Hola Madrid EP.8 – อาหารสเปน & อาหารนานาชาติที่มาดริด

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

หลังจากที่เราพาไปกินเบอร์เกอร์มา 2 EP. ติด ๆ กัน วันนี้จะพาไปชิม อาหารสเปน แบบท้องถิ่นแท้ ๆ ดั้งเดิมกันบ้าง รวมไปถึงจะพาไปชิมอาหารนานาชาติอื่น ๆ ในกรุงมาดริดกัน เนื่องจากจะให้กินอาหารสเปนทุกมื้อเลยก็คงจะเบื่อกันก่อน รีวิวนี้เลยเป็นการรวมอาหารทุกอย่างในทริปนี้ปะปนกันไป ตามมาดูกันเลยจ้า

ลักษณะทั่วไปของร้านอาหารสเปน เป็นร้านในรูปแบบ standalone คือ แยกออกมาเป็นร้านเดี่ยว ๆ เลย ไม่มีฟู้ดคอร์ทเหมือนแถบเอเชีย และไม่มีร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า (บางห้างในเมืองจะมีคาเฟ่กึ่งบาร์อยู่ชั้นบนสุด) แม้กระทั่งร้านไอศกรีม ของกินเล่นทั่วไปก็ไม่มีให้เห็นในห้าง! ถ้าจะหาของกินต้องเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นล่างสุดเท่านั้น บอกเลยว่าห้างสรรพสินค้าบ้านเรานี่สวรรค์สุด ๆ แล้วล่ะ

โดยปกติร้านอาหารในเมืองมาดริดจะอยู่ตามตรอก ซอยริมถนนต่าง ๆ มีทั้งเปิดให้บริการทั้งวัน และเปิดเฉพาะช่วงเวลา สำหรับมื้อเที่ยงจะเริ่มกินที่เวลา 13:00 – 14:00 น. ส่วนมื้อเย็นร้านจะเปิดพร้อมกันที่เวลา 20:00 น. ใครไปก่อนเวลา บอกเลยว่าอาจจะอดกิน ยังไม่เปิดให้บริการนะจ๊ะ


อาหารสเปน

1. El Gordo de Velázquez

อาหารสเปน

Cubierto Y aperitivo 8.8 euro – อาหารเปิดมื้อเรียกน้ำย่อย แต่ไม่ฟรีนะจ๊ะ อาหารสเปน ที่เรารู้จักนอกจาก “ข้าวผัดสเปน” แล้วยังมีอีกอย่างคือ “ทาปาส” (Tapas) เป็นของว่างที่หยิบกินคำเดียวหมด อารมณ์เหมือนออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกันก่อน ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพกับโต๊ะจีนบ้านเรา ก็คงจะเป็นข้าวเกรียบทอด ติ่มซำ ถั่วทอด ฯลฯ ส่วนในภาพบนเป็นขนมปังกรอบท็อปด้วยซอสและผัก

Tacos De Salmon 14.5 euro (Smoked salmon tacos with our drill sauce) – สโมคแซลมอนราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน บอกเลยว่าอร่อยโคตร ๆ ซอสเด็ดมาก! แซลมอนเน้น ๆ เต็มคำ

Croquetas Deluxe 11.0 euro – โครเก้ ของทอดกลม ๆ ด้านในถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นมันฝรั่งนะ อร่อยเพลิน ๆ แปปเดียวหมด

Tempura Langostinos 15.8 euro (Chopped Tempura Prawns with wild asparagus) – จานถัดมาเป็นกุ้งเทมปุระ กับหน่อไม้ฝรั่งทอดกรอบ คลุกเคล้าด้วยซอสหวานหอม

Pulpo A La Brasa 16.8 euro (Robata Grilled Octopus with paprika olive oil and nora pepper mayonnaise) – อันนี้โคตรอร่อยเลย หนวดปลาหมึกย่างคลุกเคล้ากับซอส ซึ่งเป็นซอสอะไรนั้นก็จำไม่ได้ แต่อร่อยจริง!

Huevos Fritos Chanque 9.0 euro – จานนี้เป็นสลัดปลาตัวเล็ก ๆ มีไข่ poached egg กับผัก และน้ำสลัด ตัวปลาจะออกเค็ม ๆ คลุกเคล้ากับไข่และซีซั่นนิ่งสลัด รสชาติเค็ม ๆ แปลกดี 5555

Nuestro Sorbete 7.5 euro (Our Special Lemon Sorbet with cava or vodka) – เป็นของหวานที่ราคามหาโหด น้ำเลม่อนผสมกับแอลกอฮอล์ สดชื่น แก้เลี่ยนได้ดี ถ้าสัก 2 ยูโร จะขอเบิ้ลอีกแก้ว ฮ่า ๆๆๆ

เมนูภาษาอังกฤษร้าน El Gordo

El Gordo อาหารสเปน แนวฟิวชั่นที่ผสมผสานอาหารนานาชาติมาปรุงแต่งในสไตล์สเปน ใครอยากลิ้มลองอาหารสเปนในมาดริด แนวหรูหรากึ่งบาร์ ร้านนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม กระเทียมดอง

 • พิกัด: Calle de Velázquez
 • Google Maps: 40.4300172,-3.6836417
 • เมนูแนะนำ: Tacos De Salmon, Pulpo A La Brasa, Tempura Langostinos
 • ราคาเฉลี่ย: เฉลี่ยราคาเมนูละ 9 -20 ยูโร
 • Website: www.elgordodevelazquez.com

2. Lateral

อาหารสเปน Lateral  อีกหนึ่งร้านที่เพื่อนร่วมงานชาวสเปนแนะนำมา ร้านนี้จะคล้ายกับร้าน El Gordo ร้านแรกตรงที่เน้นอาหารสเปน แต่ร้านนี้จะมีสาขาทั่วทั้งเมืองมาดริด รวมถึงเมืองบาร์เซโลน่า ลูกค้ามีทุกเพศทุกวัย บรรดาวัยรุ่นจะเยอะหน่อย ในภาพนี้เป็นสาขา Lateral Castellana 42 ซึ่งไม่ไกลจากโรงแรม NH Zurbano มากนัก พอเดินไหวอยู่ มีแบ่งโซนสูบบุหรี่กับโซนไม่สูบชัดเจน ซึ่งตอนแรกไม่รู้เรื่อง เดินเข้าไปในโซนแดงเฉย เป็นห้องแบบไม่มีแอร์ ใช้ความอุ่นจากฮีตเตอร์เอาแทน กลิ่นบุหรี่ฟุ้งเลย

A Min Gas Natural 2.2 euro – น้ำเปล่าที่ร้านนี้เป็นเหมือน Sparkling water มีใส่เลมอนเพิ่มกลิ่น ความสดชื่นให้กับน้ำได้ดี

Solomillo can brie 4.4 euro – ด้านล่างเป็นขนมปัง โปะด้วยเนื้อสันนอก รสชาติก็ธรรมดา ไม่ได้ว้าวมาก แต่เนื้อเขาดีจริง

Berejenos con salmorejo 6.75 euro – มันคือมะเขือยาวหั่นเป็นชิ้น ๆ เสิร์ฟกับซอส salmorejo ซึ่งก็ให้อารมณ์เหมือนซอสมะเขือเทศล่ะ แต่รสชาติจะไม่ออกมะเขือเทศมากนัก จิ้มไปจิ้มมาก็เพลินดี

Tortilla 3.3 euro – ไข่เจียวสเปน เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังหนึ่งก้อน นี่แหละอาหารสเปนแบบดั้งเดิม ด้านในไข่เจียวเป็นมันฝรั่ง ส่วนรสชาติน่ะเหรอ จืด ๆ แทบทุกอย่าง 5555

Croqueta 7.3 euro – ของทอดประจำ อาหารสเปน ขึ้นอยู่กับว่าจะมาในรูปแบบไหน กลม ๆ ชิ้นเล็ก ๆ หรือวงรียาวในลักษณะนี้

Migos de Bacalao a Buds can 4.5 euro – อันนี้เหมือนปลาคอดที่เรากินในร้านแรกเลย แต่ว่าร้านแรกอร่อย และมีรสชาติกว่าเยอะเลยแฮะ

โดยรวมแล้วอาหารที่ร้านนี้รสชาติจะออกจืด ๆ กว่าร้าน El Gordo แต่ร้านใหญ่ บรรยากาศดี มีหลายสาขาให้เลือกไปชิม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากลองอาหารสเปนแบบต้นฉบับ

 • พิกัด: Paseo de la Castellana, 42, 28046 Madrid
 • Google Maps: 40.4335734,-3.6880811
 • เมนูแนะนำ: Berejenos con salmorejo, Tortilla
 • ราคาเฉลี่ย: 15 ยูโร
 • Website: www.lateral.com

3. SAla despiece

ร้านอาหารสุดแนวในย่าน Ponzano ที่เน้นในเรื่องของคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุงให้ลูกค้า คนรอคิวเยอะมาก ไม่รู้ว่าโต๊ะน้อย หรือทำช้ากันแน่ (แซวเล่นนะ ฮ่า ๆๆ) ลักษณะร้านเป็นแนวกึ่งบาร์ทาร์ปาส

กว่าจะหาที่นั่งได้ก็ต้องมุดเคาน์เตอร์ข้ามไปอีกฝั่ง สั่งอาหารเสร็จเรียบร้อย พนักงานก็นำมันฝรั่ง พร้อมน้ำดื่มมาแจกจ่าย

Jamon อีกหนึ่งของดีในสเปน อารมณ์เหมือน cold cuts อะไรประมาณนั้นนะ เป็นเนื้อสัตว์แล้วนำไปหมักกันข้ามปี กินคู่กับเครื่องเคียง ซอส แต่ถ้าจะให้เข้าท่าที่สุดก็ต้องกับเบียร์ หรือไวน์!

ด้วยความที่อยากลองไม่รู้อีโหน่อีเหน่ หน้าตาอาหารที่สั่งไปก็จะเป็นประมาณนี้ Jamon Iberico & tomato carastu bread 12 euro เป็น jamon ไก่เสิร์ฟมาพร้อมกับมะเขือเทศบด ๆ กับขนมปัง ที่ตอนแรกคิดว่าเป็นปลาหมึกบด 5555 รสชาติออกมัน ๆ หอม ๆ ก็อร่อยดี ตัวเนื้อแร่มาบาง เคี้ยวหนุบ ๆ

Sirloin Steak 25 euro – เนื้อดีมาก ๆ ย่างมาโอเคเลย ฉ่ำสุด ๆ สามารถเลือกระดับความสุขได้เองด้วย

มื้อนี้บอกเลยว่าผ่าน! แต่ว่าราคาค่อนข้างแรงเลยร้านนี้ คงเพราะตัววัตถุดิบล่ะมั้ง

เคาน์เตอร์ด้านหน้าโชว์วัตถุดิบจากทะเล สด ๆ ใหม่ ๆ ตัวใหญ่ ๆ ราคาอาหารทะเลที่นี่ค่อนข้างแพงกว่าบ้านเราเยอะ

บรรยากาศถ่ายจากโต๊ะที่เรามุดเข้าไป บางเมนูเชฟก็จะปรุงสด ๆ ต่อหน้าเราให้เห็นกับตาเลย ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเข้าร้านอาหารที่สเปนได้ดีทีเดียวสำหรับร้าน SALA DE DESPIECE นี้

4. โรงอาหารบริษัท

คนสเปนจะเริ่มกินมื้อกลางวันเวลา 13:00 – 14:00 น. อย่างบริษัทที่เราไปทำงานจะมีโรงอาหารเป็นเหมือนสวัสดิการให้พนักงานอยู่แล้ว อารมณ์เหมือนกินข้าวกลางวันฟรี แค่ใช้บัตรพนักงานรูดจ่ายในมื้อนั้น ๆ และนี่คือหน้าตาอาหารกลางวันของเราในแต่ละมื้อ ราคาก็เริ่มต้นที่ 7-15 ยูโร แล้วแต่ราคาของแต่ละอย่างที่เราหยิบใส่ถาด เริ่มจากไปถึงโรงอาหารเราต้องหยิบถาดช้อนส้อม จากนั้นเลือกขนมปัง ผลไม้ เมนูหลัก ๆ ก็จะมีให้เลือกหลายอย่างเช่น ซุ้มสลัดผัก สเต๊ก เบอร์เกอร์ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ และเมนูประจำวันปรุงสำเร็จ ซึ่งจะแตกต่างออกไปในแต่ละวัน

เราสามารถหยิบอะไรในแต่ละซุ้มมาก็ได้ พอมาถึงขั้นตอนจ่ายเงิน ที่นี่ไม่รับเงินสดนะจ๊ะ รับแต่บัตรพนักงาน หรือบัตรเครดิตเท่านั้น พนักงานก็จะคิดเงินตามอาหารและเครื่องดื่มที่เราหยิบมา

จานนี้ดูเฮลตี้สุด ๆ จนแทบเกือบจะกินไม่ได้ เพราะผักขมไป ด้วยความที่อยู่เมืองนอกแล้วกลัวว่าระบบขับถ่ายจะมีปัญหา พี่เลยกินผักเยอะทุกวันเลยจ้า ถ้าเมืองไทยมีผักสด ๆ สะอาดปลอดภัยให้กินแบบนี้ทุกวันก็คงจะดีเนอะ

เมนูที่เราจะกินในทุกวัน คือ สลัดผัก + เนื้อหนึ่งอย่าง ไม่สเต๊กก็จะเป็นไลน์ปรุงสำเร็จ

เวลาไปต่างแดน สิ่งที่ควรพกไปด้วย คือ ของแห้งทั้งหลาย เช่น หมูฝอย น้ำพริก ซอสเผ็ด น้ำปลาพริก ฯลฯ เผื่อวันใดวันหนึ่งเราเกิดเบื่ออาหารขึ้นมา สิ่งที่เราพกมานี้ สามารถช่วยได้เยอะเลยนะ

5. Chocolateria San Gines

ร้านช๊อกโกแล็ตเก่าแก่ที่เคยรีวิวใน EP.7 – ชูโรส Chocolateria San Gines ร้านช็อกโกแลตอันโด่งดัง ไปแล้วก่อนหน้านี้ เป็นหนึ่งร้านที่ต้องห้ามพลาดเมื่อคุณไปเยือนมาดริด ดูภายนอกแล้ว เหมือนคนจะเยอะ แต่คิวรันค่อนข้างเร็ว แปปเดียวก็ได้นั่งกินชิค ๆ แล้ว

6. ร้านอาหารเช้า

มื้อเช้าในสเปนอารมณ์ก็เหมือนกับแนว ๆ ออน ล๊อก หยุ่น บ้านเรา นิยมกินกาแฟกับขนมปัง หรือชูโรส ร้านในภาพบนเป็นคาเฟ่รถไฟ Roll Station

ถัดมาเป็นร้าน Cafetería La Pepa มีชูโรสแบบออริจินัล และแบบ Porras ส่วนตัวแอบชอบอันใหญ่มากกว่า กินแล้วเต็มปากเต็มคำ อิ่มดี 5555

ขนมปังแบบต่าง ๆ ที่ร้าน Cafetería La Pepa มีเมนูให้เลือกเยอะดี เป็นร้านแบบโลคอลอย่างแท้จริง ใครอยู่แถว Nuevos Ministerios แนะนำให้มาลองเลยจ้า

เสิร์ฟมาอย่างละ 2 ชิ้น พร้อมกับช็อกโกแลตอุ่น ๆ ถ้วยนึง ลุงคนขายมอง จะถ่ายไปทำไรจ๊ะหนู

ช็อกโกแลตไม่เข้มข้น หอมเท่ากับร้าน Chocolateria San Gines แต่สำหรับร้าน Cafetería La Pepa นี้ถือว่าโอเคเลย ราคาไม่แพงด้วยประมาณ 2-3 ยูโรเท่านั้น แถมอาหารเช้ายังมีให้เลือกหลาก ผู้คนมักจะแวะไปกินกันเม้าท์มอยกันในช่วงเช้า

ส่วนวันธรรมดาที่ต้องไปทำงาน เราก็จะเก็บกล้วยจากมื้อกลางวัน วันก่อนหน้านี้ไว้กินตอนเช้า พร้อมกับซื้อขนมปังที่สถานีรถไฟ แค่นี้ก็อิ่มท้องแล้ว

ครัวซองค์ช็อกโกแลตอร่อยมาก กรอบด้านนอกเบาเบา ด้านในชุ่มด้วยช็อกโกแลต ถ้าได้กินกับชาร้อน ๆ นะ โคตรจะฟินเลย

ขนมปังที่บ้านเค้า หน้าที่มีรสต่าง ๆ รสชาติค่อนข้างหวานจัด ไม่ใช่คนไทยที่ชอบกินหวาน เราว่าคนทั้งโลกก็ชอบเหมือนกัน ฮ่า ๆๆๆ


อาหารนานาชาติ ณ มาดริด

เมืองมาดริดเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เช่นเดียวกันกับร้านอาหาร มีให้เลือกเพียบ ไม่ใช่มีแค่อาหารสเปนเท่านั้น เราสามารถพบเห็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน อาหารอเมริกัน หรือแม้กระทั่งร้านอาหารฝั่งเอเชียก็มีให้เลือกกินเยอะ อยู่ที่นี่ไม่อดตาย แต่จะเบื่อ และคิดถึงอาหารไทยซะก่อน อิอิ

1. Grosso Napoletano

Grosso ร้านพิซซ่าอิตาเลี่ยนแบบดั้งเดิม คือ ได้กินพิซซ่าที่นี่รับรองว่าแตกต่างกับพิซซ่าที่บ้านเราแบบสุดขั้ว แต่ในรูปน่าจะเป็นเตาไฟฟ้ามากกว่าเตาถ่านนะ

เชฟนวดแป้ง ลงวัตถุดิบกันสดใหม่ตามออเดอร์ ผู้คนแวะมากินร้านนี้อย่างไม่ขาดสาย โต๊ะเต็มทุกโต๊ะ โชคดีตอนเราไปโต๊ะว่างโต๊ะเดียวพอดี

เมนูเด็ดประจำร้าน Grosso 11.5 euro (Mozzarella, San Marzano tomato, arugula, smoked speck, parmesan slices, and cherry tomatoes) แป้งเป็นแบบหนานุ่ม โรยด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ตามที่ได้บอกไป สังเกตได้ว่าวัตถุดิบเขาสดใหม่จริง ๆ ตัวแป้งก็ฟูอย่างเห็นได้ชัดเลย

ฝั่งซ้ายล่างเป็น Calzone 9.90 euro (Stuffed pizza with mozzarella, San Marzano tomatoe, spicy Neapolitan salami, ricotta cheese and black pepper) รสชาติ เอ่อ.. บอกไม่ถูกแหะ หอม ๆ มัน ๆ ตัวแป้งด้านนอกกรอบ ด้านในเหนียวนุ่ม ส่วนพิซซ่าฝั่งขวาล่างเป็น Quattro Formaggi 9.0 euro (White base of smoked provola, parmesan, mozzarella and gorgonzo) เน้นชีสแบบเต็ม ๆ

ใครที่ชอบกินพิซซ่า 1150 / 1112 ที่ไทย บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ใช่ทางของคุณ

 • พิกัด: Paseo de la Habana, 27 28036 Madrid, C/ Pez 11, 28004 Madrid, C/ Gaztambide 36, 28015 Madrid, C/ Santa Engracia 48, 28010 Madrid, C/ Hermosilla 85, 28001 Madrid
 • เมนูแนะนำ: พิซซ่าทุกหน้า รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มลองพิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้ ๆ ได้จากร้านนี้
 • ราคาเฉลี่ย: 15 ยูโร
 • Website: www.grossonapoletano.com

2. Shifu Ramen

ร้านราเมนญี่ปุ่นที่มีสาขาในเมืองมาดริดถึง 3 สาขา ซึ่งสาขาที่เราไปกินเป็นสาขา CALLE ZURBANO, 67 ใกล้ที่พักสุด ๆ เดินแปปเดียวก็ถึงร้านแล้ว

Miso Ramen – ร้านราเมนนี้เข้าท่าเลย รสชาติคล้ายราเมนต้นตำรับอยู่นะ ถ้าจะพูดให้เห็นภาพ คือ ดีกว่าฮาจิบังบ้านเราอะ อยู่ในระดับแบบร้านราเมนญี่ปุ่นดัง ๆ เลยล่ะ

Tonkotsu Ramen – พอดีหาบิลร้านนี้ไม่เจอ แต่จำได้ว่าราคาอยู่ในช่วง 7-15 ยูโร

Tan-Tan Ramen – กระบวยซดน้ำราเมน คล้ายของไทยอยู่นะที่เอาไปตัดน้ำในโอ่งสมัยก่อน 5555 ราเมนชามนี้ของเราเอง รสชาติเข้มข้น แต่ออกมัน ๆ หน่อย ซดน้ำจนเกลี้ยงเลยชามนี้

เครื่องปรุงสไตล์เอเชีย มีซอสพริกศรีราชาด้วย เป็นอีกร้านที่รสชาติอร่อย คุ้มค่า น่าไปซ้ำอีกครั้ง

 • พิกัด: Calle Zurbano, Calle De Ayala, Calle De Toledo, C/  Gral Primo De Rivera, Calle De Fuencarral, C/ Del Consell De Cent
 • เมนูแนะนำ: Tan-Tan Ramen, Tonkotsu Ramen
 • ราคาเฉลี่ย: 15 ยูโร
 • Facebook: www.facebook.com/RamenShifu
 • Website: http://ramenshifu.com

3. Chinaking

จำได้เลยว่าวันนั้นเป็นวันศุกร์ แล้วแต่ละร้านคนเยอะแน่นมาก ๆ ด้วยความที่ร้าน Chinaking นี้คนไม่เยอะ แถมยังเป็นอาหารเอเชียอีก แบบนี้น่าลอง Tom Yam Kung 4.5 euro มีกุ้ง เนื้อปลา สับปะรด รสชาติไม่เหมือนต้มยำกุ้งเลย ออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ไม่มีความเผ็ด ขิงข่า ตะไคร้ ไม่มีให้เห็น แสดงว่าผักสมุนไทย ๆ ที่นี่ค่อนข้างแพง และหายาก

Ternera con salsa de 4.5 euro – เนื้อผัดน้ำมันหอยใส่ผัก ออกจะเยิ้ม ๆ หน่อย คลุกข้าวสวยร้อน ๆ พอไปวัดไปวาได้ กินแล้วแบบว่าคิดถึงอาหารไทยเลย

Pollo Con Almendras 6.95 euro – จานนี้เป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้ ไก่ทอดเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปผัดซอส คล้ายกับผัดเปรี้ยวหวาน

Cerdo Con Berenjena 6.5 euro – จานนี้ก่อนสั่งก็ถามพนักงานนะว่าเผ็ดแน่นะ ขอเพิ่มระดับความเผ็ดไปเลย เอาเผ็ดสุด ๆ พอตอนเสิร์ฟมานี่หวานเจี๊ยบ! เป็นหมูสับ + มะเขือยาว ผัดกับซอสมะเขือเทศ (มั้งนะ) จานนี้ให้แย่สุดเลย ไม่ไหวจะเคลียร์ ฮ่า ๆๆๆ

Arroz Blanco 1.5 euro แปลว่าข้าวขาว เสิร์ฟมาเท่ากับถ้วยข้าวต้ม วินาทีแรกที่ได้กินข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าโคตรจะฟินเลยครับผม! สรุปแล้วเป็นร้านนี่เหมาะกับคนที่อยู่มาดริดมานาน ๆ แล้วคิดถึงอาหารจีน ส่วนอาหารไทยรสชาติไม่ค่อยจะเหมือนเท่าไหร่

 • พิกัด: Calle Ponzano
 • Google Maps: 40.4393851,-3.7013451
 • เมนูแนะนำ: Pollo Con Almendras
 • ราคาเฉลี่ย: 10 ยูโร
 • Website: www.chinaking.es

4. LemonGrass

ร้านอาหารไทยที่มีถึง 8 สาขาทั่วสเปน สั่งอาหารเสร็จพนักงานก็นำน้ำก๊อก พร้อมกับมันฝรั่งทอดกรุบกรอบมาเสิร์ฟให้

Curry Panang 8.9 euro – แพนงไก่ใส่มะเขือมาจัดเต็ม รสชาติออกหวานนำ หอมเครื่องแกงนิด ๆ พอแก้ขัดได้อยู่

Pad Kra Pao 8.9 euro – ส่วนอันนี้ผัดกะเพราที่ไม่มีกะเพราเลยสัดนิด ฮ่า ๆๆ เหมือนผัดเนื้อน้ำมันหอย ไม่ได้มีความเป็นกะเพราเลย

เมนูอาหารไทยอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีผัดเส้นต่าง ๆ คือ เป็นแบบ D.I.Y. อะ ให้เราเลือกเส้น เลือกเนื้อ เลือกระดับความเผ็ด

บรรยากาศเรียบง่าย ผัดกันใหม่ทุกออเดอร์ เหมือนพวกเครื่องเทศ เครื่องปรุงต่าง ๆ จะถูกกำหนดสูตรมาแล้ว รสชาติเลยจะคงที่เหมือนกันหมด

 • พิกัด: Carrer de Ribera, Aqua Multiespacio, Centro Comercial Saler, Heron City Paterna, Gran Via del Marques del Turia, Paseo da la Explanada de Espana, Calle de la Montera, C.C. Salera
 • เมนูแนะนำ: แพนง
 • ราคาเฉลี่ย: 9 ยูโร
 • Website: https://lemongrass.es

5. tao369

ร้านถัดมาก็ยังคงหนีไม่พ้นร้านเอเชียเหมือนเดิม เพราะอยู่ที่นู้นคิดถึงอาหารรสจัด ๆ มากกก เห็นร้านอาหารเอเชียไม่ได้ ต้องแวะไปส่องเมนูทุกที และเราก็บังเอิญเจอร้าน tao369 แห่งนี้ มาถึงก็เสิร์ฟข้าวเกรียบก่อนเลย

Padthai 6.66 euro – ผัดไทยเส้นกลาง หน้าตาแปลก ๆ ไปจากผัดไทยบ้านเรา แต่ก็มีความคล้ายอยู่นะ โรยถั่วมาจัดเต็ม มีมะนาวมาให้บีบด้วย

Egg fried rice & Honey pork 6.66 euro – แปลตรงตัวเลยเมนูนี้ ข้าวผัดไข่ กับหมูสันนอกอบน้ำผึ้ง จานนี้ออกจืด ๆ ไร้ซึ่งรสชาติ แต่เนื้อหมูอร่อยดี หวานนุ่มใช้ได้

Buda fried rice 6.66 euro – ตอนสั่งเราก็ลืมดูว่ามันอยู่ในหมวดผัก ไม่มีเนื้อสัตว์เลยสักชิ้น เป็นข้าวผัดไข่ใส่ผัก และซอสแมกกี้

จืดจนต้องไปขอซอสพริก และซอสถั่วเหลืองเขามาเติมกันเลยทีเดียว

เป็นร้านอาหารเอเชียที่มีเมนูหลากหลาย ทั้งของทานเล่น สลัด ข้าวสไตล์ Wok รวมถึงเมนูเส้น ๆ ก็มีให้เลือกสั่งกัน รสชาติภาพรวมแล้วถือว่าพอให้คิดถึงอาหารไทยนิด ๆ

 • พิกัด: Chamberi, Atocha, Campo de las Nacio, Arturo Soria, Madrid
 • เมนูแนะนำ: Pad Thai
 • ราคาเฉลี่ย: 8 ยูโร

6. Five Guys

เบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันที่มีสาขาอยู่ทั่วมาดริด เนื้อเน้น ๆ แน่น ๆ ชีสเยิ้ม เราว่าดีกว่าแมคโดนัลด์ หรือเบอร์เกอร์คิงมากกก อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ Hola Madrid EP.5 – เบอร์เกอร์ Five Guys ชิ้นใหญ่ ชีสเยิ้มสะใจ ฟรีถั่วไม่อั้น

 • พิกัด: มีหลายสาขาอยู่ตามหัวเมืองใหญ่
 • เมนูแนะนำ: Hamburguesa Con Quesoy Beicon
 • ราคาเฉลี่ย: 10 ยูโร
 • Website: www.fiveguys.es

7. Goiko Grill

ร้านเบอร์เกอร์ที่ปลื้มที่สุดในทริปนี้ มีความโฮมเมด แต่ได้มาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา รสชาติเข้มข้น คือ อร่อยทุกอย่างแม้กระทั่งขนมปัง! อ่านรีวิวแบบเต็ม ๆ ได้ที่ Hola Madrid EP.6 – Goiko Grill สุดยอดเบอร์เกอร์อันดับ 1 ในสเปน ที่ห้ามพลาด

8. KFC

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารฟาสฟู้ดที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่าง KFC ใช่แล้ว! เรามากิน KFC กันถึงที่สเปน ที่อยากลองเพราะว่า อยากลอง! นั่นล่ะ! 5555 เห็นเขาบอกว่าไก่ที่อื่นจะแตกต่างจากไทย เราเลยสั่งเป็นเซต Bucket Mix ราคา 17.5 ยูโร หรือเป็นเงินไทยก็ประมาณ 600 บาท

ไก่ KFC สเปน บอกเลยว่าหนักเครื่องเทศมากกว่าของเรา และเป็นไก่แบบนุ่ม ๆ รสชาติออกเค็ม ๆ มีกลิ่นฉุนของพริกไทยดำนิดหน่อย ทอดมาน้ำมันเยิ้ม ๆ กว่าบ้านเรา สรุปแล้วก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งเลย

น้ำรีฟิลมีให้เลือกเยอะพอสมควร กดกี่รอบก็ได้ตามใจฉัน

เซตที่เรากิน คือ ภาพบนจอด้านซ้าย ประกอบไปด้วยอกไก่เป็นแท่ง 4 ชิ้น / ปีกไก่ 4 ชิ้น / ไก่ป๊อป 4 ชิ้น / เนื้อไก่ 4 ชิ้น พร้อมซอส 2 แบบ น้ำอัดลมรีฟิล 2 แก้ว และเฟรนฟราย 2 ห่อ

เมนู KFC สเปนอื่น ๆ ส่วนใหญ่คนที่มากินจะเป็นนักท่องเที่ยวซะมากกว่า คนเปนไม่ค่อยเห็นมีมากินเท่าไหร่เลย ฮ่า ๆๆๆ

บรรยากาศร้าน KFC สาขา Las Rozas

 • พิกัด: มีหลายสาขาตามสถานที่ท่องเที่ยว
 • ราคาเฉลี่ย: 5-10 ยูโร
 • Website: https://kfc.es

รีวิวเที่ยวสเปนทั้งหมด