ชาตรามือ ต้นตำรับชาไทย เข้มข้นจนต้องยกนิ้วให้ @ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ชาตรามือ (ChaTraMue) ร้านชายอดฮิตขวัญใจชาวไทย และชาวต่างชาติ ไม่ได้มีสาขาแค่ในห้างสรรพสินค้า หรือตามสถานีรถไฟฟ้า BTS เท่านั้น แต่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็มีให้อร่อยกันครบครัน ทั้งชาไทยสูตรดั้งเดิม ไอศกรีม รวมถึงของกินเล่น อย่างติ่มซำก็มีด้วย ที่สำคัญราคาไม่บวก ไม่ชาร์จ

ชาตรามือ สุวรรณภูมิ

สำหรับร้านชาตรามือ สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกที่เจ๊จะรีวิวให้ชม ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารผู้โดยสาร (ใกล้ประตู 2) ส่วนอีกสาขาจะอยู่ที่ชั้น B1 ส่วนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์

ส่วนใครอยากดู วิดีโอเรียกน้ำย่อย รวมร้านอาหารในสุวรรณภูมิที่เจ๊ไปรีวิวมาทั้งหมด 9 ร้าน ก็ดูกันได้เลยจ้า และเพิ่มความชัดสมจริง อย่าลืมกด HD ด้วยน้า


ชาตรามือ ที่สุดของชาไทย อร่อยระดับโลก

ตอนนี้ทาง ชาตรามือ มีไฮไลท์ที่มาแรงแซงทางโค้ง ขายดิบขายดี อร่อยจนต้องบอกต่อ นั่นก็คือ ไอศกรีม soft serve นั่นเอง ซึ่งรสชาติจะสลับเปลี่ยนกันไปตามวัตถุดิบที่มีในช่วงนั้น

ไอศกรีม soft serve รสชาไทย 45 บาท รสชาตินี้จะมีขายเป็นรสชาติหลักอยู่แล้ว หอมหวานมัน มีกลิิ่นนมเบาเบา ได้รสชาไทยแบบเต็มเหนี่ยว

ไอศกรีม soft serve รสชามะลิอัญชัน 45 บาท ดอกอัญชันไม่ใช่แค่สีสวยเท่านั้น ยังสามารถนำมาดัดแปลง ทำอาหาร และเครื่องดื่มได้มากมาย รสชาติออกหอมมะลิ มีกลิ่นอัญชันแทรกเข้ามาไม่เยอะ เน้นไปทางกลิ่นมะลิมากกว่า แต่โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยโดนใจเลย

ไอศกรีม soft serve รสชามะลิอัญชัน + ชาไทย 45 บาท ถ้าใครอยากกินโคนกรุบกรอบก็มีให้เลือกนะ เมื่อเอา 2 รสชาติมารวมกัน ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ดีงามเลยทีเดียว หอมหวานมัน แถมสียังสวยน่าหม่ำด้วย ฮ่า ๆๆๆ

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็เหมือนกับที่ขายตามร้านสาขาอื่น ๆ เช่น ชาไทย ชากุหลาบ ชามะลิอัญชัน

นอกจากนี้ถ้าใครอยากหาอะไรรองท้องเอาไว้กินคู่กับชา ทางร้านก็มีมุมติ่มซำเล็กๆ เช่น ซาลาเปา และขนมจีบ ให้ได้เลือกอร่อยกันด้วย

ชาตรามือ ต้นตำรับชาไทย ที่ส่งต่อความอร่อยมามากว่า 70 ปี รสชาติหอมหวานกำลังดี มีให้เลือกทั้งไอศกรีม soft serve และเครื่องดื่ม ได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจเหมือนเจ๊!

  • 📍Location:
    • ชั้น 2 อาคารผู้โดยสาร (ใกล้ประตู 1) เปิด 24 ชั่วโมง
    • ชั้น B1 ส่วนเชื่อมต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เปิด 06:00 – 24:00 น.
  • 🚗Google map: 13.6899991,100.7479237
  • 💰Price: 45 – 70฿
  • 📱Facebook: ChaTraMue
  • 📸IG: ChaTraMue