Ginger Farm Kitchen เชียงใหม่ เต็มอิ่มกับอาหารพื้นเมือง ผักออร์แกนิค ลำแต้ ๆ

Ginger Farm เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า from farm to city หรือจากฟาร์มสู่เมืองนั่นเอง จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำวัตถุดิบที่เป็นของพื้นบ้านในแต่ละท้องถิ่นนำมาปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ให้เราได้อิ่มอร่อยกัน ไม่ว่าจะเป็นผักออร์แกนิค เนื้อสัตว์ที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อย  หรือผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่หาทานได้ยาก แต่ใช่ว่าเมนูจะมีแต่ผักเท่านั้นนะ มีเมนูเด็ด ๆ รอให้เราไปชิมเพียบ เอาล่ะ! มาชมรีวิว Ginger Farm Kitchen กันเลย

 

ginger farm เชียงใหม่

จินเจอร์ฟาร์มคิทเช่น ตั้งอยู่บริเวณหน้าโครงการ One Nimman เชียงใหม่ ฝั่งติดถนนนิมมานเหมินท์ พอดิบพอดี

อุ่นเครื่องกันด้วยเมนูน้ำกันก่อน เมนูน้ำส่วนใหญ่จะเป็น Healthy Drink แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ก็มีชา กาแฟ สมูทตี้ โซดา ค็อกเทล เบียร์ ไวน์ รวมถึงซอฟท์ดริ้งอื่น ๆ ให้เลือกด้วยนะ

Jazz Up (น้ำใบย่านาง ขิง มะนาว น้ำผึ้ง โซดา) 85 บาท เป็นสูตรโฮมเมดโซดาที่ช่วยในเรื่องของการล้างพิษตามธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่นกระชุ่มกระชวย

อีกแก้วเป็น Refreshing Summer Smoothies 120 บาท เป็นสมูทตี้ที่ผสมมะม่วง เสาวรส และน้ำผึ้ง แก้วนี้ออกเปรี้ยวหวาน ดูดทีแรก ตื่นเลย!

และนี่คือเมนู Ginger Farm เชียงใหม่ ของเราทั้งหมดในมื้อนี้ บอกเลยว่าถ่ายไป น้ำลายหกไป ตกแต่งจานมาได้สวยงาม ดูเรียบง่ายสไตล์พื้นเมือง น่ากินมาก ๆ

หมูกรอบสามเกลอเสิร์ฟพร้อมแตงกวาดองมะแขว่น 195 บาท ชื่ออาจดูยาวไม่นิด แต่เมนูนี้บอกได้เลยว่าสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ

หมูกรอบชิ้นหนา ด้านนอกกรุบกรอบ ด้านในมีความนุ่มมัน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด โอ้ววโหวว ลำแต้แต้ นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มอีก 2 แบบ 2 สไตล์

สลับมาที่เมนูยำ ๆ ผัก ๆ กันบ้าง ยำผักกูดกุ้งและหมูสับ 185 บาท อาหารที่นี่จะใส่ภาชนะแบบนี้มาเกือบหมด ดูแล้วสวยแปลกตาไปอีกแบบ เห็นแล้วอยากได้เซตจานชามมาไว้ที่บ้านบ้างเลย 5555

ที่ร้าน Ginger Farm เชียงใหม่ ปรุงรสยำมาได้เข้มข้นดี ผักสดกรุบกรอบดีมาก

ปิดท้ายมื้อด้วย เมี่ยงปลาทูเสิร์ฟพร้อมขนมจีนข้าวกล้อง 250 บาท เสิร์ฟมาชามใหญ่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียง

ในชุดนี้ประกอบด้วยปลาทู ขนมจีนข้าวกล้อง น้ำจิ้มซีฟู้ด เครื่องเมี่ยง และผักสด

เวลากินก็ง่าย ๆ เอาทุกอย่างที่มีมารวมกันแล้วราดด้วยน้ำจิ้ม ตบท้ายด้วยผักสด! มันดีต่อใจเหลือเกิน ถึงกับต้องอุทานว่าจ๊าดลำกันเลยทีเดียว ฮ่า ๆๆๆ

คลิกเพื่อชมเมนูทั้งหมดของร้าน Ginger Farm Kitchen


บรรยากาศร้าน Ginger Farm เชียงใหม่

เนื่องจากวันที่เราไปกิน เป็นช่วงเกือบเย็น ๆ ผู้คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ เลยยังพอมีที่ว่างให้เราได้เก็บภาพมาบ้าง จัดร้านได้น่ารัก สีสันสดใส ดูสบายตา ไม่รกจนเกินไป

พอหลังจากช่วงเย็นแล้วบอกเลยว่าคนแน่น ขนาดที่ว่าเดินยังลำบากนิด ๆ ฮ่า ๆๆ ขายดีจริง ๆ เนื่องจากขนาดร้านไม่ใหญ่มากนัก มีโต๊ะที่นั่งประมาณ 20-30 โต๊ะ

Ginger Farm Kitchen เป็นร้านที่ชูเรื่องวัตถุดิบ โดยนำเอาของพื้นบ้านมาปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ให้เราได้ชิมกัน พอกินแล้วรู้เลยว่าของเขาดีจริง ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เดินทางสะดวกมีที่จอดรถ กินเสร็จเที่ยว One Nimman ต่อได้เลย

  • Location : ถนนนิมมานเหมินห์ โครงการ One Nimman เชียงใหม่
  • Google map : 18.80006,98.9656554
  • ร้านเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:00-23:00 น.
  • โทร : 052-080-928
  • Facebook : gingerfarmkitchen

2 thoughts on “Ginger Farm Kitchen เชียงใหม่ เต็มอิ่มกับอาหารพื้นเมือง ผักออร์แกนิค ลำแต้ ๆ”

Leave a Reply