GODIVA แบรนด์ช็อกโกแลตพรีเมียมจากเบลเยี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในไทยแล้ว

GODIVA (โกดีวา) แบรนด์ช็อกโกแลตพรีเมียมระดับโลกจากประเทศเบลเยี่ยม เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศไทยด้วยงานแกรนด์โอเพนนิ่งสุดอลังการที่สยามพารากอน โดย GODIVA รังสรรค์ช็อกโกแลตเลิศรส คุณภาพเยี่ยมเพื่อเอาใจคนรักช็อกโกแลต พร้อมประสบการณ์ความอร่อยเหนือระดับด้วยช็อกโกแลตที่ดีที่สุดในโลก

ช็อกโกแลต Godiva

นายอัครเดช ศรีชวาลา ประธานบริหาร บริษัท ชอคโก้ฮอลิค จำกัด ฯพณฯ ฟิลิป คริเดลก้า เอกอัครราชทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย, นายแอนดี้ แฟร์โรว ผู้จัดการทั่วไปแถบแปซิฟิกและจีน, นายกาย ริดเดล ผู้จัดการทั่วไปแถบแปซิฟิค, นางสาวคาเมน ชิว ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายแถบแปซิฟิกและจีน, คุณฟิลิป ดูว์ Chef Chocolatier แถบแปซิฟิกและจีน, นางแคโรไลน์ เมอร์ฟีย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานขายและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด พร้อมด้วย คุณเบลลา ราณี แคมเปน ดาราสาวชื่อดัง จะมาเข้าร่วมงานแกรนด์โอเพนนิ่งในครั้งนี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมเปิดตัวสุดยอดช็อกโกแลตจากประเทศเบลเยียม ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติอีกจำนวนมาก


สไตล์และแนวคิดของ GODIVA

ช็อกโกแลตของโกดีวา คือศิลปะขนาดจิ๋วที่มีความลงตัวทั้งด้านกลิ่น รส และสัมผัส ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือบริการ

ความโดดเด่น คือ ความพิถีพิถันในการเลือกส่วนประกอบที่ดีที่สุด ผสมผสานกับฝีมือชั้นเลิศตามแบบฉบับของเบลเยียม เพื่อรังสรรค์ช็อกโกแลตเลิศรสที่ทั้งรูปร่างถูกใจและรสชาติถูกปาก โดยช็อกโกแลต GODIVA ทุกชิ้นมอบประสบการณ์ความอร่อย เริ่มตั้งแต่กลิ่นที่หอมเย้ายวน ไปจนถึงรสชาติและสัมผัสที่อยู่ใจกลางช็อกโกแลต และความอร่อยล้ำของเปลือกช็อกโกแลตด้านนอก หลอมรวมเป็นสุดยอดความอร่อยในคำเดียว ความอร่อยนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการเลือกใช้ส่วนประกอบที่ดีที่สุด นอกจากจะเปี่ยมไปด้วยคุณภาพแล้วยังมีรสชาติและสัมผัสที่แตกต่าง เช่น เมล็ดโกโก้คุณภาพสูง เนยที่ทำจากนม ครีมสด และส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น เนยฟิลเบิร์ทตุรกี มูสเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เนยอัลมอนด์ และไส้ผลไม้สดเช่นส้มแมนดารินและเชอร์รี่เป็นต้น

นอกจากนี้ ช็อกโกแลตยังมีรูปทรงที่เรียบง่ายและหรูหรา ทำให้เกิดความรู้สึกอยากจะลิ้มลอง นักผลิตช็อกโกแลตใช้ขั้นตอนการผลิตแบบยุโรปในการทำเปลือกช็อกโกแลต ใช้ช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมมาทำเป็นเปลือก สอดไส้ด้วยรสชาติที่เข้มข้น


รสชาติที่ไม่เหมือนใคร

  • กลิ่นของช็อกโกแลต: การดื่มด่ำไปกับช็อกโกแลตเริ่มต้นจากการเปิดกล่องและสูดกลิ่นอันเย้ายวนใจ ช็อกโกแลตที่คุณภาพดีจะมีกลิ่นที่สด หอม ล้ำลึก กลิ่นไม่แรงหรือหวานแสบจมูกเหมือนช็อกโกแลตที่มีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์
  • หน้าตาของช็อกโกแลต: ช็อกโกแลตที่ดีจะต้องเป็นสีเดียวกันทั้งชิ้น มีความเงางามตามธรรมชาติ ปราศจากฟองอากาศหรือรอยต่าง ๆ ช็อกโกแลตสะท้อนถึงฝีมือในการผลิตและออกแบบรูปร่าง
  • ฟังเสียง: เปลือกช็อกโกแลตแบบยุโรปมักจะมีเนื้อกึ่งแข็ง และมีเสียงแตกเมื่อกัดลงไป
  • เนื้อสัมผัส: ช็อกโกแลตที่ดีมีเนื้อเรียบละเอียด ไม่มีเม็ดที่เกิดจากการผลิตที่ไม่มีคุณภาพ
  • ลิ้มรสชาติ: ช็อกโกแลตสดที่มีคุณภาพจะมีรสเข้มข้นและละเมียดละไม เนื้อเนียนละเอียด ไส้ด้านในถูกคิดค้นขึ้นเพื่อให้เข้ากับช็อกโกแลตที่รังสรรมาจากโกโก้บัตเตอร์ซึ่งให้ความแวววาวตามธรรมชาติ รสชาติแรกจะมีกลิ่นของถั่วที่มาจากการคั่ว ตามด้วยความหวานและรสชาติอื่น ๆ สุดท้ายจะจบด้วยรสชาติที่ยังคงละมุนหลังจากที่ได้รับประทาน

ของขวัญพรีเมียม

มีช็อกโกแลตให้เลือกมากมายหลายแบบและหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นพราลีน กานาช ถั่วต่าง ๆ คาราเมล คาร์เร่ ทรัฟเฟิล ผลไม้ หรือดิป สามารถนำช็อกโกแลตมาผสมผสานกันได้หลายแบบเพื่อเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรัก หรือมอบให้เป็นรางวัลกับตัวเอง

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ เช่น Luxury Box, Gold Collection Gift Box, Truffle Collection Gift Box รวมถึงบิสกิตหลากรสและของขวัญสำหรับงานแต่งงานหรือปาร์ตี้ สินค้าพิเศษ และลิมิเต็ดเอดิชั่นสำหรับเทศกาลต่างๆ ที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย


ตำนานแห่งท่านเลดี้โกดีวา

เลดี้โกดีวาเป็นภรรยาของลอร์ดลีโอฟริค ซึ่งมีอำนาจสูงสุดในเวลานั้น ลอร์ดลีโอฟริคได้เรียกเก็บภาษีประชาชนอย่างไม่เป็นธรรม โกดีวาเฝ้าขอร้องให้สามีลดภาษีแก่ประชนชนแต่สามีนางไม่ยอมกระทั่งวันหนึ่งเพื่อตัดความรำคาญ ลอร์ดลีโอฟริคจึงท้าให้นางเปลือยกายขี้ม้ารอบเมือง หากนางกล้าทำ สามีนางก็จะยอมทำตามคำขอ แต่ทว่า การเปลือยกายแก่สาธารณะชนสำหรับผู้หญิงอังกฤษในยุคกลางนั้ถือเป็นเรื่องต่ำทรามอย่างยิ่ง ด้วยความมีเมตตาและจิตใจที่ดี เลดี้โกดีวารู้ดีว่านี่เป็นหนทางเดียวที่นางจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ แม้ว่านางจะมีศักดิ์เป็นภรรนาหรือมีทรัพย์สินมากมาย แต่ไม่มีอำนาจในมือก็ไม่สามารถต่อรองได้

รุ่งขึ้นโกดีวาได้ส่งข่าวการตัดสินใจนี้แก่ประชาชนเพื่อขอให้พวกเขาร่วมมือปิดประตูหน้าต่างหลบอยู่ในบ้านขณะที่นางเปลือยกายขี่มาผ่าน เพื่อตอบแทนสิ่งที่นางทำแน่นอนว่าประชาชนได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เหตุการณ์นี้สร้างความตกตะลึงให้กับลอร์ดลีโอฟลิคผู้เป็นสามีซึ่งคิดไม่ถึงว่าภรรยาจะกล้ายอมทำตามเงื่อนไข ลอร์ดลีโอฟลิคแพ้จิตใจอันเสียสละของภรรยาจึงยอมยกเลิกภาษีนั้นตามสัญญา เลดีโกดีว่าจึงกลายเป็นวรีสตรีของชาวเมืองนับแต่นั้นเป็นต้นมา

ในปี 1926 ปิแอร์ แดร็พส์ ผลิตพราลีนเป็นครั้งแรกในเมืองบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เขาได้รับแรงบันดาลใจจากคุณธรรมของเลดี้โกดีวา ไม่ว่าจะเป็นความเห็นอกเห็นใจหรือความคิดสร้างสรรค์ของเธอ และด้วยแรงบันดาลใจนี้เขาจึงได้รังสรรค์ช็อกโกแลตชั้นเลิศที่เหมาะกับทุกโอกาส


ความสำเร็จระดับโลก

วันนี้ GODIVA ได้เติบโตจากร้านเล็ก ๆ ในบรัสเซลส์ กลายเป็นธุรกิจระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในแวดวงขนมหวานระดับพรีเมียม มีร้านค้ากว่า 800 แห่ง ใน 100 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน อังกฤษ และเกาหลี และวันนี้พร้อมแล้วที่จะนำประสบการณ์นี้มาสู่ประเทศไทยเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับสุดยอดช็อกโกแลตระดับพรีเมียม


GODIVA ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมจากเบลเยี่ยม ปรุงแต่งความอร่อยด้วยส่วนประกอบที่ดีที่สุด ผสมผสานกับฝีมือชั้นเลิศตามสไตล์เบลเยี่ยม จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม โกดีวา จึงเป็นช็อกโกแลตชั้นนำระดับโลก และมีความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1962

  • 👅:
  • 📍Location: ชั้น 1 สยามพารากอน, ชั้น 2 กรู๊ฟ แฟชั่น เซ็นทรัลเวิร์ล, ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม และชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
  • Open hours: 10:00 น. – 22:00 น.
  • 💰Price: ‎150++ บาท
  • 💻Website: GodivaThailand

One thought on “GODIVA แบรนด์ช็อกโกแลตพรีเมียมจากเบลเยี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในไทยแล้ว”

Leave a Reply