BlueCup Coffee เติมความสดชื่นด้วยกาแฟสด @ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

แรกเริ่มนั้น ร้าน BlueCup Coffee เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2545 ที่โรงพยาบาลศิริราช และได้ทำการขยายสาขามาเรื่อย ๆ ซึ่งเราทราบกันดีอยู่แล้วว่า บลูคัพ คอฟฟี่ เป็นร้านในเครือของบริษัท S&P แต่จุดเด่นของร้าน BlueCup จะเน้นในเรื่องของกาแฟมากกว่านั่นเอง โดยสาขาที่เจ๊จะพาชมในรีวิวนี้ก็ยังคงอยู่ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีกเช่นเคย เหมาะกับเป็นจุดพักผ่อนจิบชากาแฟ เก็บเรี่ยวแรงพร้อมที่จะเดินทางต่อกัน

รีวิว BlueCup Coffee สุวรรณภูมิ

ร้าน BlueCup Coffee สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร ใกล้กับประตู 8

ส่วนใครอยากดู วิดีโอเรียกน้ำย่อย รวมร้านอาหารในสุวรรณภูมิที่เจ๊ไปรีวิวมาทั้งหมด 9 ร้าน ก็ดูกันได้เลยจ้า และเพิ่มความชัดสมจริง อย่าลืมกด HD ด้วยน้า


Coffee’s Aroma Atmosphere

กาแฟที่ร้านนี้ค่อนข้างขึ้นชื่อ เพราะได้เลือกเมล็ดกาแฟจากทั่วทุกมุมโลกมาคั่วกันสด ๆ เช่น การผสมเมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นเยี่ยม ปลูกบนที่สูงของไทย กับเมล็ดกาแฟที่มีชื่อเสียงของโลก ได้แก่ ทวีปแอฟริกากลาง ใต้ และเอเชียได้อย่างลงตัว

 

โดยที่เมล็ดกาแฟจะมีการสลับหมุนเวียนไปตามแต่ละล็อต หลัก ๆ ก็จะมีนำเข้าจาก 3 ประเทศ ได้แก่ บราซิล เวียดนาม และอินโดนีเซีย นำมาผสมกัน

พักเบรคกันด้วย ไอซ์ คาราเมล มัคคิอาโต (Iced Caramel Macchiato) 142฿ เมนูโปรดที่สุดของเจ๊ หอมหวานกลมกล่อม ไม่ขมมาก มีกลิ่นกาแฟ และคาราเมล ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มดื่มกาแฟ

Croissant Sandwich Set with a cup of hot 250฿ เซตนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ได้ทั้งครัวซองค์ และเครื่องดื่ม ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นกาแฟร้อน เอสเปรสโซเย็น ลาเต้ หรือว่าจะเป็นน้ำส้มคั้น

แซนวิชครัวซองท์แฮมชีส ใช้ผักออร์แกนิค และใช้ชีสเบก้า ซึ่งเป็นชีสอย่างดี ปรุงรสอ่อน ๆ ไม่เค็มจืดไป ครัวซองค์หอมมาก ๆ

ส่วนกาแฟก็ตามาตรฐาน หอม กลมกล่อม ละมุนลิ้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาวต่างชาติถึงเข้ามานั่งในร้านเยอะ ฮ่า ๆ

ข้าวผัดอเมริกันไข่นุ่ม (Omelette on American fried rice) 218฿ ข้าวหอมมะลิขั้นดี ผัดมากับแครนเบอร์รี่ แฮม โปธหน้าด้วยเบคอน ไส้กรอกสโมก และมะเขือเทศ

ข้าวผัดคล้ายกับข้าวผัดอเมริกัน ผัดมากับซอสมะเขือเทศรสอ่อน ๆ ไข่หอมนุ่ม เด็ก ๆ น่าจะชอบเมนูนี้กันเยอะ ทานง่าย ถูกปากทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

สปาเก็ตตี้โบโลเนสไก่ (Spaghetti Bolognese Chicken) 205฿ โบโลเนสไก่ มีเห็ด ซอสไก่สับสูตรสุขภาพ ออนท็อปด้วยขนมปังผสมนมแคลเซียมสูง

นอกจากนี้ยังมีขนมปัง เค้ก สลัด แซนด์วิชพร้อมทานให้เลือกซื้ออีกมากมาย

BlueCup Coffee ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศสบาย ๆ รสชาติกลมกล่อม กาแฟคั่วกันสดใหม่ กลิ่นหอมกรุ่นไปทั้งร้าน และยังมีอาหารเช้าให้รองท้องกันอีกด้วย

  • 📍Location: ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร (ใกล้ประตู 8) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
  • 🚗Google map: 13.6899991,100.7479237
  • Open hours: เปิด 24 ชั่วโมง
  • Tel: 02-134-8035
  • 💰Price: 40 – 200฿
  • 💻FacebookBlueCup