให้บริการ

บ่อพักวัตถุดิบเป็น ๆ สด ๆ เลือกเองได้ตามใจชอบ

วิวรอบ ๆ เป็นสวนสาธารณะของเซ็นทรัล พระราม 2 เรียกได้ว่าวิ่งเสร็จมากินต่อได้เลย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มีทั้งคนจีน และคนไทย และคนจะแน่นตอนช่วงเย็นมากกว่านะ ใครที่จะมาช่วงเย็น แนะนำให้โทรจองตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างก่อนเน้อ

สรุปแล้ว ร้าน The Park by น้องเนยซีฟู้ด ครบเครื่องเรื่องซีฟู้ด อาหารทะเลสดมากจริง ๆ ยังเป็น ๆ อยู่เลย บางชนิดก็หาทานยาก ใครอยากชิมซีฟู้ดราคาไม่แพง บรรยากาศทะเลสาบในสวน มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

  • 📍Location:
  • สาขา 1 สวน Central Park หลังเซ็นทรัลพระราม 2 จองโต๊ะโทร 02-4531701-3
  • สาขา 2 ห้าง The Promenade ชั้น 3 ติดกับห้าง Fashion Island จองโต๊ะโทร 02-0409716
  • สาขา 3 ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ โซน A ชั้น 1 จองโต๊ะโทร 02-1086080 , 02-1086081
  • Open hours: เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
  • 💰Price: 300 – 1,000 บาท
  • 💻FacebookTheParkSeafoodPage
  • 💻Websitewww.nongnoeyseafood.com หรืออีเมล์ theparkseafood@gmail.com

2 thoughts on “The Park by น้องเนยซีฟู้ด สดใหม่ ส่งตรงจากทะเล @ หลังเซ็นทรัล พระราม 2”

Leave a Reply