Fablab Cafe เอกมัย ไลฟ์สไตล์คาเฟ่ แหล่งรวม Multi brand อิ่มอร่อย ช้อปเพลินได้ทั้งวัน

by จะไปกิน
Published: Last Updated on

กำลังมองหาคาเฟ่ใหม่ๆ เก๋ๆ ชิคๆ อยู่รึเปล่า รีวิวนี้ “จะไปกิน” พาไปตะลุยชิมคาเฟ่ใจกลางกรุง โดยเป็นคาเฟ่แนวใหม่ที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน นั่นคือ Fablab Cafe (แฟ๊บแลปคาเฟ่) ความไม่ธรรมดาของคาเฟ่แห่งนี้ คือ นำเอาไลฟ์สไตล์มาผสมผสานกับอาหาร แฟชั่น และวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน จนทำให้เกิดเป็นอาหารไทยและเครื่องดื่มที่ถูกนิยามว่า Heart-made ทุกเมนูถูกปรุงแต่งด้วยความพิถีพิถันจากใจจริงๆ และยังมีพื้นที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าแฟชั่นคูลๆ จะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาชมกันเลยจ้า

Fablab Cafe จัดว่าเป็น Multi brand Complex แห่งแรกบนถนนเอกมัย โดยชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ให้ได้อิ่มอร่อยกันทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ส่วนชั้นสองเป็นศูนย์รวมแฟชั่นขนาดย่อมที่สาวๆ เห็นแล้วจะต้องกรี๊ดสลบอย่างแน่นอน ฮ่าๆ สำหรับบรรยากาศของ Fablab จะเป็นอย่างไรนั้น รับชมจากวีดีโอด้านบนกันก่อนเล้ยยยย

Fablab Cafe ถนนเอกมัย

การเดินทางมาร้านนี่ค่อนข้างสะดวกสบายนะ Fablab Cafe ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย อยู่ระหว่างซอย 12 และซอย 14 ติดถนนใหญ่เลย ไม่ต้องเข้าซอย อยู่ตรงข้ามกับร้านนั่งเล่นพอดีเป๊ะๆ มีที่จอดรถพร้อม และสามารถแสตมป์บัตรจอดรถได้ฟรี (มาออเดิร์ฟที่นี่ก่อนข้ามไปชิลที่นั่งเล่น ก็ดูจะเป็นแพลนที่ดีไม่ใช่น้อย ฮาาา)


Fablab Ice Cubes & Tubes – สนุกกับเครื่องดื่มในหลอดทดลอง 

อาหารที่ Fablab ออกสไตล์ฟิวชั่น ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยกับอาหารสัญชาติอื่นได้ลงตัว และอิ่มอร่อยได้ทั้งวัน โดยมีทั้งอาหารเช้าแบบ All day breakfast, อาหารว่าง, อาหารจานหลัก รวมถึงของหวานและเครื่องดื่มอย่างชากาแฟก็มีครบ เรียกได้ว่ามาร้านเดียวครบเครื่อง!

เวิ่นเว้อมานาน เรามาเริ่มชิมเมนูเด็ดประจำร้านกันเลยดีกว่า Thai milk tea cubes & tubes (160 Baht) มิติใหม่ของการดื่มชาไทย! ไม่คิดว่าจะมาเจอชาไทย เมนูโปรดของเราในรูปแบบนี้ เก๋ไก๋มากมาย ชาไทยถูกอัดแน่นอยู่ในรูปแบบน้ำแข็งก้อน เสิร์ฟมาพร้อมหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ จากซ้ายไปขวาเป็นชาไทย, นมสด, ไซรัป, milk sauce, นมสด, และชาไทย

ส่วนใครที่ชอบกาแฟก็ไม่น้อยหน้า เรามี Coffee iced cubes (200 Baht) มานำเสนอ กาแฟหอมกรุ่นถูกอัดให้อยู่ในน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมส่วนผสมอย่างกาแฟเข้มข้น, นมสด, milk sauce, ไซรัป, นมสด และกาแฟตามลำดับ

โว้ววว เสิร์ฟมาแบบนี้ ข้อดีอย่างหนึ่ง คือ เราสามารถปรุงแต่งรสชาติได้เอง ตามแบบฉบับ D.I.Y. ใครชอบหวานมากน้อย เข้มข้นแค่ไหน เติมหลอดทดลองได้ตามใจชอบ คนๆๆๆ ถ้ายังไม่โดน ก็ผสมลงไปเพิ่มเติมได้ สนุกสนานกันไป และยังสามารถนำมาเป็นพร็อพตกแต่งถ่ายรูปชิคๆ ได้ด้วยนะ

ชาไทยเข้มข้น หอมโล่ง นุ่มนวลดี ดื่มแล้วรู้สึกสบายๆ ถ้าเทหมดแบบเราจะออกหวานนำ แต่ถ้าไม่ชอบหวานมาก ก็เลือกเทได้น้า (แต่อย่าเพิ่งเทรีวิวนี้ เลื่อนลงอ่านให้จบก่อน ฮี่ๆ)

ส่วนกาแฟดื่มง่าย ออกแนวลาเต้ หวานๆ หอมกลิ่นกาแฟ เครื่องดื่มของร้านนี้ลูกเล่นเยอะเลยทีเดียว นอกจากชาไทยและกาแฟในหลอดทดลองแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มสนุกอื่นๆ อีกเพียบ

หรือถ้าใครมาแนวสมุนไพร ก็ต้องนี่เลย น้ำตะไคร้ บ้านใบชา น้ำตะไคร้แบบโฮมเมดจริงๆ ไม่หวาน หอมกลิ่นตะไคร้จางๆ เชื่อว่าคนที่ไม่ชอบดื่มแนวนี้ก็น่าจะดื่มได้ง่ายสบายๆ


อาหารฟิวชั่นปรุงสดใหม่จากวัตถุดิบชั้นดี

เอาล่ะ สดชื่นกับเครื่องดื่มกันแล้ว เรามาเริ่มชิมอาหารกันต่อเลย ซึ่งเมนูที่นี่ก็มีหลากหลายสไตล์นะ จะเรียกว่าฟิวชั่นก็ได้ มีทั้ง All day breakfast, Appetizer, Afternoon snack และ Main course ซึ่งปริมาณอาหารแต่ละเมนูนั้น เห็นของจริงต้องบอกเลยว่าจานใหญ่มว๊ากกก จานเดียวนี่มีจอดอะ ฮ่าๆ

กลิ่นหอมฟุุ้งมาแต่ไกล ก็อดไม่ได้ที่จะขอเข้าไปแชะภาพมาฝากเพื่อนๆ กัน คั่วทะเลจานเด็ด เมนูบ้านๆ ที่ถูกนำมาปรับสูตรใหม่ เส้นใหญ่ไหม้เกรียมๆ หอมกลิ่นกระทะ โรยหน้าด้วยซีฟู้ด และไข่ไก่

Pad-See-Ew (noodles, shrimp, squid, egg, chicken crisp)

และนี่คือหน้าตาของ คั่วทะเล (260 Baht) ที่เราเห็นจากในกระทะด้านบน ดูดีใช่ไหมล่ะ อิอิ เห็นแล้วน้ำลายสอเลย เส้นใหญ่หั่นเป็นแนวยาว นำไปผัดกับซีอิ๊วจนเส้นหอมเกรียมติดกัน ตามด้วยไข่ไก่ พร้อมกับหมึกและกุ้งสดๆ โรยด้วยไก่ฉีกทอดกรอบ และต้นหอม

คั่วทะเลเส้นกรอบเกรียม หอมไหม้หน่อยๆ รสชาติกลางๆ กำลังดี นำไปปรุงรสเพิ่มเติมต่อได้ ใส่ซอสพริกก็ดี หรือจะเป็นพริกป่น พริกไทย เพิ่มความฉุนเผ็ด แต่เราชอบกินแบบไม่ใส่เลย มันหอมกลมกล่อมดีมากๆ

Schnitzel on eggs (rice, kurobuta schnitzel, eggs, kra-pao sauce) 240.-

ข้าวไข่ข้นหมูทอด (Schnitzel on eggs 240 Baht) ไข่ข้นเมนูโปรดของใครหลายคน โปะหน้าด้วยหมูทอดชิ้นโต ราดด้วยซอสกะเพราจัดจ้านแบบไทยๆ หมูทอดบนข้าวไข่ข้นจานนี้ถูกปรับสูตรเป็นแบบ Schnitzel ซึ่งก็คือหมูชุบเกล็ดขนมปังสไตล์ยุโรปทอดนั่นเอง

ไข่ข้นมาแบบสุกเต็มจาน บังข้าวหอมมะลิซะมิดเลย รสชาติหอมเผ็ดๆ จากซอสกะเพรา ส่วนหมูทอดนั้นกรอบ ด้านในนุ่มเต็มคำ ตอนแรกนึกว่าเป็นไก่ทอดซะอีก เพราะความนุ่มของเนื้อหมูที่แทบจะไม่ต้องเคี้ยวเลย ฟินดีจริงๆ

Larb chicken edamame (chicken, chicken crisp, bacon crisp, edamame) 160.-

ลาบไก่ฉีก (Larb chicken edamame 160 Baht) จริงๆ แล้วเมนูนี้เป็น Appetizer เหมาะกับกินเล่น เรียกน้ำย่อย แต่เราเอามากินจริงจังเลย ฮ่าๆ เป็นเมนูที่หากินยากนะ ลาบไก่ฉีกเนี่ย ไก่ฉีกเป็นเส้นเล็กๆ คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงลาบแบบไทยๆ และยังโรยด้วยไก่ฉีกทอดกรอบ เบคอนกรอบ และถั่วแระญี่ปุ่น

รสออกเผ็ดร้อน แซ่บมาก รสชาติแบบลาบดั้งเดิมเลยครบรส เผ็ดเค็มเปรี้ยว ไก่ฉีกกรอบนี่ก็ตัวทีเด็ดเลย กรุบกรอบ กินเพลินมากมาย แหม่ อยากจะซื้อกลับบ้านจริงๆ


Best Dessert in Town!

หน้าร้อนแบบนี้ไม่มีอะไรฮอตไปกว่ามะม่วงอีกแล้ว Mingle Mango (170 Baht) รูปลักษณ์ภายนอกอาจคิดว่าเป็นข้าวเหนียวมะม่วงธรรมดาๆ แต่จริงๆ แล้วก็เป็นข้าวเหนียวมะม่วงนั่นล่ะ! ฮ่าๆๆ ความพิเศษของจานนี้ คือ ข้าวเหนียวมูลหอมนุ่ม ใช้กะทิชั้นดี เสิร์ฟพร้อมกับมะม่วงสุก บรูเลมะม่วง โรยครัมเบิ้ลกรุบกรอบ และมีซอสมะม่วงมาให้ราดด้วย

Mingle Mango (mango, mango brulee, sticky rice, crumble, homemade mango sauce) 170.-

ซอสมะม่วงราดลงไปแบบนี้เลย ตัวซอสจะช่วยเพิ่มความหอมหวานเปรี้ยว

ข้าวเหนียวหอมนุ่ม มะม่วงหวานอมเปรี้ยว คัมเบิ้ลกรุบกรอบ ซอสเปรี้ยวนิดๆ กินด้วยกันแล้วอร่อยสดชื่นดี ไม่หวานเลี่ยน โดยรวมแล้วประทับใจมากเลย แตกต่างจากข้าวเหนียวมะม่วงที่เคยกินมาจริงๆ

CUP F (very chewy soft baked cookie, torched meringue, ice cream) 220.-

Cup F (220 Baht) คุกกี้อบร้อน เสิร์ฟพร้อมเมอแรงค์เผา โรยด้วยช็อกโกแล็ตครัมเบิ้ล และออนท็อปด้วยไอศกรีมวนิลลา

ซอฟท์คุกกี้ กรอบนอก ด้านในเหนียวนุ่ม สอดไส้ช็อกโกแลตเข้มข้น หอมมากๆ หวานกำลังดี มีรสขมอ่อนๆ กินกับไอศกรีมวนิลลาแล้วกลมกล่อมลงตัว เมนูแนะนำที่ห้ามพลาด ลองแล้วจะติดใจ

บราวนี่จากร้าน @onlyamys ของเอมี่ กลิ่นประทุม

จากคอนเซ็ปต์ร้านที่เป็น Multi-brand cafe ที่รวมเอาขนมและไอศกรีมหลากรสจากแบรนด์ดังในโลกออนไลน์มาไว้ในที่เดียว ที่นี่จึงมีขนมหลากหลายแบรนด์จากออนไลน์ ซึ่งไม่ต้องสั่งจองกันล่วงหน้า มาที่ร้าน Fablab ก็สามารถเลือกชิมกันได้เลย

คัพเค้กหน้าตาน่ารักจาก @kwanmada.s_cupcakery ชื่อดัง ที่เราอาจเคยเห็นตามงานอีเว้นท์ต่างๆ

Kwanmada’s Cupcakery คัพเค้กที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใช้เนยขาว ไม่มีไขมันทรานส์ สดใหม่กันทุกออเดอร์

ไอศกรีมโฮมเมดเข้มข้นจาก @guiltypleasurethailand นอกจากนี้ยังมีสเต็กเนื้อ @barbieandbottle และน้ำสมุนไพรจาก @baanbaicha ให้ได้ลิ้มลองกันที่ Fablab Cafe แห่งนี้อีกด้วย


Fablab Cafe – Multi Brand Complex แห่งแรกบนถนนเอกมัย

อิ่มอร่อยกับอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานกันไปเต็มเหนี่ยวแล้ว เรามาชมบรรยากาศร้านกันบ้างดีกว่า พื้นที่ร้านไม่ใหญ่มากนัก มีที่นั่งประมาณ 10-15 โต๊ะ

อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบของร้านนี้ คือ การตกแต่ง และโทนสีของร้าน โต๊ะและพื้นใช้โทนสีอ่อนคล้ายหินอ่อน ตัดด้วยเก้าอี้สีดำ

เพิ่มความสดชื่นในร้านด้วยพันธุ์ไม้เลื้อย ดูเข้ากันได้ดี และไม่รกจนเกินไป จะสังเกตได้ว่าด้านบนจะเป็นในส่วนของแฟชั่น รวมหลากหลายแบรนด์ไว้ในที่เดียว ใครพาแฟนมาร้านนี้กระเป๋าแบนแฟนไม่ยิ้มแน่นอน ช้อปปิ้งกันเพลินแน่ๆ เลย ฮาาา

โซนโต๊ะเคาน์เตอร์มองออกไปเป็นถนนเอกมัย มองรถที่ผ่านมาผ่านไปก็เพลินดีเหมือนกันนะ

โทนสีที่ใช้ตกแต่งดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงด้วยความเท่ห์ แอบดุดันนิดๆ

Fablab Cafe คาเฟ่สไตล์แฟชั่นใจกลางเอกมัย กาแฟในหลอดแก้วเจ๋งดี อาหารไทยฟิวชั่นรสชาติก็ไม่ธรรมดา ครีเอทเมนูได้อย่างสร้างสรรค์ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี และเป็นแหล่งรวม Multi-brand ขนม ไอศครีม จากโซเชียล แถมยังช้อปกันต่อได้กับเสื้อผ้าสวยๆ ที่ชั้นสองของร้านได้อีกด้วย

 • 👅:
 • 📍Location: ซอยสุขุมวิท 63 (ซอยเอกมัย) อยู่ติดถนนหลัก ระหว่างซอยเอกมัย 12 และเอกมัยซอย 14 (ตรงข้ามร้านนั่งเล่น) มีที่จออดรถสะดวกสบาย
 • 🚗Google map: 13.7308221,100.5846694
 • Open hours:
  • วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี 10:00-22:00 น. 
  • วันศุกร์ – เสาร์ 10:00-00:00 น.
 • Tel: 02-1014287
 • 💰Price: 200++ บาท (ราคายังไม่รวม VAT 7% และเซอร์วิสชาร์จ 10%)
 • 💻Facebook: FablabCafeBKK
 • 💻Website: fablab-store.com
 • 📸IG : fablab.cafe