Hola Madrid EP.4 – โรงแรม NH Zurbano ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Nuevos Ministerios

จาก EP ก่อนหน้า ระหว่างทางจากสนามบิน Madrid Barajas มาโรงแรมในย่าน Calle Zurbano ค่อนข้างตื่นตาตื่นใจกับสิ่งรอบข้างมาก ๆ เพราะทุกสิ่งอย่างไม่เหมือนกับบ้านเราเลย ถนนหนทาง ตึกรามบ้านช่อง ดูใหม่สำหรับเราหมด อารมณ์เหมือนได้ดูภาพยนตร์ฝั่งยุโรปด้วยตาตัวเองแบบใกล้ ๆ รู้สึกสนุกขึ้นมาแล้วสิ อิอิ

โรงแรมมาดริด

ใช้เวลาไม่นานนัก เราก็มาถึงโรงแรม NH Zurbano โรงแรมมาดริด ระดับ 4 ดาวในเครือ NH อารมณ์คงเหมือน IBIS Hotel มั้งนะ โดยโรงแรมในเครือ NH มีมากกว่า 350 แห่งที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ เป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่มาก เน้นเดินทางสะดวก และเพิ่งทำการรีโนเวตไปเมื่อปี 2015 ราคาต่อคืนประมาณ 80-120 ยูโร หรือราว ๆ 3,000 – 4,000 บาท เมื่อเทียบกับค่าครองชีพบ้านเรา ถือว่าแพงพอสมควร

ส่วนสาเหตุที่เราเลือก โรงแรมมาดริด ในย่าน Nuevos Ministerios นี้ก็เพราะเหตุผลที่เราได้บอกไปใน EP.1 นั่นคือเป็นย่านที่ปลอดภัย เป็นที่ตั้งของหน่วยงานรัฐบาล สถานที่ราชการเยอะ รวมถึงอยู่ใกล้สถานฑูตไทยประจำกรุงมาดริดอีกด้วย อีกทั้งยังเดินทางสะดวกรถไฟวิ่งอย่างทั่วถึง มีห้างใหญ่ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง

มาถึงก็มีบาร์ Welcome drink ให้บริการ ดื่มฟรี กินฟรีไปเลยจ้า ชอบน้ำที่นี่อะ เป็นแบบ Infused Water มีการใส่ผลไม้สดเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของผลไม้ ดื่มแล้วชื่นใจ

โรงแรม NH Zurbano มาดริด ประเทศสเปน

บรรยากาศล็อบบี้ มีต้นคริสมาสต์ตกแต่งไว้ด้วย เพราะเพิ่งผ่านช่วงปีใหม่มาไม่นานนัก

ได้ห้องแล้ว เราไปสำรวจกันเลย ขนาดโรงแรมก็ดูได้จากขนาดลิฟต์นี่ล่ะ ลิฟต์โคตรเล็ก ถ้ามีกระเป่าสัมภาระด้วยนะ ขึ้นได้แค่คนสองคนเอง

แท่แด้นนน นี่คือห้องของเราที่จะมาอาศัยอยู่นับจากนี้ 2 เดือน ก็ถือว่าไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็ดูหรูหราใช้ได้อยู่ ลักษณะห้องเป็นเตียงคู่ 2 เตียงเรียงต่อกัน รีเซฟชั่นบอกว่าอัพเกรดให้จาก Standard room เป็น Studio เลยนะเนี่ย

ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้า ชั้นรองเท้า


ตู้เย็น มินิบาร์ ถ้าหยิบอะไรกิน ก็เสียตังค์หมดอะ 5555

โต๊ะทำงานมีโคมไฟสลัว ๆ ด้านหลังเป็นกระจก เปิดไปเป็นบันไดหนีไฟ ลองเปิดดู ปรากฏว่ามันเปิดได้ด้วยเว้ย!

ทีวีมีช่องให้เลือกดูเยอะเหมือนกัน แต่ก็นะ ภาษาสเปนทั้งนั้น

มาสำรวจห้องน้ำกันต่อ แยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งชัดเจน

พร้อมไดร์เป่าผม สิ่งของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ผ้าเช็ดตัวพร้อม มีบริการทำความสะอาดให้ทุกวัน มีฮีตเตอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น แล้วก็น้ำที่นี่เราสามารถกินจากก๊อกได้เลย ในห้องจึงไม่มีน้ำดื่มบริการให้วันละ 2 ขวดเหมือนปกติที่โรงแรมในไทยมีกัน

โดยรวมแล้วเป็น โรงแรมมาดริด ที่เน้นความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ระยะทางเดินไปสถานี Nuevos Ministerios ประมาณ 800 เมตร ใช้เวลาเดินราว ๆ 10 นาที ห้องสะอาด พนักงานบริการดี แต่ติอย่างนึง คือ ในห้องควรจะมีกาน้ำร้อนให้ เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานที่ควรจะมีของโรงแรมระดับ 4 ดาวนะ

Ministry of Employment and Social Security

จากนั้นเมื่อวางกระเป๋าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินไปสำรวจสถานีรถไฟ Nuevos Ministerios ที่เราจะต้องมาในวันรุ่งขึ้น เพื่อเดินทางไปออฟฟิศ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Tres Cantos

ทางลงไปสถานีรถไฟ ก็เหมือนบ้านเราเลย เข้าออก ขึ้นลง ไปทะลุได้หลายทาง

โดยรถไฟที่เราขึ้น จะเป็นรถไฟ Mainline วิ่งออกนอกเมือง ซึ่งเราสามารถซื้อตั๋วเป็นรอบ ๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น เราไปทำงาน อาทิตย์ละ 5 วัน ก็ต้องซื้อแบบ 10 รอบนั่นเอง

สายรถไฟทั้งหมดในเมืองมาดริด

หลังจากเดินสำรวจมาสักพัก ท้องมันก็เริ่มจะร้อง เลยตัดสินใจเดินไปหาอะไรกินกัน ดูสิว่ามื้อแรกที่มาดริดจะเป็นอะไร คลิกเพื่ออ่าน EP ต่อไปกันเลย


รีวิวเที่ยวสเปนทั้งหมด