CODE Cafe of Dessert ชวนมาดับกระหาย คลายร้อนกับ 5 เมนูใหม่ จากมะม่วงสุกสีทอง หอมหวานสุดฟิน!

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ใกล้หน้าร้อนขึ้นมาทุกที ร้าน CODE Cafe of Dessert Enthusiasts คาเฟ่ขนมหวานสุดชิค ก็ไม่พลาดที่จะเปิดตัว 5 เมนูใหม่ ที่นำเอามะม่วงสุกสีทอง ซึ่งเป็นผลไม้ที่เหมาะกับหน้าร้อน so hot แบบนี้เหลือเกิน โดยปกติแล้วร้าน Code Cafe of Dessert นี้จะสร้างสรรค์เมนูขนมหวานใหม่ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นประจำ (เมนูพิเศษครั้งก่อนเป็น ธีมสีชมพูต้อนรับวาเลนไทน์) เช่นเดียวกับฤดูร้อนครั้งนี้เราจะได้ลิ้มรสชาติหอมหวาน เปรี้ยวนิดๆ ชื่นใจกับ Mango Roti Sizzling, Mango Lava, Mango Kakigori, Mango Bingsu และ Mango Smoothie เรามาชมคลิปวีดีโอเมนูพิเศษต้อนรับ summer สุดฮอตได้ด้านล่างเลยจ้า (หรือคลิกที่นี่เพื่อรับชมวีดีโอ)

สำหรับเมนูซัมเมอร์นี้เริ่มจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน 2560 – 31พฤษภาคม 2560 อิ่มอร่อยเต็มๆ 2 เดือนเลยทีเดียว

CODE Cafe of Dessert สาขา The Jas ศรีนครินทร์

สาขาที่ “จะไปกิน” เข้าไปรีวิวในครั้งนี้ คือ สาขา The Jas Urban ศรีนครินทร์ เหมือนเช่นครั้งก่อน ส่วนตัวเราชอบสาขานี้นะ เพราะร้านกว้างใหญ่ บรรยากาศดี โทนสีร้านเน้นสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้เสริมด้วยเบาะสีเทา ดูสบายตา เข้ากันได้ดี


CODE Cafe of Dessert: Mango Smoothie แก้วเดียว สดชื่น เข้มถึงใจ

Summer Mango Soothie (140 Baht) ซัมเมอร์แมงโก้สมูทตี้ on-top ด้วยวิปครีม เนื้อมะม่วง และเมอแรงค์ ตามสไตล์ของร้าน C.O.D.E น้ำมะม่วงเข้มข้น ได้รสสัมผัสของมะม่วงสุกแบบเต็มๆ มีเนื้อมะม่วงแทรกซึมอยู่ในน้ำมะม่วงด้วย ดื่มแล้วสดชื่นหายเหนื่อยเลย

Mango Lava โทสต์ลาวาไส้ทะลักไหลเยิ้ม

โทสต์ลาวา (Lava Toast) เมนูไฮไลท์ของร้าน Code Cafe ซึ่งไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ถ้านึกถึงโทสต์ไส้ไหล แน่นอนว่าต้องเฉพาะที่ร้าน โค้ดคาเฟ่ เท่านั้น!

และมาถึงฤดูร้อนแบบนี้ ก็ต้องมีมะม่วงมาเคียงข้างกัน Summer Mango Lava Toast (265 Baht) โทสต์ชาโคลชิ้นใหญ่เสริมทัพความหวานด้วยมะม่วงสุกสีทองอร่าม ไอศกรีมมะม่วง วิปครีม เมอแรงค์ และข้าวเหนียวมะม่วงโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์และมีครัมเบิ้ลใบเตยรอบๆ

เมื่อผ่าลงไปตรงกลาง ไส้ก็จะไหลเยิ้มออกมาคล้ายกับลาวาที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟเลย ขอบอกเลยว่าไส้มันทะลักเยิ้มจริงๆ เรานี่ติดใจมาตั้งแต่โทสต์ลาวาชาไทยแล้วล่ะ ฮ่าๆ เรามาลงมือชิมกันเลยดีกว่า อิอิ

โทสต์ที่ร้าน Code Cafe of Dessert ทำออกมาได้ดีงามจริงๆ หอมกรอบอร่อยเป็นเอกลักษณ์มากๆ โดยเฉพาะโทสต์ชาโคลนี่ขอแนะนำเลย! แป้งขนมปังชาโคล ไส้เป็นกะทิหอมหวานรสอ่อนๆ ไม่หนักเหมือนกะทิที่เวลาเรากินข้าวเหนียวมะม่วงทั่วไป

ทานพร้อมกับมะม่วงที่ปอกมาสวยงาม ทานง่าย ตัดเลี่ยนด้วยไอศกรีมมะม่วงรสเปรี่ยวหวาน มีเนื้อมะม่วงมาแทรก และยังมีข้าวเหนียวมูน และครัมเบิ้ลใบเตยอีก เมนูนี้คุ้มสุดๆ

Mango Roti Sizzling โรตีกับมะม่วง จะเข้ากันไหม?

Summer Mango Roti Sizzling (185 Baht) เมนูของหวานแปลกใหม่ที่ไม่คิดว่าโรตีกับมะม่วงจะเข้ากันได้เหรอ? แต่พอมาเสิร์ฟแล้ว สีสันหน้าตา น่าทานมาก ลักษณะคล้ายกับ Lava Toast เด๊ะๆ แค่เปลี่ยนจากโทสต์เป็นแป้งโรตี

โรตีกลิ่นหอมโดดเด่น มีความกรอบนิดๆ เสิร์ฟพร้อมซอสกะทิ

แป้งโรตีทานพร้อมกับข้าวเหนียวมูน เนื้อมะม่วง และไอศครีม เปรี้ยวหวานหอม เป็นการผสมผสานที่ลงตัวดีมาก อารมณ์เหมือนเราททานอาหารอินเดียฟิวชั่น เป็นของหวานสไตล์อินเดียที่ได้กลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปเต็มๆ

Mango Bingsu บิงซูมะม่วง เปรี้ยวหวาน จี๊ดจ๊าด

Summer Mango Bingsu (245 Baht) บิงซูมะม่วง เสิร์ฟพร้อมครับเบิ้ลใบเตย และซอสมะม่วง รอบบิงซูมีเนื้อมะม่วงและชีสประดับประดาอยู่ด้วยล่ะ

บิงซูเนื้อเนียนละเอียด นุ่ม ละลายในปาก บิงซูที่ร้าน Code จะไม่หวานมาก ถ้าเราต้องการเพิ่มรสชาติก็ราดซอสมะม่วงเพิ่มลงไปได้เล้ยย

มะม่วงในแต่ละเมนูบอกเลยว่าสด อร่อย ไม่สุก ไม่ช้ำ บอกได้เลยว่าเป็นมะม่วงพันธุ์ดีที่เหมาะกับซัมเมอร์หน้าร้อนเป็นที่สุด

Mango Kakigori น้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่น

Summer Mango Kakigori (195 Baht) คากิโกริ น้ำแข็งใสสไตล์ญีปุ่น เกล็ดน้ำแข็งจะไม่ละเอียดเหมือนกับบิงซู ซึ่งจะให้ความรู้สึกในการทานไปอีกแบบ

เกล็ดน้ำแข็งผสมซอสมะม่วงมาเรียบร้อย และยังมีให้ซอสมะม่วงเพิ่มมาด้วย ถ้ารสชาติยังไม่จี๊ดโดนใจก็ราดซอสมะม่วงเพิ่มเติมลงไปได้เลย

คากิโกริรสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ และได้รสเค็มนิดๆ จากซอสกะทิด้านบน


ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย 5 เมนูใหม่จากมะม่วงสุกสีทองได้แล้ววันนี้ที่ร้าน CODE : Cafe of Dessert Enthusiasts โดยเฉพาะเมนูโทสต์ลาวา และโรตีมะม่วง อร่อยหอมหวาน เปรี้ยวนิดๆ เหมาะกับหน้าร้อนในปีนี้เป็นที่สุด

บรรยากาศร้าน C.O.D.E Cafe of Dessert Enthusiasts กว้างขวาง ลุกนั่งสบาย

นอกจากสาขา The Jas Urban ศรีนครินทร์แล้ว ร้าน CODE Cafe ยังมีอีก 4 สาขา ได้แก่

 • The Jas Ramintra โทร 02-041-0260
  เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10:00 – 22.00 น.
 • ชั้น 2 Mega Bangna โซนด้านนอก
  เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 22.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10:00 – 22.00 น.
 • ชั้น 4 Seacon Srinakarin โทร 0-2082-3828
  เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
 • Terminal 21 โทร 0-2-058-6477
  เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
เมนูดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ กับ 5 เมนูใหม่ จากมะม่วงสุกสีทองอร่ามรสชาติหอมหวานชื่นใจ

เมนูดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ กับ 5 เมนูใหม่ จากมะม่วงสุกสีทองอร่ามรสชาติหอมหวานชื่นใจ