โชนันออกเมนูใหม่ ChouNan Coffee Bowl เอากาแฟมาใส่ เข้ากันจริงหรือ

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

Chounan (โชนัน) ร้านอาหารญี่ปุ่นป้ายเหลืองสะดุดตามาแต่ไกล แถมราคายังเบาเบา ประหยัดสบายกระเป๋า จัดเต็มที่เน้น อุด้ง และข้าวหน้าเนื้อต่าง ๆ แถมยังมีอาหารหลากหลาย ทั้งของกินเล่น และเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกมากมายให้เลือกอิ่มท้องกัน ซึ่งตอนนี้ Chounan ได้ออกเมนูใหม่ ที่แหวกแนว แตกต่างไปจากอาหารญี่ปุ่นแบบเดิม ๆ นั่นก็คือ การนำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบกับอาหารจานหลัก!! อย่างเช่น อุด้ง ข้าว และนำมาทำเป็นน้ำซุป โอ้โหววว เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว พาไปดูของจริงกันหน่อยเป็นไง

สำหรับใครที่ไม่เคยลองเข้าร้าน โชนัน ล่ะก็ แนะนำให้ลองเลย แล้วจะติดใจเหมือนเจ๊ โดยโปรโมชั่น ChouNan Coffee Bowl นี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 2561 ตอนสั่งมานี่กลิ่นกาแฟหอมเต็มโต๊ะเลย ฮ่า ๆๆๆ

ตามแบบฉบับของพวกเราชาวจะไปกิน ก็ต้องมีคลิปวีดีโอ ชวนให้น้ำลายไหลกันก่อน (กด HD กันด้วยนะ จะได้คมชัดทะลุความอร่อยไปเล้ยย)


New special menu – ChouNan Coffee Bowl

Cappuccino Cold Inaniwa Udon

เริ่มด้วยเมนูแรก เรียกน้ำย่อย อินานิวะอุด้งเย็นคาปูชิโน่ (79 บาท) มีความพิเศษ คือ เส้นอินานะวะอุด้งชนิดเส้นแบน ซึ่งผ่านการต้มกับน้ำกาแฟคั่ว เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปสูตรพิเศษ ไข่ออนเซ็น วาซาบิสด และผักเครื่องเคียง

วิธีกินก็คือ ใส่เครื่องเคียงทั้งหมดลงไปในถ้วยโชยุ แล้วก็ตีให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำเส้นชุบลงไปที่โชยุแล้วกินได้เลย แต่เจ๊ชอบให้ไข่ออนเซ็นมันเคลือบเส้นอุด้ง เลยเทไข่ลงไปแบบนี้ ใครจะเลียนแบบก็ไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์นะจ๊ะ อิอิ

นำเส้นอุด้งคีบลงไปจุ่มในน้ำซุปแบบนี้ รสชาติก็จะเค็ม ๆ มีความหอม และรสกลิ่นของวาซาบิ บวกความหอมมันของไข่ออนเซ็น เอาจริง ๆ มีกลิ่นกาแฟนิดหน่อย ไม่ได้เยอะเวอร์เหมือนตอนเราดื่มกาแฟ เชื่อว่าคนที่ไม่เคยดื่มกาแฟ หรือไม่ชอบ ก็สามารถสั่งเมนูกาแฟทั้ง 3 เมนูจากร้าน โชนัน ได้สบาย ๆ ไม่มีปัญหา

Caramel Macchiato Pork / Beef Bowl

ถัดมาเป็นเมนู ข้าวหน้าหมู / เนื้อ มัคคิอาโต้ (99 บาท / 115 บาท) เลือกได้ว่าจะรับเป็นหมู หรือเนื้อ ด้านล่างเป็นข้าวญี่ปุ่นอัดแน่น หอมกลิ่นกาแฟ ฟิวชั่นกับคาราเมล ออนท็อปด้วยกิวด้งหมู เป็นหมูสไลด์ชิ้นบาง ๆ เคี้ยวง่าย มีความนุ่ม

 

ข้าวหอม ๆ แต่จืด ๆ หมุชิ้นบางไม่เหนียว มีกลิ่นคาราเมลลอยขึ้นมานิดนึง แต่ไม่หวานอย่างที่คิดนะ แค่หอม ๆ มัน ๆ รสชาติเหมือนข้าวปกติเลย ส่วนหมูก็ดีงามนะ นุ่มอร่อย เข้ากับข้าว และเครื่องเคียงได้ดีทีเดียว

Americano Pork/Beef Inaniwa Udon

อินานิวะอุด้ง หมู/เนื้อ อเมริกาโน่  (129 บาท / 139 บาท) เมนูนี้แอบมีลูกเล่นให้เราได้สนุกสนานกันด้วย ฮ่า ๆๆ เสิร์ฟมาเป็นกา มีถ้วย และกระดาษกรองกาแฟ ซึ่งคล้ายกับการชงกาแฟดริฟ

วิธีทานก็เทน้ำซุปลงในแก้ว และกระดาษกรองที่เตรียมไว้ จากนั้นก็เทซุปลงไปในชามแบบนี้เลย น้ำซุปยอมรับเลยว่ากลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ราดตอนร้อน ๆ นี่อย่างฟิน

 

ชามนี้สั่งเป็นเนื้อสไลด์ ที่นำเข้าจากอเมริกา เส้นอินานิวะอุด้งนุ่ม ซดคล่องคอเลยชามนี้ เนื้อหอมนุ่ม สไลด์บาง ซุปหอม ๆ เค็มกลาง  ๆ หอมหวาน ฉุนปลาย มีเม็ดกรอบ ๆ (น่าจะเป็นหอมทอด) ช่วยเสริมรสชาติ

Tobiko Cheese Fries

จานสุดท้ายเป็นของทานเล่นฮอตฮิตประจำร้าน โทบิโกะชีสฟรายส์  (S 149 / M 285 /L 425 บาท) เป็นมันฝรั่งแบบแท้ ๆ ทอดกรอบ โรยด้วยไข่กุ้ง เสิร์ฟพร้อม ชีสซอสเข้ม ๆ หอม ๆ เป็นเมนูกินเล่นยอดฮิต ที่พลาดไมได้เลยทีเดียวล่ะ

เจ๊แอบเห็นลูกค้าโต๊ะอื่นก็สั่งมาเกือบทุกโต๊ะ คือ กินเพลินมาก หมดก่อนใครเพื่อนเลย ฮ่า ๆๆ


บรรยากาศร้าน โชนัน สาขา The Mall Bangkae

สาขา The Mall Bangkae ที่เจ๊ไปชิมนั้นอยู่บริเวณชั้น 4 ติดกับโรงภาพยนตร์ SF เลย แบบว่ากินรองท้องก่อนเข้าไปดูหนัง หรือเล่นเครื่องเล่นได้สบาย ๆ

สรุปแล้วร้าน ChouNan เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด เมนูหลากหลาย ทั้งข้าวหน้าต่าง ๆ อุด้ง หรือของทานเล่น พนักงานบริการดี อาหารได้รวดเร็ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าไปโดนมาก ๆ สมกับสโลแกน เพื่อนแท้เวลาหิว

สาขาร้าน ChouNan ทั้งหมด