Hola Madrid EP.5 – เบอร์เกอร์ Five Guys ชิ้นใหญ่ ชีสเยิ้มสะใจ ฟรีถั่วไม่อั้น

เนื่องจากวันที่เราไปถึงมาดริดนั้น เป็นวันจันทร์ ซึ่งตรงกับวันวันสมโภชพระคริสต์แสดงองค์ (Epiphany) เป็นหยุดของสเปนพอดี ผู้คนเลยค่อนข้างพลุกพล่าน ทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า เต็มไปด้วยคนที่มาจับจ่ายใช้สอย

เป้าหมายของเราในวันนี้ คือ ไม่มีเป้าหมาย ฮ่า ๆ หลังจากออกจากโรงแรมมาเดินสำรวจสถานีรถไฟกันเสร็จเรียบร้อย เราก็เดินมายังห้าง El Corte Inglés ที่อยู่ใกล้ ๆ กับสถานี Nuevos Ministerios แถวนั้นเป็นเหมือนแลนด์มาร์ค แหล่งช้อปปิ้งครบครัน ทั้งแบรนด์ดังมากมาย ยกตัวอย่าง เช่น เฉพาะแบรนด์ Zara เป็นตึกใหญ่โตถึง 3 ชั้น!

เนื่องจากเป็นวันหยุด ซิมที่เราตั้งใจจะไปซื้อก็หมดเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงตัดสินใจว่าจะหาอะไรกินกัน เดินออกจากห้างก็จ๊ะเอ๋กับร้านแฮมเบอร์เกอร์ Five Guys ผู้คนแน่นร้านจนแทบไม่มีที่นั่ง (รูปหน้าร้านด้านบนนี่ถ่ายวันอื่นนะ)

Five Guys สาขา Nuevos Ministerios

เอาวะ! ลองดูสักตั้ง! อาหารมื้อแรกไม่ใช่อาหารสเปน แต่เป็นเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันแทน ฮ่า ๆๆ

แคชเชียร์ฟังอังกฤษได้พอถูไถ เราเลยถามว่าเมนูไหนที่คุณแนะนำบ้าง บอกผมที ได้โปรดดด

สุดท้ายก็จบที่ Hamburguesa Con Quesoy Beicon ราคา 9.75 ยูโร สั่งเฟรนฟรายเพิ่มอีก 3 ยูโร สรุปมื้อแรกในสเปนโดนไป 12.75 ยูโร = ประมาณ 400 บาทไทยต้น ๆ เวลาซื้ออะไรกินที่นี่อย่าไปเทียบกับเงินไทย เดี๋ยวจะกินไม่ลงเอา 5555

เมนูที่ร้าน Five Guys มีทั้งภาษาสเปน และภาษาอังกฤษ ซึ่งภาษาสเปนก็มีความคล้ายกับภาษาอังกฤษบ้าง บางคำก็พอจะเดาออกได้ เมนูในวันนี้เป็น เบคอนชีสเบอร์เกอร์

การจ่ายเงินที่นี่ส่วนใหญ่เขาจะใช้บัตรเครดิตกันเกิน 90% เลยก็ว่าได้ แต่เงินสดเขาก็รับนะ สั่งเสร็จก็รอพนักงานเรียกไปรับออเดอร์

ด้านหลังเป็นโรงงานเบอร์เกอร์ ย่างเนื้อ ทอดเฟรนช์ฟรายส์กันให้ชุลมุน

เพิ่งเคยเห็นเบื้องหลังร้านเบอร์เกอร์ก็คราวนี้ล่ะ โอ้วว โหวว แลดูวุ่นวายมาก แต่เขาก็แบ่งหน้าที่กันชัดเจนดีนะ

คนเรียกออเดอร์ก็ดันเรียกเป็นภาษาสเปน ทำให้เราต้องสังเกตว่ามันเรียกของเรารึเปล่าวะ 5555 ก็ต้องคอยเดินไปถามไถ่ว่าใช่ของผมรึเปล่าครับ แฮร่!

ตู้เครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งก์เป็นตู้กดอัตโนมัติ refill เติมได้ไม่อั้น

มีน้ำอัดลมรสชาติแปลก ๆ ให้เลือกเยอะมาก ทั้งโค้กส้ม มะนาว เลม่อน วานิลลา และอื่น ๆ อีกเพียบ

ซอสจะมีมายองเนสกับซอสมะเขือเทศ (Ketchup) เท่านั้น แล้วก็มีอุปกรณ์การกินอีกนิดหน่อย

ถั่วตักไปกินเลยได้ไม่อั้น ฟรี! เป็นถั่วลิสงอบแห้ง ก็อร่อยดี กินระหว่างรอเบอร์เกอร์ และรอหาที่นั่ง

คนเยอะมากจริง ๆ พอวันรุ่งขึ้นเดินผ่านแถวนี้อีก ปรากฏว่าคนน้อยกว่าเดิมเยอะเลย หรือคนจะเยอะวันเดียวเฉพาะวันหยุดเหรอเนี่ย!

ในที่สุดก็ได้ที่นั่ง แต่อย่าเรียกว่าที่นั่งเลย ที่ยืนมากกว่า ยืนกินมันตรงนี้เลยครับ

เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ เครื่องแน่นเต็มคำ เนื้อย่างมาได้ดี มีความฉ่ำ หอมกรุ่น บอกเลยว่าฟินกว่าแมคโดนัลด์เยอะ ส่วนเฟรนช์ฟรายส์ก็กินเพลิน ๆ และรู้สึกว่าเนื้อสัมผัสของเฟรนช์ฟรายส์จะแน่น ๆ กว่าร้านฟาสฟู้ดทั่วไป

โดยรวมให้ผ่านเลยร้านนี้ กินแล้วประทับใจ เบอร์เกอร์เนื้อแน่น ๆ ไม่มีกั๊ก รสชาติดีไม่ต้องใส่ซอสเพิ่มเลย น้ำอัดลมฟรีไม่อั้น มีรสชาติแปลก ๆ ให้ได้ลองเยอะดี ติอย่างเดียวตรงที่วุ่นวายไปหน่อย ขนาดร้านไม่เพียงพอกับลูกค้า (น่าจะเฉพาะช่วงวันหยุดนะ) ใครสายเบอร์เกอร์ต้องลอง (ขออภัยที่รูปน้อยไปหน่อย เนื่องจากคนเยอะวุ่นวายมาก ๆ)

แต่เรามีอีกร้านหนึ่ง ซึ่งเด็ดกว่า Five Guys จะเป็นร้านอะไรนั้นคลิกมาอ่าน EP ต่อไปกัน


รีวิวเที่ยวสเปนทั้งหมด