One Street Food Market แหล่งรวมร้านอร่อยเชียงใหม่ @ One Nimman

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

หลังจากที่รีวิวก่อนหน้า หมู่เฮาได้พาไปแอ่ว one nimman สถานที่เช็คอินเปิดใหม่ล่าสุดที่เชียงใหม่กันแล้ว รีวิวนี้ก็ยังคงยังไม่ไปไหน จำได้ไหมว่าภายในยังมีโซน one street food market ซึ่งได้รวมเอาของกินสตรีทฟู้ดชื่อดังของเชียงใหม่เอาไว้ที่เดียว รับรองว่าจ๊าดลำ

one street food เป็นอีกหนึ่งโซนภายใน one nimman ที่รวมเอาร้านเด็ดกว่า 50 ร้านสตรีทฟู้ดของเชียงใหม่ รวมเอาไว้ที่นี่ที่เดียว

เพื่อให้ได้อรรถรสมากขึ้น กดชมวีดีโอด้านบนกันก่อนเลยนะจ้าวว

โซนนี้จะอยู่ด้านในสุด เดินจาก one square ให้เดินตรงตามทางยาวมาสุดทางเล้ยย หรือถ้าเข้ามาจอดรถจากด้านถนนห้วยแก้ว ลงรถปุ๊ป ก็จะเจอโซนนี้เป็นอันดับแรก


Must-Try Street Foods @ One Street Food Market

บริเวณด้านในก็จะแบ่งเป็นล็อคของร้านต่าง ๆ มากกว่า 50 ร้านรอบโซนเลยทีเดียว

อารมณ์เหมือน food court ตามห้าง แต่ความพิเศษของที่นี่ คือ สตรีทฟู้ดชื่อดังของเชียงใหม่ มาทั้งทีก็ต้องกินอะไรที่มัน local พื้นเมือง ๆ หน่อยใช่ไหม แบบว่ามาถึงเชียงใหม่ทั้งที แล้วไม่ได้ชิม แสดงว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ ฮ่า ๆๆๆ

ใครมาเชียงใหม่แล้วอยากลองชิมของอร่อย ๆ ให้ครบทุกที่ ถ้าจะขับรถไปก็เสียเวลา บางทีอาจหลงทางเหมือนเจ๊ก็ได้ แต่ถ้ามาที่นี่ มีแต่ร้านดัง ๆ ทั้งนั้นเลย ครบครัน!!

การจัดล็อคโปร่งสบาย ไม่แออัดจนเกินไป ใช้เงินสดซื้อของกินได้เลย ไม่ต้องไปแลกคูปองให้เสียเวลา

ส่วนราคาอาหาร และเครื่องดื่มของที่ one street food market บอกเลยว่าไม่แพงอย่างที่คิด ราคาเหมาะสมทุกประการ

เอาเป็นว่าถ้าเลือกให้ไปกินฟู้ดคอร์ทตามห้าง แอบเชียร์ให้มากินที่นี่กันดีกว่า เพราะอาหารหลากหลาย มีให้เลือกเยอะ แต่ละร้านนี่น่ากินทั้งนั้นนน

ด้านนี้จะติดกับซอยนิมมาน 1 เดินทะลุออกไปได้เลย เรียกได้ว่าเดินเล่นเสร็จ หิวก็เดินแวะเข้ามาได้เลยจ้า

โต๊ะที่นั่งมีให้เลือกหลายมุม ด้วยบรรยากาศหลังคาสูง โล่ง โปร่ง ลมเย็น ๆ พัดเข้าสบาย ๆ ไม่ร้อนจนเกินไป ทำให้นั่งได้อย่างเพลิดเพลิน ส่วนใครที่ชอบเย็น ๆ ห้องแอร์ ก็มีพื้นที่ห้องแอร์ให้นั่งกินอาหารอีกด้วยนะ

ร้านอาหารญี่ปุ่น Finshushi ซาซิมิสดใหม่ คุณภาพสมราคา ต้องมาโดนกัน

เนื้อสะเต๊ะ ใต้ต้นข่อยป้าแขก สูตร 100 ปี (สาขา 2)

ยืนขายมาตลอด 100 ปี (เย้ย!! ไม่ใช่ละ) สาขาแรกนี่หมดเร็วมาก เนื้อหมักมาได้ดี เข้าเนื้อหอมนุ่ม น้ำจิ้มไม่เหมือนใคร แตกต่างจากร้านสเต๊ะร้านอื่นที่เคยกินมา แถมฟรีขนมปังด้วยนะเธอว์

ไส้กรอกคุณยาย กลิ่มย่างเตาถ่านหอมฉุย จนต้องเดินแวะมาดูที่หน้าร้าน มีเมนูหลากหลายให้เลือกชิมทั้งไส้กรอกอีสาน ไส้อั่ว ไส้กรอกหมูวุ้นเส้นเผ็ด ไส้กรอกกระเทียม

ลองสั่งไส้อั่วมาชิม เผ็ดจัดจ้านกำลังดี กลิ่นหอมดีงามมาก แกล้มกับผักนี่เข้ากันสุด ๆ

จิ้นส้ม หรือเรียกแบบบ้าน ๆ ว่าแหนมหมูห่อใบตองนึ่งนั่นเอง หน้าตาอาจดูจืดชืด แต่รสชาตินี่นัว ไม่ธรรมดาบอกเลย กินแล้ว วางช้อนไม่ลงจริง ๆ

ตือคาโคช้างม่อย

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งร้านดัง ตือคาโคช้างม่อย เมนูของกินเล่นที่ขายดีไม่ใช่เล่น ๆ

เป็นเผือกผสมกับแป้ง แล้วนำไปทอดจนเหลืองอร่าม ส่วนเต้าหู้ทอดก็หอมกรอบไม่แพ้กัน กินสลับกันฟินจังฮู้ววว

กรอบอร่อยจนหยุดไม่ลงจริง ๆ ขนาดคนที่ไม่ชอบเผือกอย่างเจ๊ ยังปลื้มเลย อิอิ

มาซดน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ กันต่อที่ หลงเล้ง ด้วยน้ำซุปที่เคี้ยวนานกว่า 4 ชั่วโมง เล้งเนื้อแน่น ๆ เลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ

TOAST-IT: TOAST IN TOWN ร้านที่คนชอบขนมปังต้องมาลอง

โดยเฉพาะสังขยาโฮมเมดรสชาติต่าง ๆ ที่ไม่ได้ดูดีแค่หน้าตาเท่านั้น รสชาติยังหอมลงตัว ไม่หวานจนเกินไป และเฉพาะที่สาขา วันนิมมาน เท่านั้น มีเมนูพิเศษอย่าง โทสต์สังขยาดอกบัว โทสต์สังขยากุหลาบ โทสต์สังขยาทุเรียน แปะก๊วยอัลมอนด์ โทสต์ลาวาชีสเบคอน โทสต์ลาวาชีวซอสเซจ และโทสต์ลาวาชีสต้มยำกุ้ง ให้ได้ลองชิมกันด้วย

ซาลาเปาร้าน กำเนิด กำน็อต by ก๋วยเตี๊ยวลีลา ที่ใครเดินผ่านต้องสะดุดตากับรูปทรงที่น่ารับประทาน ไส้หอมหวาน ลาวาพุ่งเยิ้ม ๆ

House of Crepe เครปไส้ทะลัก มีให้เลือกเพียบ ทั้งคาวหวาน รวมไปถึงเครปเย็นก็มีด้วยนะจ๊ะ

และรอบ ๆ ยังมีบูธอาหาร และเครื่องดื่มให้ได้เดินช้อปกันอีกเยอะ ใครชิมครบทุกร้านนี่รับรองว่ามีจุก!! ฮ่า ๆๆ ที่สำคัญเลย คือ คุณภาพ รสชาติ และราคา ไปด้วยกันได้ดี มาที่เดียวครบ คุ้ม!!

บรรยากาศชั้น 2 ของโซน one street food market

มีที่นั่งชิลอยู่พอประมาณ ซึ่งโซนนี้จะคึกคักมากในช่วงตอนเย็น ไปจนถึงช่วงค่ำเลย

มองย้อนออกไปจะมองเห็นทางเดินไปยัง one square ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านต่าง ๆ

ช่วงค่ำจะมีดนตรีสดคอยบรรเลงในส่วนนี้ด้วยนะ กินไป ฟังเพลงไป นี่ชิลเหลือเกิน

นอกจากในโซน วันสตรีทฟู้ดมาร์เกต แล้ว รอบ ๆ โครงการ วันนิมมาน ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกแวะชม แวะชิม แวะช้อปกันอีกเพียบเลยนะออเจ้า

one street food market มาที่เดียวครบทุกความอร่อย จากร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 ร้าน ในราคาสบายกระเป่า ไม่ต้องตระเวนหาให้เหนื่อยเลยจ้า