ชิมอาหารญี่ปุ่นจานอร่อย จากเชฟฝีมือระดับเทพ! ส่งตรงจากญี่ปุ่น @ Goji Kitchen + Bar โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar

วันนี้อยู่ดีๆ ก็รู้สึกอยากกินอาหารญี่ปุ่นอีกแล้ว แต่ถ้าจะไปร้านทั่วไปก็ดูธรรมดา รีวิวนี้เจ๊ขอพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสประสบการณ์อาหารญี่ปุ่น และที่นั่งบิสิเนสคลาสสุดพิเศษ ที่ห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ใจกลางเมือง ซอยสุขุมวิท 22 นั่นเอง

โดยที่ห้องอาหาร โกจิ คิทเช่น + บาร์ เป็นห้องอาหารนานาชาติ ที่มีอาหารหลากหลายทั้งไทย และเทศ ลักษณะเป็นครัวเปิด ปรุงอาหารโชว์กันสดใหม่ และที่สำคัญเลย บรรยากาศกว้างขวาง เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวนี่กินไม่ครบทุกสเตชั่นแน่นอน แบบนี้ต้องหาโอกาสมาชิมอีกเรื่อยๆ ฮ่าๆๆ

ในวันที่ 28 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม 2560 เป็นช่วงที่จัดโปรโมชั่น The Charm of Japan พิเศษตรงที่มีเชฟชั้นนำชาวญี่ปุ่นมาปรุงเมนูต้นตำรับให้เราได้ชิมกันสดๆ พร้อมสัมผัสการบินชั้นบิซิเนสคลาสสุดเอ็กซ์คลูซีฟของสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์

สำหรับเชฟทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ เชฟมาซาชิ ทาเคมูระ (Masashi Takemura) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น และมาซาโนริ อูสึชิ (Masanori Utsushi) ผู้เชี่ยวชาญด้านขนมอบ จากโรงแรมโอซาก้า แมริออท มิยาโกะ (Osaka Marriott Miyako Hotel)

มากกว่านั้นยังมีโอกาสได้ร่วมสัมผัสความหรูหรา และความสะดวกสบายของประสบการณ์การบริการบนชั้นบิซิเนสคลาส จากสายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ (ANA) ด้วยที่นั่งบนชั้นบิซิเนสคลาสอันแสนสะดวกสบาย พร้อมอุปกรณ์ภาพและเสียงเสมือนจริง มีการจำลองทัวร์การบินแบบ 360 องศา รวมถึงเพลิดเพลินกับการเสิร์ฟอาหารว่างรับรองโดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และมีของที่ระลึกจากสายการบินจำนวนจำกัดอีกด้วย

รายละเอียดของโปรโมชั่นอาหารญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28 ก.ย. – 8 ต.ค. 2560 จะแบ่งวันเวลาตามคอนเซ็ปต์ ดังนี้

 • Food Aroud Japan : วันที่ 28 ก.ย. – 1 ต.ค. สัมผัสรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวจากหลากหลายภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น เช่น อาหารทะเลสดจากฮอกไกโด และโทโฮกุทางตอนเหนือ เมนูหมูคุโรบูตะจากคิวชูทางตะวันตกเฉียงใต้ อาหารจานเด่นจากคันไซทางตอนใต้ของเกาะฮอนชู รวมถึงซูชิจากวัตถุดิบคัดสรรชั้นดีหลากหลายรายการ และเพลิดเพลินกับโชว์การทำเทมปุระ
 • Japanese Beef Promotion : วันที่ 2 ต.ค. – 4 ต.ค. ลิ้มลองรสชาติ และคุณภาพสุดพิเศษของเนื้อวัวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านรสชาติและลายเนื้อราวหินอ่อนสวยงามอย่าง “เนื้อเซนได
 • Tsukiji Market : วันที่ 5 ต.ค. – 8 ต.ค. รวมความอัศจรรย์ของตลาดปลาซึกิจิแห่งเมืองโตเกียวซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก รวมอาหารซีฟู้ดสไตล์บูติค และร้านซูชิชื่อดังมากมายที่คัดสรรเพียงวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี โดยมีเชฟชาวญี่ปุ่นสองท่านจากร้านซึกิจิมาร่วมสร้างบรรยากาศอีกด้วย
 • วันที่ 7 และ 8 ต.ค. : ปิดท้ายมื้ออาหารค่ำในวันเสาร์ และบรั้นช์วันอาทิตย์สุดท้าย ด้วยโชว์การแล่ปลาทูน่าสุดพิเศษ ที่โดยปกติแล้วจะมีให้เห็นเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น กับศิลปะอันประณีตที่จำเป็นต้องใช้ซึ่งประสบการณ์นับหลายปีของเหล่ามาสเตอร์ โดยสำหรับผู้มารับประทานอาหารที่นี่ ถือเป็นโอกาสอันแสนวิเศษที่จะได้พบกับทักษะและความแม่นยำที่จำเป็นต้องใช้ในการเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่น

 • 📍Location: ห้องอาหารโกจิ + บาร์ โรงแรมแบงคอก แมริออท มาคี ควีนส์ปาร์ค (Goji Kitchen + Bar at Bangkok Marriott Marquis Queens Park Hotel)
 • 🚗Google map: 13.730233,100.565348
 • Tel: 02-059-5999
 • 💰Price:
  • 1200++ บาท ต่อท่าน สำหรับมื้ออาหารกลางวัน ระหว่างวันจันทร์ถึงวันเสาร์
  • 1800++บาท ต่อท่าน สำหรับมื้ออาหารค่ำ ระหว่างวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี
  • 2400++บาท ต่อท่าน สำหรับมื้ออาหารค่ำวันศุกร์และวันเสาร์ รวมถึงบรั้นช์วันอาทิตย์
  • สปาร์กลิ้งไวน์สตรอว์เบอร์รีพิเศษจากมิงะคิ อิจิโกะ (Migaki Ichigo) หนึ่งในฟาร์มสตรอว์เบอร์รีระดับพรีเมียมในประเทศญี่ปุ่น ในราคาเพียง 500++บาทต่อแก้ว ที่พร้อมเสิร์ฟในทุกๆ มื้ออาหารตลอดการจัดงาน
 • 💻FacebookPagoda Chinese Restaurant
 • 📸Line@: @PAGODA
 • สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ โทร. 02-059-5999 หรืออีเมลล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

บรรยากาศห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar


ข้อมูลเชฟทั้ง 2 ท่าน

เชฟมาซาชิ ทาเคมูระ มีประสบการณ์ 26 ปีเต็ม ด้านตำรับอาหารญี่ปุ่น และได้รับการยกย่องด้วยตำแหน่ง “แกรนด์ มาสเตอร์” (“Grand Master”) โดยสมาคมเชฟอาหารแห่งญี่ปุ่น (Japan Authorized Cooks Association) และในปี 2559 เขาได้ร่วมเป็นสมาชิกของทีมอาหารญี่ปุ่น ซึ่งดูแลการบริการด้านอาหารให้กับการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี7 (G7 Summit) ครั้งที่ 42

ขณะที่ เชฟมาซาโนริ อูสึชิ เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านขนมอบชาวญี่ปุ่น ด้วยประสบการณ์ 18 ปี รวมถึงช่วงเวลาที่เขาทำงานอยู่ในกรุงปารีสอันเป็นบ้านเกิดของต้นตำรับขนมอบโดยแท้ ที่นั่นเอง เขาได้พัฒนาตำรับขนมอบอันประณีตละเอียดอ่อนเพื่อนำขนมอบคุณภาพดีมามอบให้กับชาวญี่ปุ่น และเขายังใช้เวลาสามปีเต็มในฐานะอาจารย์สอน ณ วิทยาลัยโอซาก้า คุกกิ้ง แอนด์ คอนเฟคชั่นแนรี (Osaka Cooking & Confectionery College) อันทรงเกียรติ

โปรแกรมชั่นห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar