ขนมไหว้พระจันทร์ หลากรสอร่อย แพ็คเกจสุดอลังการ @ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ เทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งตรงกับคืนวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี โดยในปี พ.ศ.2560 นี้ตรงกับคืนวันพุธที่ 4 ตุลาคมนั่นเอง แน่นอนว่าเทศกาลจีนสำคัญๆ แบบนี้ ก็ต้องมีขนมไหว้พระจันทร์ที่เป็นของคู่กัน ทุกวันนี้ขนมไหว้พระจันทร์ได้ถูกปรับปรุงสูตรไปไกลมาก มีหลากหลายรส อร่อยได้ทุกเพศทุกวัย รีวิวนี้เจ๊จะพาไปชิมขนมไหว้พระจันทร์กันที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) สุขุมวิท 22 มาดูสิว่าขนมไหว้พระจันทร์ที่นี่ จะอลังการอย่างที่เจ๊บอกไปรึเปล่าน้าาา

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค

ตัวอย่างหน้าตาแพ็คเกจขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งจะขายเป็นชุดในลักษณะนี้ เริ่มต้นที่ 4 ชิ้นขึ้นไป มีทั้งขนาดใหญ่ เล็ก รวมถึงขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะด้วย ใช่แล้วฟังไม่ผิดผิวหิมะจริงๆ กินเข้าไปนี่ละลายในปาก ฟินสุดๆ

ก่อนจะเริ่มรีวิวจริงๆ จังๆ เจ๊ขอแนะนำให้กดชมวีดีโอด้านบนกันก่อน เพื่อชมบรรยากาศในงาน Exclusive Afternoon Tea และขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรส ณ ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์


ขนมไหว้พระจัทร์ เอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ณ ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค เจ๊ได้มีโอกาสได้ไปร่วมงาน Exclusive Afternoon Tea ดื่มด่ำชาชั้นเลิศ และลิ้มรสชาติขนมไหว้พระจันทร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับสื่อชื่อดังเจ้าอื่นๆ กับเค้าด้วย แฮร่

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเป็นกันเอง แบบนี้เจ๊ชอบเลย อิอิ เชฟออสการ์ ปัน โตจากฮ่องกง และไปอยู่ที่ักกิ่ง จึงทำให้ขนมไหว้พระจันทร์ที่นี่มีทั้งกลิ่นอายของจีนและฮ่องกง โดยเชฟสาธิตวิธีการทำขนมไหว้พระจันทร์กันสดๆ เจ๊ดูแล้ววิธีการทำนี่ก็ยากไม่เบาเลยนะ กว่าจะออกมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์ได้หนึ่งชิ้น ขั้นตอนซับซ้อนอยู่เหมือนกัน

แป้ง และไส้ขนมไหว้พระจันทร์ ถูกจัดเตรียมไว้สำหรับสาธิตวิธีทำ เจ๊ได้ลองทำกับมือเองด้วย เคาะไปเคาะมาโต๊ะเกือบพัง ฮ่าๆๆๆ

ส่วนประกอบของไส้ต่างๆ มีครบทั้งแบบจีนดั้งเดิม และไส้ประยุกต์ทั้งหลาย เช่น แบล็คทรัฟเฟิล, เม็ดบัวเกาลัด, แมคคาเดเมีย, เม็ดบัวไข่แดง, หมูแผ่นปรุงรส ถั่วธัญพืช และทุเรียนจันทบุรี เม็ดบัว ไข่แดง (ทุเรียนจันทบุรีลูกใหญ่มากกก อยากแกะกินตรงนั้นเลย 5555)

ไส้เม็ดบัวกับแมคคาเดเมีย และไส้หมูแผ่นปรุงรสกับถั่วธัญพืช ไส้ลูกกลมๆ จะถูกอัดแน่นไว้ในตัวแป้งขนมไหว้พระจันทร์ รับรองว่าไส้เยอะล้นจุใจแน่นอน

Signature Black Truffle, Roasted Chestnut, Smoked Duck and Single Yolk with Premium White Lotus Seed Paste

ขนมไหว้พระจันทร์รสแบล็คทรัฟเฟิล – เจ๊เห็นไส้นี้ก็ต้องร้องว้าวววกันเลยทีเดียว ไส้นี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ แปลกใหม่ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รสเข้มข้นได้กลิ่นหอมของแบล็คทรัฟเฟิล ผสมผสานกับกลิ่นรมควันของเนื้อเป็ดย่าง แทรกด้วยความหอมหวานของเกาลัดคั่ว แถมยังมีไข่แดงหนึ่งลูกอีก โอ้วววโหววว อะไรจะลงตัวขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่าต้องลอง!!

White Lotus Seed Paste with Roasted Chestnuts

ขนมไหว้พระจันทร์รสเม็ดบัวกับเกาลัด – ไส้นี้เรียกได้ว่าเป็นรสต้นตำรับดั้งเดิมของขนมไหว้พระจันทร์ เนื้อเนียน หอมหวานกำลังดี มีเม็ดบัว และเกาลัดมาให้เคี้ยวคั่นกลาง

Pork Bak Kwa and Assorted Nuts

ขนมไหว้พระจันทร์รสหมูแผ่นปรุงรสและถั่วธัญพืช – ดูจากภาพลักษณ์ภายนอกหลายคนอาจจะร้องยี๋!! เพราะเต็มไปด้วยถั่วธัญพืชอัดแน่น แทรกด้วยหมูแผ่นบดปรุงรส แต่ถ้าได้ชิมรสชาติแล้วจะติดจายยย ซึ่งดั้งเดิมแล้วเป็นไส้ที่นิยมของชาวสิงคโปร์ที่ผสมผสานระหว่างความหวานนุ่มของหมูแผ่นปรุงรสผสมเข้ากับถั่วธัญพืช รสชาติก็จะออกหวานหอม มีธัญพืชกรุบกรอบให้เคี้ยว

White Lotud Seed Paste with Single Yolk

ขนมไหว้พระจันทร์รสเม็ดบัวกับไข่แดง – ไส้นี้รุ่นคุณแม่น่าจะชอบกัน เม็ดบัวหอมมัน แฝงด้วยไข่แดงลูกใหญ่ นุ่มหอมละมุนเข้ากันได้ดีทีเดียว เป็นอีกไส้ที่ขายดิบขายดี

White Lotus Seed Paste with Macadamia Nuts

ขนมไหว้พระจันทร์รสเม็ดบัวกับแมคคาเดเมีย – ใครจะรู้ว่าเม็ดบัวกับแมคคาเดเมียจะเข้ากันได้ เป็นการมิกซ์ระหว่างความทันสมัยกับความคลาสสิคได้อย่างลงตัว ซึ่งปกติแล้วเม็ดมัวอาจจะคู่กับเกาลัดใช่ไหม แต่ที่นี่ได้ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย ถั่วแมคคาเดเมียก็ไม่ใช่ธรรมดา นำเข้าจากออสเตรเลียระดับพรีเมี่ยมเชียวนะ

Chanthaburi Durian, White Lotus Seed Paste and Single Yolk

ขนมไหว้พระจันทร์รสทุเรียนจันทบุรี เม็ดบัว – นี่ล่ะทีเด็ดของเจ๊เลย ทุเรียนเป็นรสที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ถูกปากคนไทย และเข้ากับแป้งขนมไหว้พนะจันทร์ได้ดีงามมาก เชฟใช้ทุเรียนท้องถื่นจากจังหวัดจันทบุรี จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องทุเรียนมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย กลิ่นทุเรียนโดดเด่น ไม่แรงจนเกินไป แทรกด้วยเม็ดบัว และไข่แดง

แต่ถ้าใครไม่ชอบกินขนมไหว้พระจันทร์รูปแบบเดิมๆ ต้องเจอนี่เลย “ขนมไหว้พระจันทร์ ผิวหิมะ” เป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ไม่ผ่านการอบ มีหลายรสชาติให้เลือก เช่น รสทุเรียนจันทบุรี รสเม็ดบัวกับไข่แดง รสบราวนี่ช็อกโกแลตครีมคาราเมล และรสมะม่วงน้ำดอกไม้ชีส ซึ่งจริงๆ แล้วรสสัมผัสจะคล้ายกับไอศกรีม อร่อยเย็นชื่นใจ รับรองว่าเด็กรุ่นใหม่ก็กินได้อย่างอร่อยแน่นอน

ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะรสทุเรียน (Chanthaburi Durian)

White Lotus Seed Paste with Egg Yolk

ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะรสเม็ดบัวกับไข่แดง – เนื้อเค้กหอมนุ่ม สอดไส้ด้วยไข่แดง คือ ตัวไส้เนี่ยเหมมือนครีมในเค้กเลย เนื้อเนียนนุ่มคล้ายกำมะหยี่ รสสัมผัสแตกต่างจากเจ้าอื่นที่เพื่อนๆ เคยชิมมาแน่นอน

ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะรสบราวนี่ช็อกโกแลตกับครีมคาราเมล (Rich Chocolate Brownie with Salted Caramel Pearls)

ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะรสชีสเค้กมะม่วงน้ำดอกไม้ (Nam Dok Mai Mango Cheesecake)

และนี่คือแพ็คเกจขนมไหว้พระจันทร์ หรูหรา เจ๊นี่เล็งไว้ตั้งแต่แรกเลย อยากได้กล่องกลับบ้านมากเลย จะเอาไปใส่สมบัติที่บ้าน อิอิ

บรรยากาศในงานก็เป็นสไตล์จีนแท้ๆ มีเครื่องดนตรีกู่เจิงบรรเลงตลอดงาน

นอกจากจะรีวิวขนมไหว้พระจันทร์แล้ว ทางโรงแรมยังได้เล่าถึงความเป็นมาของขนมไหว้พระจันทร์ การจัดเตรียมสิ่งของสำหรับพิธีไหว้พระจันทร์อย่างถูกหลัก เจ๊ประทับใจมาก ไม่ใช่แค่จะพรีเซ็นต์เฉพาะตัวขนมเท่านั้น แต่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค


ตื่นตาไปกับรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์ หลากรส หลายสไตล์

ภายในงานมีการจัดเตรียมขนมไหว้พระจันทร์ไว้ให้สื่อชิมครบทุกรส ในส่วนของรสชาติจะขอพูดโดยรวม ไม่เจาะจงแต่ละรสน้า บอกตรงๆ ว่าตัวแป้งหอมนุ่ม เนื้อเนียน ส่วนไส้แต่ละรสก็ทำได้ออกมาค่อนข้างดี ไส้เนื้อแน่น ใส่มาแบบไม่หวงไส้ เจ๊ปลื้มไส้แบล็คทรัฟเฟิล และทุเรียนจันทบุรีมากที่สุด

มีขนมไหว้พระจันทร์แล้ว จะไม่มีชาร้อนได้อย่างไร ทิปส์เวลากินขนมไหว้พระจันทร์ เวลาเปลี่ยนไส้จะไปกินไส้อื่น ให้เราจิบชา เพื่อล้างรสชาติที่คงเหลือ หรือว่าจะจิบระหว่างกินไส้นั้นๆ ก็ได้เหมือนกันนะ ชาร้อนเนี่ยจะช่วยชูรสชาติทำให้ขนมไหว้พระจันทร์อร่อยขึ้นไปอีก

วู้วววว ในที่สุดก็ได้ลิ้มลอง ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะ (Skin Snow) สไตล์ฮ่องกง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟออสการ์ ตัวแป้งและไส้จะกลมกลืนกันไป ได้อารมณ์เหมือนไอศครีมเนื้อเนียนสอดไส้รสชาติต่างๆ

ขนมไหว้พระจันทร์รสบราวนี่ช็อกโกแลตกับครีมคาราเมล และรสมะม่วงน้ำดอกไม้และชีสเค้ก – เป็นสองไส้ที่ฟินปลื้มปริ่มมากกกจริงๆ เป็นสัมผัสใหม่ของการกินขนมไหว้พระจันทร์ที่ไม่เคยเจอมาก่อน เย็นสดชื่นดีต่อใจ รสบราวนี่หวานหอม เข้มไปด้วยช็อกโกแลต มีกลิ่นคาราเมลปลายๆ ส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้นั้น สดชื่นเหมือนกินเนื้อมะม่วงเย็นๆ แถมมีชีสหนึบหนับแทรกเข้ามาด้วย

ขนมไหว้พระจันทร์ผิวหิมะรสทุเรียนจันทบุรี – กินแล้วสดชื่นตื่นตัวขึ้นมาทันที เมื่อมาอยู่ในรูปแบบผิวหิมะ กลิ่นทุเรียนชัดเจนมาก อร่อยหอม จัดว่าเด็ด! คนรักทุกเรียนแนะนำให้ลองเลย เหมือนกับกินเนื้อทุเรียนเย็นๆ เนื้อเนียนๆ

ปิดท้ายด้วยโชว์ชงชาแบบหวาดเสียว ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่ว่องไว เท่ห์ดีเหลือเกิน เจ๊นี่เสียวน้ำชาหกใส่ขาพี่เขาจริงๆ 55555


แพ็คเกจเรียบง่าย หรูหราสไตล์พาโกด้า

สั่งขนมไหว้พระจันทร์ ที่ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ไม่ต้องห่วงเรื่องแพ็คเกจเลย หรูหรา เหมือนเป็นหีบสมบัติสีทอง รับรองว่าสุขทั้งผู้ให้ และผู้รับ

ขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิม 4 ชิ้นขนาดใหญ่ เริ่มต้นที่ 788 บาท หรือ 6 ชิ้นเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 738 บาท

และยังสามารถสั่งขนมไหว้พระจันทร์ิวหิมะสำหรับ 6 ชิ้น เริ่มต้นที่ 738 บาท

ช่วงเวลาในการขายขนมไหว้พระจันทร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 30 กันยายนนี้เท่านั้น มีบริการส่งถึงที่ สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้สบายๆ และพิเศษสุดสำหรับการสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้ากับบัตรกำนัลราคาพิเศษเริ่มต้นเพียงกล่องละ 588 บาท สามารถซื้อบัตรกำนัลได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 สิงหาคม พ.ศ.2560 นี้เท่านั้น

สำหรับเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่กำลังใกล้จะถึงในเร็วๆ นี้ ถ้าใครยังไม่มีตัวเลือกขนมไหว้พระจันทร์ในใจ ขอแนะนำที่พาโก้ด้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก รสชาติดี ไส้แน่น แป้งนุ่ม เนื้อเนียน ทั้งแบบต้นตำรับ และแบบผิวหิมะ

  • 📍Location: ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงคอก แมริออท มาคี ควีนส์ปาร์ค (Pagoda Chinese Restaurant at Bangkok Marriott Marquis Queens Park Hotel)
  • 🚗Google map: 13.730233,100.565348
  • Tel: 02-059-5999
  • 💰Price: 588++ บาท
  • 💻FacebookPagoda Chinese Restaurant
  • 📸Line@: @PAGODA
  • สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ โทร. 02-059-5999 หรืออีเมลล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

ราคาขนมไหว้พระจันทร์

เลือกวิธีการจัดส่ง และชำระเงินได้