Pizza Mama Doroles พิซซ่ามาการิต้าริมถนน แป้งบางกรอบ เริ่มที่ 75 บาท

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

ร้านพิซซ่า Mama Doroles นี้ เราเคยไปลิ้มลองครั้งแรกเมื่อประมาณปีที่แล้ว และต่อมาก็ไปทานอีกหลายๆ ครั้ง เพราะราคาไม่แรงมาก บวกกับรสชาติที่พอใช้ได้ โดยร้าน Pizza Mama Doroles ชูโรงว่าเป็น “พิซซ่า มาการิต้า” (Pizza Margherita) สูตรต้นตำรับจากอิตาลีของแท้ เท่าที่เรารู้มา คือ เป็นพิซซ่าที่แป้งบาง ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก เนย และอะไรอีกก็ไม่แน่ใจ 5555 แต่รู้มาว่าถ้าเป็น พิซซ่า มาการิต้าแท้ๆ จะไม่ใส่เนื้อสัตว์เลย (ถูกผิดประการใด ขออภัยด้วยครับ แฮะๆ)

พิซซ่า Mama Dorolesสาขาที่เราไปทานปลาจาม เป็นสาขาสีลม ตรงหัวมุมแยกถนนสีลม ตัดกับถนนพระราม 4 นั่นแหละ หรือถ้าใครเคยผ่านไปแถวนั้น จะเห็นร้าน Mama Doroles นี้อยู่หน้า Mc เลย ส่วนสาขาอื่น เท่าที่รู้น่าจะเลยเซ็นทรัลปิ่นเกล้าไปหน่อย อยู่ติดถนน

หน้าร้านที่ไปทานดูเรียบๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก มีโต๊ะเก้าอี้ให้เรานั่ง และที่สำคัญร้านนี้ไม่มีช้อนซ้อมให้นะ เปิปกันสดๆ ใครมือเปื้อนๆ ไปล่ะแย่เลย ฮาๆ
พิซซ่า มาการิต้า-02

หน้าพิซซ่ามีให้เลือกเป็นแบบเซ็ต เหมือนร้านพิซซ่าทั่วไป หรือว่าเราจะเลือกเพิ่มหน้าเองก็ได้ แต่ส่วนใหญ่คนจะนิยมเลือกหน้าเองมากกว่า

พิซซ่า มาการิต้า-03

อันนี้ใบสั่ง (ไม่ใช่ตำรวจนะ 5555) จะเห็นว่าเริ่มต้นที่ 75 บาทจริงๆ แต่ไม่มีท็อปปิ้งอะไร นอกจากชีส และซอสมะเขือเทศ ส่วนถ้าจะใส่ท็อปปิ้งเพิ่ม ก็อย่างละ 20 บาท เช่น เบคอน แฮม ไส้กรอก ชีส สับปะรด และอีกเยอะแยะตามภาพด้านบนเลยครับ

พิซซ่า มาการิต้า-04

เมื่อก่อนที่เรามาทาน ทางร้านยังใช้เตาอบแบบถ่านอยู่เลย แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนมาใช้เตาไฟฟ้าละ ไม่รู้ว่าเตาถ่านเสียหรือเปล่า และเหมือนรสชาติจะเปลี่ยนไปด้วย รู้สึกว่าเมื่อก่อนจะอร่อยกว่านี้นะ

พิซซ่า มาการิต้า-05

เครื่องรวมๆ ดูน่าทานดี ทำกันสดๆ หน้าร้านเลยทีเดียว

พิซซ่า มาการิต้า-06

ซูมๆ เครื่องจัดเต็ม โรยด้วยชีสเพียบ แต่อันนี้ไม่ใช่ของเรานะ ของลูกค้าคนอื่นเค้า 5555

พิซซ่า มาการิต้า-07

ด้วยความที่อิ่มแล้ว เลยสั่งท็อปปิ้งไปอย่างเดียว คือ แฮม แป้งบางกรอบจริงๆ ขอบพิซซ่าจะไหม้หน่อยๆ รสชาติแตกต่างจากพวก Pizza Hut หรือ Company

พิซซ่า มาการิต้า-08

อธิบายเรื่องรสชาติไม่ถูกเหมือนกัน 5555 รสที่แตกต่างของร้าน Mama Doroles นี้น่าจะเป็นที่ตัวซอสมะเขือเทศที่ทาก่อนโรยหน้า รวมถึงตัวแป้งที่มีความกรอบ และบางกว่า

พิซซ่า มาการิต้า-09

แต่สุดท้ายเราก็ต้องพึ่งซอสมะเขือเทศไฮนซ์อยู่ดี

รสชาติโดยรวม ถือว่าใช้ได้สมกับราคา ไม่ได้อร่อยจนร้องอู้วหูวววว ขนาดนั้นนน
ชอบแป้งตรงที่บาง และกรอบพอสมควร ชีสเยิ้มๆ รสชาติซอสแปลกดี แนะนำให้ไปทานกันหลายๆ คน จะได้สั่งท็อปปิ้งแปลกๆ มาลองดู

อยากให้ปรับปรุงเรื่องจานที่มาเสิร์ฟ อยากให้เป็นจานไม้ หรือจานอะไรที่ไม่ใช่กระดาษแบบนี้ โต๊ะไม่ค่อยสะอาด พนักงานไม่ค่อยดูและเรื่องความสะอาดบนโต๊ะเท่าไหร่ คงเพราะว่าพนักงานน้อย ออร์เดอร์เยอะก็เป็นไปได้ และตอนนี้ร้าน Mama Dolores ได้ย้ายจากพิกัดเดิมด้านบนไปที่ซอยเย็นอากาศ สาทร 1 แล้วจ้า