แวะแฮงเอาท์ Rooftop ย่านสุขุมวิท วิวสวยใจกลางกรุง @ Sky on 20 โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20

แหล่งแฮงเอาท์บนดาดฟ้า (Rooftop) ในกรุงเทพฯ ตอนนี้มีให้เลือกเยอะมาก ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ แต่ละที่ก็มีสไตล์อาหาร และบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป มีอยู่ที่หนึ่งทำให้เจ๊ติดใจ และขอยกดาวให้นั่นคือ Sky on 20 โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20 เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกสบาย อยู่ติดถนนสุขุมวิท นัดเพื่อนฝูงมาได้ไม่ยาก แถมวิวยังสวยตราตรึงหัวใจ บรรยากาศและอาหารจะคุ้มค่ากับการไปลองไหม ตามเจ๊มาดูกันเลย ณ บัด Now

Sky on 20 แหล่งแฮงเอาท์ดาดฟ้าใจกลางเมือง

Sky on 20 ตั้งอยู่บริเวณชั้น 25 โรงแรม Novotel Bangkok Sukhumvit 20 หรือในซอยสุขุมวิท 20 นั่นเอง สามารถเข้าได้จากทางถนนพระราม 4 หรือถนนสุขุมวิท 20 ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าใครมารถสาธารณะ ลง BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท แล้วเดินเรียกเหงื่อมาได้ ไม่ไกลเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเดินชิลๆ ดูวิวถนนสุขุมวิทยามเย็นละกันเนอะ

ฟังเจ๊พูดแล้วอาจจะหาว่าโม้ ชมคลิปวีดีโอด้านบนเพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์กันก่อนเล้ยยย (กด HD ด้วยน้า จะได้เห็นบรรยากาศและอาหารแบบคมชัดทุกพิกเซล แฮร่)


Great rooftop atmosphere in Sukhumvit

แว๊บแรกที่เดินเข้าไปยัง Sky on 20 ก็ต้องมนต์สะกดกับวิวเมือง จะว่าไปกรุงเทพของเราก็สวยสมชื่อมหานครเลย ที่นั่งก็มีหลากหลายแนว ทั้งกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก อย่างวันที่เจ๊ไปรีวิว ลูกค้ามีครบทุกแนวเลย ฮ่าๆ

ลักษณะห้องอาหารเปิดโล่ง ที่นั่งมีส่วนที่มีหลังคาปกคลุม รวมถึงบริเวณ outdoor ก็มีให้เลือกนั่งกันได้ตามใจชอบ แต่ช่วงนี้หน้าฝนเลยมีการคลุมป้องกันฝน เพราะฉะนั้นแขกที่มาในช่วงนี้ก็จะนิยมนั่งด้านในที่มีหลังคากันมากกว่า

ด้านหลังเป็นบาร์เครื่องดื่ม มีทั้งแอลกอฮอล์ และแบบไม่มีแอลกอฮอล์

มุมยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นที่นั่งด้านหน้าสุด ซึ่งมีแค่กระจกใสคั่นเท่านั้น ทำให้มองเห็นวิวเมืองได้อย่างทั่วถึง แนะนำว่าให้มาก่อนพระอาทิตย์ตกดิน วิวนี่สวยประทับใจจนเจ๊ต้องร้องว้าววว!!


Sky on 20 – Dinner in City Lights Rooftop

แน่นอนว่ามา rooftop แบบนี้ เจ๊ก็ไม่พลาดที่จะจับจองที่นั่งด้านหน้าสุด เพื่อที่จะได้ดินเนอร์พร้อมวิวระดับพรีเมี่ยม นั่งยังไม่ทันไร พนักงานก็นำอุปกรณ์ในการทาน พร้อมกับป็อปคอร์นหอมๆ มาให้อย่างรวดเร็ว นี่ถ้าเปิดหนังคลอไปด้วย นี่เพลินเลย

Orange and pineapple juices 120฿ each

สั่งน้ำมาดื่มกันให้สดชื่นหัวใจกันก่อน นอกจากแอลกอฮอล์แล้ว ยังมีน้ำผลไม้สดด้วยนะ เจ๊สั่งเป็นน้ำส้ม และน้ำสัปปะรด สดชื่น เปรี้ยวหวานแก้กระฝ้าได้ดี เอ้ย! แก้กระหายได้ดีสิ 55555

ส่วนเมนูของคาวเมนูมีให้เลือกพอประมาณไม่เยอะมาก เอาเป็นว่ากิมพออิ่ม ซึ่งเมนูส่วนใหญ่ออกสไตล์ตะวันตก เหมาะกับทานคู่กับเครื่องดื่ม จะเสริมรสชาติกันได้ดี

เริ่มเรียกน้ำย่อยกันด้วย Sampler of Cold cuts (450฿) – โคลด์คัทแบบรวมหลากชนิดทั้ง Salami Milano, Chorizo และ Parma Ham อีกทั้งยังมีขนมปัง และมะกอกมาให้ทานคู่กัน

Sampler of Cold Cuts served with Crusty Bread & Olives

วิธีการทานก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลย แต่สไตล์เจ๊ก็เอาทุกอย่างมาผสมปนเป ทั้งชีส ขนมปัง ใบร็อคเก็ต แต่ถ้าจะให้ดีจิบไวน์ไปด้วยนี่เพลินมาก แปปๆ หมดจานแล้ว ฮ่าๆๆ

โคลด์คัทที่นี่รสชาติกำลังดีนะ ไม่เค็มจนเกินไป ขนมปังกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผิวนอกกรอบ ด้านในเหนียวนุ่ม และสามารถแก้เลี่ยนได้ด้วยเครื่องเคียงที่ให้มาอย่างมะเขือเทศสับ

Crab-Mayonnaise Bruschetta (310฿) – จานนี้ถือว่าเหมาะกับทานเล่นๆ ก็ได้เหมือนกันนะ เป็นตัวไฮไลท์ของที่นี่เลย มองไปโต๊ะไหนก็ต้องมีเมนูนี้!

ด้านบนขนมปังฝรั่งเศสเป็นเนื้อปูที่นำไปคลุกเคล้ากับกระเทียม และมายองเนส จนเข้ากันได้ดี

Crab-Mayonnaise Bruschetta (310฿)

คำนี้เจ๊กินแล้วฟินมาก รู้สึกตื่นตัวขึ้นมาทันใด ตัวครีมหอมมัน มีกลิ่นปู และเครื่องเทศที่ผสมมา รสชาติหวานนิดๆ กลมกล่อม ตัวขนมปังกรุบกรอบด้านนอก ด้านในเหนียวนุ่ม รักเมนูนี้ที่สุด!!

หันมาจัดหนักกันบ้าง Chicken, Chorizo or Vegetarian Quesadillas (350฿) – เกซาดิยาแป้งไม่หนาเกินไป ย่างกระทะมาเกรียมนิดๆ ด้านในมีหลายวัตถุดิบรวมกัน ได้แก่ เนื้อไก่, ไส้กรอก, มะเขือเทศ, ผักดอง, ชีส, เครื่องเทศ และซอส Guacamole

Chicken, Chorizo or Vegetarian Quesadillas – Tomato, Pickles, Cheese, Iceberg and Chili served in a soft warm Tacos accompanied with a Tomato Salsa and Guacamole Sauce

แป้งบางกลิ่นหอม ไส้รสกลมกล่อมเข้ากันได้ดี ไม่เลี่ยนเท่าไหร่ เพราะมีผักดอง เครื่องเทศ และซอสมาช่วยตัดเลี่ยน

แต่ถ้ายังไม่อิ่ม ก็ต้องนี่เลย Pizza Parma Ham (440฿) – อีกหนึ่งเมนูขายดีรองจาก Crab-Mayonnaise Bruschetta เป็นพิซซ่าสไตล์แป้งบางกรอบ หน้านำเข้าจากเพื่อนบ้าน “พม่าแฮม” นั่นเอง เดี๋ยวๆ ไม่ใช่ละ 5555 จริงๆ แล้วเป็น Parma Ham, ผักร็อคเก็ต และพาร์เมซานชีส

Pizza Parma Ham (440฿) – Parma Ham, Rocket and Parmesan Cheese

พิซซ่ากลิ่นหอม ขอบกรอบ เนื้อแป้งด้านในนุ่ม หอมพาร์เมซานชีส และมีรสเค็มมันจาก  Parma Ham แทรกเข้ามา


Drink, but not get drunk!

ขึ้นชื่อว่าเป็นบาร์ดาดฟ้าก็ต้องมีเครื่องดื่มเจ๋งๆ มาให้เราดื่มกันสิ ที่เด็ดเลย คือ เมนูค็อกเทลมากกว่า 20 รายการ

บาร์เทนเดอร์เก่ง อัธยาศัยดี พูดคุยอย่างเป็นกันเอง เจ๊แอบถามสูตรมาตัวนึงด้วย เผื่อไว้จะชงดื่มเองที่บ้าน ฮ่าๆ

New York Sour (350฿) – เป็นตัวแนะนำ ดื่มง่าย รสชาติออกเปรี้ยวโดดเด่น มีกลิ่นไวน์แดงหอมปิดท้าย ไม่ขมนะ

และยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทอื่นๆ อีกมากมายจนเจ๊เริ่มเดินกลับบ้านไม่ถูกละ ฮ่าๆ

Sky on 20 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผ่อนคลายร่างกาย หลังจากที่โหมงานมาทั้งวัน อาหารสไตล์ตะวันตก รสชาติดี บรรยากาศเกือบ 360 องศา วิวเมืองสวยหลักล้าน โคตรคูล!!

หมายเหตุ – ก่อนจอง ดูพยากรณ์ฟ้าฝนกันด้วยเน้อ เดี๋ยวจะไม่สนุกเอา อิอิ และสามารถดูเมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดได้ที่นี่

Leave a Reply