ร้าน Loving Hut พระราม 3 อาหารมังสวิรัติ รสชาติเด็ดดวง

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ส่วนตัวเราเคยไปกินร้านอาหารเจอยู่ร้านหนึ่ง คือ ร้านเจฉางโซ่ว ท่าข้าม พระราม 2 วันนี้นึกยังไงม่รู้เลยอยากลองอ่านอื่นดูบ้าง หาไปหามาก็ไปจ๊ะเอ๋ ร้าน Loving Hut เป็นอาหารเจ อาหารมังสวิรัติที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ประวัติเป็นมาอย่างไร ลองหาอ่านได้ตามเว็บเลย เพราะเราก็ไม่รู้เหมือนกัน 5555 เท่าที่เราลองหาจากเว็บร้านมีด้วยกัน 6 สาขาในประเทศไทย ได้แก่

  1. ปากเกร็ด
  2. รามอินทรา 51
  3. พระพุทธบาท สระบุรี
  4. ปากช่อง นครราชศรีมา
  5. พระราม 3
  6. บางนาตราด 32

ซึ่งดูแล้วสาขาที่เราจะไปสะดวกที่สุดเป็นสาขาพระราม 3 ตามมาชิมกันเลย

สำหรับเลิฟวิ่งฮัทสาขาพระราม 3 ตั้งอยู่ใกล้กับ BRT สะพานพระราม 9 อยู่ฝั่งที่มุ่งหน้าไปแยกเจริญราษฎร์ หรือเลย BRT พระราม 9 มาประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอร้าน Loving Hut แล้ว

ป้ายหน้าร้านใหญ่ยักษ์ชัดเจน ไม่ต้องกลัวว่าจะมองไม่เห็นเลย สังเกตได้ง่ายพอสมควร

อย่าที่เกริ่นไปตอนแรกนะ ร้านนี้ขายอาหารเจ อาหารมังสวิรัติอย่างเดียวเลย แต่ชื่อเมนูเหมือนกับของชอเลยหน่ะ แปะธงเจและมีรูปอาหารโชว์เรียงรายหน้าร้าน โดยร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 – 22:00 ทุกวันไม่มีวันหยุด

Loving Hut เป็นร้านที่เรียบง่ายไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก

โต๊ะนั่งมีทั้งแบบโต๊ะกลมครอบครัวใหญ่ และโต๊ะสำหรับ 2-6 คนก็มีเหมือนกัน

โทนไฟของร้านค่อนข้างเหลือง ทำให้เราถ่ายออกมาอย่างที่เห็นในภาพ นี่ขนาดปรับแต่งรูปแล้วนะ TT

เมนูแนะนำของทางร้านเป็นแบบบ้าน ๆ เลยแฮะ

เมนูอาหารที่นี่หลากหลายมาก ๆ เยอะจริง ๆ มีทุกประเภท รวมถึงมีอาหารญี่ปุ่นที่เป็นมังสวิรัติด้วยล่ะ เราสั่งน้ำ น้ำมะม่วงปั่น 85 บาท มาแล้ว รสชาติเข้มข้น มะม่วงมาเต็ม ดูดแล้วสดชื่น มีวุ้นมะพร้าวให้ให้เคี้ยวกันหนึบ ๆ ด้วย

ผัดเผ็ดหมูป่า 140 บาท ชื่อเหมือนอาหารชอทุกอย่างเลยจริง ๆ ส่วนที่คล้ายหมูนั้นเป็นบุก และโปรตีนผสมกัน

กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ มันเข้ากันดีมาก

หอมมันพริกแกง ส่วนตัวเราชอบมาก ๆ รสไม่เผ็ดเท่าไหร่ แต่มันกลมกล่อมกำลังดีเลยล่ะ ตัวโปรตีนและบุกนี่นิ่ม ๆ กินง่ายกว่าหมูป่าของแท้เยอะ ฮา ๆๆ

ยำปลาดุกฟู 120 บาท จานนี้ชอบส่วนตัวเป็นพิเศษเลยสั่งมาลองดูสิว่ารสชาติแบบมังสวิรัติจะเป็นอย่างไร

เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วง และก่อนที่พนักงานจะไปส่งออเดอร์ก็จะถามว่า “ทานกระเทียมกับหอมได้ไหมคะ?” เพราะถ้าทานเจจริง ๆ จะไม่ทานผักที่มีกลิ่นฉุนพวกนี้กัน

อาหารทุกอย่าง ทุกชนิดของที่นี่ทำจากโปรตีนหมดเลย อย่างปลาดุกฟูจานนี้ก็เช่นกัน โรยหน้าด้วยมะม่วง ถั่วลิสง ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ต่างอะไรกับปลาดุกฟูชอเลยล่ะ พอได้ลองชิมแล้ว อืมมม เทพจริง! อร่อยกรุบกรอบ น้ำจิ้มหวานตัดเปรี้ยวด้วยมะม่วง ลงตัว!

จานสุดท้าย ปลาราดพริก 129 บาท เป็นปลาโปรตีนชิ้นใหญ่ราดด้วยซอสและพริกซอยบาง ๆ

มีขิง แครอท พริก มะกรูด ข่าซอย แล้วก็อะไรอีกจำไม่ได้ล่ะ เยอะจัด ด้านนอกของปลาราดพริกกรอบนิด ๆ เนื้อข้างในก็แน่น หนังกรอบเบาเบา ส่วนซอสจะออกมัน ๆ หวานเผ็ด

มีเคาน์เตอร์ขายมังสวิรัติด้วยนะ ตอนที่เราไปกิน คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็มีเข้ามาเรื่อย ๆ บ้างก็สั่งกลับบ้าน บ้างก็นั่งกินในร้าน

ใครอยากลองเปลี่ยนแนวมาทานมังสวิรัติ ร้าน Loving Hut ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เราเชื่ออย่างนั้น เมนูมีให้เลือกเยอะเกิ๊น และแต่ละอันก็แปลกใหม่ดี โดยเฉพาะอาหารญีปุ่นที่เป็นมังสวิรัติ ไม่น่าเชื่อว่าจะทำออกมาได้